11:29 AM | 5/8/2011

7 câu nói minh chứng con trai không hề yêu bạn

Con trai có khả năng che giấu nội tâm rất tốt, hoặc trong lòng anh ấy thực sự không có bạn.

Chỉ số thực tế của bạn là bao nhiêu?

12 cung hoàng đạo làm gì để giải tỏa nỗi buồn thất tình?

'Bóc mẽ' kẻ nói dối trong tình yêu

Hãy lưu tâm một chút, tỉ mỉ quan sát hành vi của người ấy, bạn sẽ biết rốt cuộc anh ấy có tình cảm với bạn hay không. Cụ thể là những trường hợp dưới đây, minh chứng rất rõ anh ấy... không hề hoặc không còn yêu bạn nữa rồi.

khong-yeu-3-243816-1371348016_500x0.jpg

1. Anh không muốn phá vỡ tình bạn của chúng mình

Phần lớn tình yêu đều khởi nguồn từ tình bạn. Nhưng, nếu có một ngày, bạn muốn nói với người ấy rằng bạn muốn tình cảm giữa hai người vượt qua danh giới của tình bạn. Thật tiếc, bạn trai ấy trả lời: "Tớ không muốn phá vỡ tình bạn của chúng mình", hix! Vậy là có vấn đề rồi đấy, nếu không muốn nói là chẳng còn hy vọng gì!

Mặc dù người ấy không thích bạn, nhưng người ấy cũng không muốn vì thế mà tình bạn giữa hai người bị rạn nứt. Nếu bạn thấy thực sự không có hy vọng, thì hãy dừng lại nhé, cơ hội còn nhiều, và đừng vì "quá cố" mà đánh mất tình bạn đẹp.

2. Anh rất bận

"Anh bận quá nên quên mất". Bạn có thường phải nghe người ấy nói câu này với bạn không? Và rốt cuộc thì sao, có thật là anh ấy bận đến thế?

"Bận" là câu nói cửa miệng thông dụng nhất của con trai, cho dù người ấy đang hẹn hò với một cô bạn khác hay đang chơi game ở đâu đó thì cũng được xem là bận mà, hix! Phải công nhận, "Anh rất bận" là lý do quá hoàn hảo để trả lời mọi thắc mắc nghi vấn của con gái. Thậm chí, có khi anh ấy chẳng bận gì đâu, nhưng vì bỗng nhiên quên béng mất cuộc hẹn với bạn, anh ấy không biết giải thích thế nào, và tất nhiên "Anh bận quá nên quên mất" sẽ xóa tan mọi nghi ngờ.

Nếu anh ấy yêu bạn thật sự, thì anh ấy sẽ không bao giờ quên những gì đã hứa với bạn, đặc biệt là những cuộc hẹn giữa hai người với nhau. Hơn nữa, "quên" đã minh chứng rất rõ cho vị trí của bạn trong lòng anh ấy! Có thể nói "bận rộn" là thứ vũ khí vô cùng "tàn khốc" trong tình yêu, nó mang ý nghĩa giả tạo, ngụy trang cho hành vi giối trá của đối phương. Người như vậy, bạn vẫn còn muốn yêu sao?

khong-yeu-1-795399-1371348020_500x0.jpg

3. Anh rất mệt

"Anh ơi, mình đi chơi nhé!", "Anh ơi, chở em đi sinh nhật đứa bạn nhé!"... và câu trả lời nhận lại là "Anh rất mệt". Hix, đang yêu nhau mà đã lấy lý do mệt ra để từ chối người yêu rồi. Những chuyện đơn giản thế mà anh ấy cũng không đáp ứng được, anh ấy già thật rồi... Thử hỏi sau này tình yêu hai người sẽ thế nào đây?

4. Anh uống nhiều quá

"Xin lỗi em, tại anh uống nhiều quá", "Chỉ là do anh không cẩn thận nên mới vậy"... Khi con trai bị con gái phát hiện ra con trai đang phản bội, thì những lời nói trên sẽ là cách mượn cớ giải trình khá thuyết phục, và bạn tin bao nhiêu phần trăm lời giải thích có cánh ấy?

Nếu anh ấy thường có biểu hiện như vậy, bạn cần nghiêm túc xem xét lại, vị trí của bạn ở đâu trong trái tim anh ấy? Mà tốt nhất là nên cho những anh chàng như thế đi tàu bay lượn sớm cho rồi.

khong-yeu-4-690803-1371348023_500x0.jpg

5. Em không phải lo

Thấy anh ấy mệt mỏi, có vẻ không vui nên bạn đã quan tâm, hỏi han. Nhưng câu trả lời bạn nhận lại là "Em không phải lo". Câu này chẳng khác gì nhát dao làm tổn thương người con gái không thương tiếc.

Bạn cũng đừng vội lầm tưởng rằng, anh ấy nói như vậy vì không muốn bạn phải lo lắng. Một người con trai yêu bạn thật sự, người ấy sẽ muốn chia sẻ mọi điều trong cuộc sống của họ cho bạn nghe và mong tìm được ở bạn một lời khuyên, hoặc đơn giản là những lời động viên tinh thần. Một khi anh ấy không muốn bạn quan tâm, đồng nghĩa với việc anh ấy không muốn bạn bước chân vào cuộc sống của anh ấy. Vì sao thế? Vì đơn giản, anh ấy không yêu bạn.

6. Anh muốn đi đây đó thư giãn một chút

Người bạn yêu đột nhiên mất tăm mất tích, điện thoại không liên lạc được, yahoo, email không trả lời, Facebook im lìm, gọi đến nhà cũng không thấy người ấy đâu luôn. Điều này khiến bạn lo lắng tưởng như phát điên lên được. Bạn tìm đủ mọi phương pháp, cách thức để liên lạc với anh ấy mà không được. Bỗng một thời gian ngắn sau, anh ấy bất thình lình xuất hiện trước mặt bạn và phát biểu một câu ráo hoảnh: "Anh muốn đi đây đó thư giãn một chút". Và bạn có gặng hỏi thế nào đi nữa, anh ấy cũng không giải thích gì thêm.

Rơi vào trường hợp này, bạn không nên bỏ phí quá nhiều sức lực để tìm hiểu lý do "mất tích vô lý" của anh ấy, và cũng đừng tự biện ra một số lý do hợp tình hợp lý để giải thích cho sự vắng mặt của anh ấy... Vì sự thật mãi là sự thật, anh ấy không yêu bạn, không muốn ở bên cạnh bạn, và cũng chẳng muốn phải giải thích điều gì với bạn cả.

khong-yeu-2-580610-1371348023_500x0.jpg

7. Em thật là phiền phức

Nói nhiều là bản tính của con gái. Thời gian đầu, anh ấy sẵn sàng lắng nghe tất cả những câu chuyện "trên trời dưới biển" của bạn, vui vẻ trả lời những hỏi "trời không thấu đất chẳng hiểu" của bạn. Nhưng đến một ngày, bỗng nhiên anh ấy nói "Em thật là phiền phức"!

Bạn kinh ngạc? Đúng vậy, nhưng kinh ngạc đồng nghĩa với việc bạn cũng nên cảnh giác anh ấy. Rất có thể anh ấy không còn yêu bạn nữa, vì biết đâu, anh ấy đang cảm thấy khó chịu với lời nói lúc nào cũng nheo nhéo bên tai của bạn.

Kết luận: Con gái à, chỉ cần tinh ý một chút thôi, con gái sẽ nhận thấy tình cảm của người ấy phải chăng đang thay đổi? Nếu đúng vậy, bạn cũng đừng cố gắng tỏ ra nhẫn nhịn, chịu đựng và mong thời gian sẽ đưa anh ấy và bạn trở về với thời tình yêu thời chớm nở. Thực tế, dù bạn có làm gì chăng nữa thì tất cả chỉ là ngụy biện: Chân tướng chỉ có một - Anh ta không yêu bạn.

Thế Đan

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 

Bài hot nhất
10 vẻ đẹp nội tâm 'đánh bật' ngoại hình Con trai khó chịu khi người yêu lén kiểm tra điện thoại
'Copy' bí quyết giảm 30 kg của Chang Min 9 vật dụng con gái cần giữ 'kè kè' trong túi xách

Ảnh giới tính
11 chiêu tiêu diệt bệnh rụng tóc Yêu nhau, hãy tin tưởng nhau
10 lợi ích bất ngờ của phẫu thuật chỉnh mũi Cách trị chảy máu cam sai lè hầu hết teen đều làm

Bình luận mới