iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ý nghĩa biểu tượng cung hoàng đạo

Thứ bảy, 5/10/2013, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 5/10/2013, 08:00 (GMT+7)

Biểu tượng của Cự Giải luôn luôn được miêu tả như buồng trứng, bầu ngực, thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ giữa người mẹ và những đứa con.

1-4967-1380791581.jpg

Aries - Con cừu đực

Biểu tượng của Bạch Dương mang hình dáng của gương mặt và sừng của một con dê hoặc một con cừu đực. Một số người lại cho rằng nó chính là nét phác họa cho chân mày và sống mũi của một gương mặt, đặc điểm vô cùng nổi bật của bất kỳ người nào thuộc cung Bạch Dương. Tuy vậy, có ý kiến phản bác lại rằng thật ra biểu tượng này chính là hình dáng của một cái cây đâm chồi từ dưới mặt đất.

2.jpg

Taurus - Con trâu

Biểu tượng của Kim Ngưu được miêu tả như phần đầu của một con trâu và cũng có sừng như Bạch Dương. Tuy vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng nó giống như hình ảnh mặt trăng nằm trên mặt trời. So sánh với Bạch Dương thì rõ ràng biểu tượng của Kim Ngưu trong dễ chịu hơn với hình tròn.

3.jpg

Gemini - Cặp sinh đôi

Biểu tượng của Song Tử dựa trên hình ảnh hai ngôi sao song sinh là Castor và Pollux và rõ  ràng bạn cũng có thể thấy biểu tượng của Song Tử cũng chính là số 2 theo số La Mã. Tất cả để nhằm chỉ rõ ý nghĩa của chòm sao này luôn xoay quanh sự kết hợp hai mặt.

4.jpg

Cancer - Con cua

Biểu tượng của Cự Giải thể hiện sự bao quanh, nội tại và bảo vệ. Nó luôn luôn được miêu tả như những buồng trứng, bầu ngực, thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ giữa người mẹ và những đứa con, đồng thời phản ánh phẩm chất nổi bật của chòm sao này là sự nuôi dưỡng.

5.jpg

Leo - Sư tử

Biểu tượng của Sư Tử chính là hình dáng của tất cả các ngôi sao có trong chòm sao Sư Tử. Nó cũng được miêu tả là giống như cái đầu và cái bờm của một con sư tử.

6.jpg

Virgo - Trinh nữ

Biểu tượng của Xử Nữ và Bò Cạp là khá giống nhau, đơn giản là vì chúng đều được tạo ra trên một hình ảnh đồng nhất là ‘m’ - một ký hiệu y học cổ. Cả Xử Nữ và Bò Cạp đều liên quan đến y học và chữa trị. Cả hai chòm sao Xử Nữ và Bò Cạp đều vô cùng to lớn và có thể dễ dàng quan sát trên bầu trời đêm. Ký hiệu đóng bên Xữ Nữ và ký hiệu đi ra bên Bò Cạp được miêu tả như phiên bản phụ nữ và phiên bản đàn ông cho cùng một biểu tượng.

7.jpg

Libra - Cái cân

Chòm sao Thiên Bình sau này mới được thêm vào cung hoàng đạo, đặt giữa Xử Nữ và Bò Cạp. Biểu tượng của Thiên Bình được cho là đã “mượn hình ảnh cái càng của Bò Cạp để tạo nên cái cân. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng nó giống như mặt trời đang đứng trên đường chân trời phía tây, bởi vì Thiên Bình gắn liền với phần phía tây của cung hoàng đạo.

8.jpg

Scorpio - Bò Cạp

Biểu tượng của Xử Nữ và Bò Cạp khá giống nhau, đơn giản là vì chúng đều được tạo ra trên một hình ảnh đồng nhất là ‘m’ - một kí hiệu y học cổ. Cả Xử Nữ và Thần Nông đều liên quan đến y học và chữa trị. Cả hai chòm sao Xử Nữ và Thần Nông đều vô cùng to lớn và có thể dễ dàng quan sát trên bầu trời đêm. Ký hiệu đóng bên Xữ Nữ và ký hiệu đi ra bên Thần Nông được miêu tả như phiên bản phụ nữ và phiên bản đàn ông cho cùng một biểu tượng.

9.jpg Sagittarius - Người bắn cung

Biểu tượng của Nhân Mã giống như hình ảnh của chính chòm sao này được quan sát trên bầu trời, đó là mũi tên của người bắn cung hướng lên trên và đang trong tư thế sẵn sàng. Dấu gạch ngang đi qua mũi tên để giải thích Nhân Mã là quái thú nửa người nửa ngựa.
10.jpg

Capricorn - Con dê

Biểu tượng của Ma Kết có hình ảnh của chữ ‘v’ cho đầu của một con dê biển, bởi vì chòm sao Ma Kết được tìm thấy ở “vùng biển” phía Nam trên bầu trời hoàng đạo. Cũng có những ý kiến cho rằng biểu tượng này diễn tả một con dê đang khuỵ gối.

11.jpg Aquarius - Người giữ nước

Biểu tượng của Bảo Bình chính là hai làn sóng không khí hoặc làn sóng radio, chủ yếu liên quan đến chuyện lưu truyền thông tin trong không khí.
12.jpg Pisces - Con Cá

Có lẽ biểu tượng của Song Ngư là dễ hiểu nhất vì đó rõ ràng là hình ảnh hai con cá bình thường hoặc hai con cá heo đang đối đầu nhau.

Hạnh Thảo

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top