7:30 PM | 18/8/2012

Cung hoàng đạo nào không muốn đi làm nhất

Song Ngư mơ mộng đứng đầu danh sách bởi cậu ấy chỉ thích vùi đầu trong thế giới phim Hàn lãng mạn.

  12 cung hoàng đạo và bảng xếp hạng làm việc chăm chỉ

12 chòm sao và duyên tiền bạc

12 cung hoàng đạo kiếm tiền như thế nào?

Hạng 1: Song Ngư

Lý do không muốn đi làm của Song Ngư là: “Để yên cho tớ xem phim”. Hầu hết thời gian của con người này đều dành để mơ mộng trong thế giới phiêu lãng của phim Hàn mà. Cậu ấy xem hết bộ này đến bộ khác, dù mô típ giống nhau nhưng vẫn không thấy chán. Một điểm đáng nể ở con người này là, một khi Song Ngư đã ngồi trước màn hình coi phim Hàn xẻng, cậu ấy có thể quên ăn, chẳng thèm ngủ để xem một mạch đến tập cuối mới thôi.

12cunghoangdao12-663131-1372681867_500x0

Hạng 2: Song Tử

Song Tử không thích làm việc bởi: “Ở văn phòng, chẳng ai cho tớ thời gian để ‘tám’ triền miên, cười hô hố với lũ bạn được cả”. Buôn chuyện là sở thích cả đời của Song Tử mà. Vì thế, môi trường công sở với hết việc nọ, việc kia buộc mình phải chú tâm giải quyết mà chẳng được chuyện trò thật sự rất gò bó với con người này. Biết thế, Song Tử thường chọn những nghề để mình có nhiều thời gian tự do hơn, hoặc dễ dàng tán phét, “nấu cháo điện thoại” mà chẳng bị ai bắt bẻ.

Hạng 3: Thiên Bình

“Lên cơ quan, mình chẳng thoải mái nay cưa người này, mai tán đứa kia được. Hic. Mà đào hoa như mình, lúc nào không có năm, bảy “cái đuôi xin chết” đằng sau thì buồn ơi là sầu mất. Ừa thì, đi làm sẽ có tiền mua sắm nhưng cả tuần mới có một buổi rảnh rang shopping, tụ tập với bạn bè. Oe ơi, thế còn gì là Thiên Bình sành điệu, bắt kịp xu hướng thời đại nữa”.

Hạng 4: Cự Giải

Cự Giải chẳng mấy khi có hứng thú gì với chuyện gây dựng sự nghiệp, công việc cả. Thứ mà cậu ấy để tâm nhất, muốn làm nhất chính là việc nhà. Cự Giải chỉ thích được ở trong tổ ấm thân yêu, làm bà nội trợ đảm đang, lo cho đàn con nhỏ, là hậu phương vững chắc để các ông chồng chăm chút việc cơm áo. Cự Giải nam cũng chẳng khoái làm việc đâu, cậu ấy sẽ chỉ động tay, vắt óc vào những gì mình thích mà thôi.

Hạng 5: Xử Nữ

Xử Nữ thường là người rất giỏi giang trong công việc và có thể đạt được những thành quả khiến người khác nể phục. Tuy nhiên, cậu ấy làm hoặc để đỡ buồn hoặc vì đang cần tiền để sắm món đồ “kếch xù” nào đó thôi chứ thực chất Xử Nữ chẳng thích làm việc tẹo nào. Một điều đáng ghen tị nữa là hầu hết Xử Nữ đều thuộc gia đình “có điều kiện” nên cũng không nhất thiết phải đi làm mới sống được.

Hạng 6: Bảo Bình

Là người tôn thờ chủ nghĩa tự do nên Bảo Bình cũng không khoái làm việc lắm. Tại môi trường công sở gò bó cậu ấy quá mà. Bảo Bình thích được ở góc riêng để sáng chế ra những sản phẩm trí tuệ mà sau này có thể trở thành tuyệt tác của thời đại.

Hạng 7: Nhân Mã

Nhân Mã ham chơi nên thực chất cũng không muốn đi làm đâu. Tuy nhiên, cậu ấy đủ thực tế và thông minh để hiểu rằng, lao động sẽ giúp mình có được khoản tiền kha khá để đi tới những vùng đất xa xôi mơ ước. Thế là Nhân Mã cứ tích vốn một thời gian lại tiêu hết cho các chuyến phiêu lưu thành thử cậu ấy chỉ là người khá giả chứ không giàu được.

12cunghoangdao11-649668-1372681868_500x0

Hạng 8: Kim Ngưu

Mức độ không thích làm việc của Kim Ngưu chỉ thấp thôi bởi con người này ham giàu sang, phú quý và cậu ấy cũng biết nếu không làm thì tiền khó có thể về túi được.

Hạng 9: Bạch Dương

Bạch Dương ắt hẳn sẽ phải đi làm rồi bởi cậu ấy là người tham vọng trong công việc mà. Bạch Dương luôn muốn mình là số 1, là leader trong bất kỳ ngành nghề nào. Hơn nữa, đi làm việc, cậu ấy mới có đủ tiền để thi thoảng đi chơi sang, du lịch đắt tiền cho bọn “đàn em” dưới chướng mình thèm thuồng, ngưỡng mộ chứ.

Hạng 10: Sư Tử

“Ôi! Vua chúa nhưa ta mà phải làm việc ư? Đáng lẽ ta phải rảnh rang ngồi vắt chân hưởng vinh hoa phú quý chứ. Nhưng mà, ta lỡ phóng tay tiêu hết gia sản tổ tiên để lại rồi, giờ lấy gì mà ăn chơi tiếp đây. Đành ngậm ngùi lao đầu vào làm kiếm tiền vậy. Dẫu sao, so với việc vua phải làm với vua viêm màng túi thì lựa chọn thứ nhất vẫn còn oai phong hơn. Mà có khi mình chăm chỉ như thế, bọn “thường dân” lại ngưỡng mộ một đứa liêm quân có thực lực, có tài năng ấy chứ”.

Hạng 11: Thần Nông

Cuộc đời của Thần Nông không thể không có công việc được. Cậu ấy là người từ bé đã đặt ra những mục tiêu cần đạt đến trong sự nghiệp của mình mà. Hiếm hoi lắm khi chán nản tràn trề với đối tác của mình, Thần Nông mới không thích làm việc thôi.

Hạng 12: Ma Kết

Cũng giống Thần Nông, Ma Kết là người vô cùng coi trọng sự nghiệp. Vì thế, cậu ấy lao đầu vào làm và đặt công việc lên trên cả gia đình, tình yêu, bè bạn. “Chỉ có làm việc mới giúp ta có tiền bạc, có quyền uy, được trọng vọng”, suy nghĩ của Ma Kết là thế đấy. Hiếm lắm bạn mới gặp một Ma Kết thích chơi hơn làm.

Mika loạn thị

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 

Bài hot nhất
Tử vi tuần mới (21/7 - 27/7) Hai bạn có hợp nhau không?
Siêu hài: Khi 12 cung hoàng đạo thích gây sự chú ý Dấu hiệu thành công, phú quý trong lòng bàn tay
Bình luận mới