© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ý nghĩa biểu tượng cung hoàng đạo

08:00 AM | 05/10/2013
08:00 AM | 05/10/2013
Biểu tượng của Cự Giải luôn luôn được miêu tả như buồng trứng, bầu ngực, thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ giữa người mẹ và những đứa con.
1-4967-1380791581.jpg

Aries - Con cừu đực

Biểu tượng của Bạch Dương mang hình dáng của gương mặt và sừng của một con dê hoặc một con cừu đực. Một số người lại cho rằng nó chính là nét phác họa cho chân mày và sống mũi của một gương mặt, đặc điểm vô cùng nổi bật của bất kỳ người nào thuộc cung Bạch Dương. Tuy vậy, có ý kiến phản bác lại rằng thật ra biểu tượng này chính là hình dáng của một cái cây đâm chồi từ dưới mặt đất.

2.jpg

Taurus - Con trâu

Biểu tượng của Kim Ngưu được miêu tả như phần đầu của một con trâu và cũng có sừng như Bạch Dương. Tuy vậy, vẫn có những ý kiến cho rằng nó giống như hình ảnh mặt trăng nằm trên mặt trời. So sánh với Bạch Dương thì rõ ràng biểu tượng của Kim Ngưu trong dễ chịu hơn với hình tròn.

3.jpg

Gemini - Cặp sinh đôi

Biểu tượng của Song Tử dựa trên hình ảnh hai ngôi sao song sinh là Castor và Pollux và rõ  ràng bạn cũng có thể thấy biểu tượng của Song Tử cũng chính là số 2 theo số La Mã. Tất cả để nhằm chỉ rõ ý nghĩa của chòm sao này luôn xoay quanh sự kết hợp hai mặt.

4.jpg

Cancer - Con cua

Biểu tượng của Cự Giải thể hiện sự bao quanh, nội tại và bảo vệ. Nó luôn luôn được miêu tả như những buồng trứng, bầu ngực, thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ giữa người mẹ và những đứa con, đồng thời phản ánh phẩm chất nổi bật của chòm sao này là sự nuôi dưỡng.

5.jpg

Leo - Sư tử

Biểu tượng của Sư Tử chính là hình dáng của tất cả các ngôi sao có trong chòm sao Sư Tử. Nó cũng được miêu tả là giống như cái đầu và cái bờm của một con sư tử.

6.jpg

Virgo - Trinh nữ

Biểu tượng của Xử Nữ và Bò Cạp là khá giống nhau, đơn giản là vì chúng đều được tạo ra trên một hình ảnh đồng nhất là ‘m’ - một ký hiệu y học cổ. Cả Xử Nữ và Bò Cạp đều liên quan đến y học và chữa trị. Cả hai chòm sao Xử Nữ và Bò Cạp đều vô cùng to lớn và có thể dễ dàng quan sát trên bầu trời đêm. Ký hiệu đóng bên Xữ Nữ và ký hiệu đi ra bên Bò Cạp được miêu tả như phiên bản phụ nữ và phiên bản đàn ông cho cùng một biểu tượng.

7.jpg

Libra - Cái cân

Chòm sao Thiên Bình sau này mới được thêm vào cung hoàng đạo, đặt giữa Xử Nữ và Bò Cạp. Biểu tượng của Thiên Bình được cho là đã “mượn hình ảnh cái càng của Bò Cạp để tạo nên cái cân. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng nó giống như mặt trời đang đứng trên đường chân trời phía tây, bởi vì Thiên Bình gắn liền với phần phía tây của cung hoàng đạo.

8.jpg

Scorpio - Bò Cạp

Biểu tượng của Xử Nữ và Bò Cạp khá giống nhau, đơn giản là vì chúng đều được tạo ra trên một hình ảnh đồng nhất là ‘m’ - một kí hiệu y học cổ. Cả Xử Nữ và Thần Nông đều liên quan đến y học và chữa trị. Cả hai chòm sao Xử Nữ và Thần Nông đều vô cùng to lớn và có thể dễ dàng quan sát trên bầu trời đêm. Ký hiệu đóng bên Xữ Nữ và ký hiệu đi ra bên Thần Nông được miêu tả như phiên bản phụ nữ và phiên bản đàn ông cho cùng một biểu tượng.

9.jpg Sagittarius - Người bắn cung

Biểu tượng của Nhân Mã giống như hình ảnh của chính chòm sao này được quan sát trên bầu trời, đó là mũi tên của người bắn cung hướng lên trên và đang trong tư thế sẵn sàng. Dấu gạch ngang đi qua mũi tên để giải thích Nhân Mã là quái thú nửa người nửa ngựa.
10.jpg

Capricorn - Con dê

Biểu tượng của Ma Kết có hình ảnh của chữ ‘v’ cho đầu của một con dê biển, bởi vì chòm sao Ma Kết được tìm thấy ở “vùng biển” phía Nam trên bầu trời hoàng đạo. Cũng có những ý kiến cho rằng biểu tượng này diễn tả một con dê đang khuỵ gối.

11.jpg Aquarius - Người giữ nước

Biểu tượng của Bảo Bình chính là hai làn sóng không khí hoặc làn sóng radio, chủ yếu liên quan đến chuyện lưu truyền thông tin trong không khí.
12.jpg Pisces - Con Cá

Có lẽ biểu tượng của Song Ngư là dễ hiểu nhất vì đó rõ ràng là hình ảnh hai con cá bình thường hoặc hai con cá heo đang đối đầu nhau.

Hạnh Thảo

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
Đo cảm giác an toàn của bạn trong tình yêu
Tình yêu thường ích kỷ và đòi hỏi có đủ cảm giác an toàn để phát triển và duy trì. Bạn có được bao nhiêu phần trăm điều đó trong mối quan hệ hiện tại của mình?
Biểu tượng con mắt nhìn thấu con người bạn
Hình ảnh con mắt luôn luôn phức tạp, hấp dẫn và kích thích trí tò mò. Hãy lựa chọn hình ảnh bạn cảm thấy ưng ý nhất để xem chúng tiết lộ gì về bạn nhé!!
 • Ôi v dễ thương quá đi.
  ngoc thanh - 1 ngày trước
 • Tình yêu không phân biệt tuổi tác mà
  Chiên's Tây's Khoai's - 1 ngày trước
 • De thuong wa
  dong V - 1 ngày trước
 • Đúng sống như vậy ko thấy hp
  alexender chau - 1 ngày trước
 • Ham muốn tình dục ở cả nam và nữ đúng là có giảm dần theo tuổi tác nhưng rất khác nhau ở mỗi người. Người ta thường coi lứa tuổi 27-28 ở người phụ nữ là lứa tuổi vàng không phải vì khi đó ham muốn tình dục mạnh nhất mà vì khi đó người con gái chín muồi nhất cả về nhận thức lẫn sắc đẹp và sự tự tin. Sau độ tuổi đó, ham muốn tinh dục nói chung chưa suy giảm nhưng bị ảnh hưởng bởi gia đình con cái, công việc nên ít được mặn nồng, thăng hoa như xưa. Song đối với những cặp vợ chồng có tình yêu sâu sắc, hiểu biết, biết cách giữ gìn hơi ấm lứa đôi thì chuyện tình dục thậm chí còn thăng hoa hơn trước vì đây là giai đoạn từ chỗ hiểu nhau đã đi đến chỗ tương đồng, hoà điệu và 'kỹ thuật' của người chồng cũng đã đạt đến đỉnh cao khi sức khoẻ vẫn còn sung mãn. Ở những nguời này, phải sau 40 tuổi mới có dấu hiệu giảm sút về ham muốn tính dục nhưng cũng rất chậm. Nhiều người chỉ suy giảm ham muốn tính dục đáng kể sau tuổi mãn kinh. Ở đàn ông, ham muốn tính dục cũng giảm dần thwo tuổi tác nhưng nhiều người đàn ông vẫn còn ham muốn cả ở tuổi 70! Chỉ có điều khi đó sức khoẻ của họ thường khó đáp ứng đuợc ham muốn mà thôi.
  Ngựoc lại ở những cặp vợ chồng không hạnh phúc, có cuộc sống quá vất vả, thiếu thốn hoặc căng thẳng kéo dài, ham nuốn tình dục ở người phụ nữ có thể suy giảm rất nhanh chóng. Hãy thử hình dung ngày nào bạn cũng phải 'chịu trận', đau đớn khó chịu... bạn sẽ chẳng cần đến 5 năm để chán ghét chuyện đó hoàn toàn!
  Anh Minh - 1 ngày trước