© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Có nên học ngành bác sĩ tâm lý không?

00:09 AM | 17/03/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
00:09 AM | 17/03/2017
Liệu ngành bác sĩ tâm lý có dễ xin việc không? Vì hiện nay ngành này ở Việt Nam chưa phổ biến lắm.
co-nen-hoc-nganh-bac-si-tam-ly-khong

Cháu hiện nay đang học cấp 2 nhưng gia đình cháu muốn hướng cho cháu tự chọn nghề nghiệp ngay từ khi còn nhỏ. Cháu đang quan tâm về ngành tâm lý học dù ở Việt Nam khá hiếm, chỉ có ở nước ngoài mới chú trọng. Vì cháu có người anh trai đang mắc chứng trầm cảm, tuy là chỉ ở mức nhẹ nhưng cháu thực sự muốn chữa khỏi bệnh cho những người như anh. Cháu không biết là sau này ra trường có dễ xin việc không? Ở Hà Nội thì có những trường nào có ngành tâm lý học có tiếng ạ? Muốn thi thì cháu phải thi khối nào và những môn gì ạ? Cần những kỹ năng gì để có thể trở thành một bác sĩ tâm lý ạ?

H.A

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 • Lo học đi em ơi.
  Anh Thư - 9 giờ trước
 • Còn nhỏ thì lo học đi em, trước khi đọc chị không ngờ tác giả lại là một cô nhóc lớp 6 đó. Sau này anh ấy học cấp ba xa nhau em chịu nổi không? Mà giờ em cũng nhỏ quá, lo học hành nghiêm túc vào. Yêu đương giờ bày chủ yếu chỉ là cảm xúc nhất thời thôi.
  Anh Thư - 9 giờ trước
 • Đừng tin thả thính là nghề của bọn con trai, có khi chỉ vì biết bạn thích hắn nên mới cười bạn thôi.
  Jinlaz - 14 giờ trước
 • Ko nói chuyện nhiều thì làm sao biết đc tính cách người ta như nào mà thích hả em, em thích người ta vì cái gì? Vẻ ngoài hay ho hoặc ưa nhìn à, hay là vì ngta học giỏi? Cái "thích" của em chị nghĩ chỉ là cảm nắng, là nhất thời, là 1 loại cảm xúc bình thường kiểu như là ngưỡng mộ thôi. Với cả ngta cười với em có thể là do em tự ngộ nhận. Ko có gì là chắc chắn cả. Thế nên em nói ra tình cảm của mình làm gì, nó buồn cười lắm, nhỡ làm sao còn gây khó xử. Chị nghĩ em nên tìm cách bắt chuyện, làm bạn với cậu ấy trước. Rồi như nào tính sau, hợp nhau thì có thể dần dần tìm hiểu sau đó giúp đỡ nhau trong học tập em nhé :)
  Hương Xù - 16 giờ trước
 • LO HỌC ĐI EM GÁI!
  Nhat Quy, Nhi Ma ... - 1 ngày trước