iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bật mí con người bạn qua cách sắp xếp tủ quần áo

Thứ ba, 18/4/2017, 10:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 18/4/2017, 10:46 (GMT+7)

Thói quen mua sắm, phối đồ, sắp xếp tủ quần áo... có thể nói lên rất nhiều điều về bạn thay vì chỉ gói gọn trong việc mặc đẹp hay mặc xấu.

Tiến sĩ Carolyn Mair, làm việc tại khoa tâm lý học của trường Đại học thời trang London, tiết lộ những thói quen thường nhật về áo quần nói gì về bạn.

1. Bạn luôn kêu không có gì để mặc, nhưng thực tế số quần áo lại nhiều gấp đôi người khác

 the nay ai dam noi quan ao khong to cao duoc ban? hinh anh 2

Bạn nghiện mua sắm, nhưng không biết cách mua những món đáng tiền, nên dù nhiều quần áo song tủ đồ của bạn luôn thiếu tính ứng dụng trầm trọng. Vấn đề của bạn còn ở chỗ bạn luôn nghĩ mình chắc chắn sẽ mặc hết những thứ đã mua, nên chẳng bao giờ dám bỏ đi bất cứ món nào. Đồ mới thì không dùng được, đồ cũ thì không dám bỏ đi, nên bạn cứ mãi dằn vặt trong suy nghĩ “Sao mình chẳng có gì để mặc?”.

2. Tủ quần áo của bạn được sắp xếp xen kẽ, đầy màu sắc như một chiếc cầu vồng

 the nay ai dam noi quan ao khong to cao duoc ban? hinh anh 3

Bạn là người cực kỳ sáng tạo và có đầu óc sắp xếp. Niềm vui của bạn đôi khi chỉ đơn giản là nhìn vào một tủ đồ đầy màu sắc. Bên cạnh đó thì cách sắp xếp thế này cũng giúp bạn dễ dàng nhận ra bạn có bao nhiêu item màu này, màu kia và từ đó điều chỉnh thói quen mua sắm vào lần sau cho phù hợp.

3. Bạn không bao giờ treo quần áo mà vứt lung tung dưới sàn

 the nay ai dam noi quan ao khong to cao duoc ban? hinh anh 4

Bạn luôn viện lý do mình bận rộn đến nỗi không kịp treo quần áo lên mắc cho gọn gàng, nhưng thực tế là bạn sẽ còn mất thêm vô số thời gian để tới những cuộc hẹn chỉ vì không thể tìm ra cái váy cần mặc để ở đâu. Tới trễ trong các cuộc hẹn hoặc quên những sự việc lẽ ra phải nhớ, đây là những gì bạn sẽ thường xuyên gặp phải nếu tiếp tục duy trì thói quen vứt quần áo, đồ đạc bừa bãi.

4. Bạn sắp xếp quần áo theo chủng loại (chân váy, sơ mi, áo thun...)

 the nay ai dam noi quan ao khong to cao duoc ban? hinh anh 5

Bạn là người coi trọng sự ngăn nắp, luôn có tính toán kỹ càng sao cho mọi việc mình làm đều dẫn tới một lợi ích nhất định. Quần áo cũng vậy, sự sắp xếp khoa học của bạn là nhằm tiết kiệm tối đa thời gian chọn lựa cũng như chỉ cần nhìn qua là biết item này nên mix với item nào thì hợp. Tuýp người như bạn cũng rất khoa học và ngăn nắp trong các khía cạnh khác của cuộc sống.

Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top