© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Có nên học ngành bác sĩ tâm lý không?

00:09 AM | 17/03/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
00:09 AM | 17/03/2017
Liệu ngành bác sĩ tâm lý có dễ xin việc không? Vì hiện nay ngành này ở Việt Nam chưa phổ biến lắm.
co-nen-hoc-nganh-bac-si-tam-ly-khong

Cháu hiện nay đang học cấp 2 nhưng gia đình cháu muốn hướng cho cháu tự chọn nghề nghiệp ngay từ khi còn nhỏ. Cháu đang quan tâm về ngành tâm lý học dù ở Việt Nam khá hiếm, chỉ có ở nước ngoài mới chú trọng. Vì cháu có người anh trai đang mắc chứng trầm cảm, tuy là chỉ ở mức nhẹ nhưng cháu thực sự muốn chữa khỏi bệnh cho những người như anh. Cháu không biết là sau này ra trường có dễ xin việc không? Ở Hà Nội thì có những trường nào có ngành tâm lý học có tiếng ạ? Muốn thi thì cháu phải thi khối nào và những môn gì ạ? Cần những kỹ năng gì để có thể trở thành một bác sĩ tâm lý ạ?

H.A

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 • tôi thì lại muốn ng yêu (sau này là bà xã) có võ, nếu là các môn thuộc bộ nhu (như Akido Nhật hay Hapkido Đại Hàn) thì càng tốt!
  khoa nguyen - 17 giờ trước
 • Nói thật thì chuyện trai "thẳng" trở thành "cong" lắm bạn à. Khoa học bây giờ chứng minh được đó là do gen lặn gây ra mà :(. Có thể do một cú sốc tâm lí nào đó khiến cho anh bạn không còn tin tưởng vào đàn bà nữa, rồi lại quý một bạn nam nào đó dẫn đến như vậy. Bạn không nên kì thị anh ấy, miễn là anh ấy được sống thật với bản thân mình, được làm điều anh ấy thích. Bạn cũng nên khuyên nhủ cha mẹ học hàng của anh ấy để họ bớt lo lắng và vượt qua cú sốc này. Chúc bạn có một sự lựa chọn chính xác!
  Chí Minh Tô - 1 ngày trước
 • Đọc chuyện này mình cảm thấy rất buồn. Buồn cho những thứ tốt đẹp mà thời gian đã cướp đi. Nếu người trong cuộc cảm thấy mình cần phải vậy, họ đã tìm được chính con người mình thì mọi người nên chấp nhận. Nếu người đó vì sốc tâm lý mà thay đổi để có cảm giác như cảm giác của người con gái họ từng yêu thì nên gặp chuyên gia. Quan trọng là ở họ, không phải ở việc người khác thấy gì, cảm thấy thế nào.
  vittroi1290 - 1 ngày trước
 • Đúng đấy nhờ idol mà tôi đã kết bạn với rất nhìu người
  Ta Ki Tori - 1 ngày trước
 • Thưa bác sĩ năm nay em 20 tuổi..khoảng vài tháng trở lại đây thì em thấy kinh nguyêt e khôg điều 2 tháng mới có 1 lần trước khi có kinh thì e thường ra khí hư màu nâu không mùi...Thưa bác dĩ tình trạng như vậy thì e bị bệh gì ạk
  lê thị thu - 1 ngày trước