© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Con gái hơn con trai ở những điểm nào?

08:01 AM | 29/03/2011
08:01 AM | 29/03/2011
Liệt kê ra mới biết, con gái hơn con trai nhiều mặt lắm nhé! Con trai đừng vì thế mà bức xúc, he!

con-gai-788378-1371439007_500x0.jpg

1. Con gái ngày càng đẹp hơn con trai (Trong quá trình tiến hóa)

Trong quá trình tiến hóa, phái XX ngày càng tỏ ra "xuất chúng" hơn, trong khi ngoại hình của phe XY xem ra có vẻ chậm chạp hơn nhiều. Hơn nữa, các số liệu cũng cho thấy, các XX xinh đẹp sẽ sinh ra những đứa trẻ xinh đẹp, trong số những đứa trẻ ấy, các bạn gái lại có tỷ lệ sống sót cao hơn các bạn trai, đây chính là lý do tại sao các bạn gái đẹp ngày càng nhiều hơn các bạn trai?

2. Con gái dễ sống sót hơn con trai (Nếu bị tai nạn giao thông)

Theo số liệu của cơ quan có thẩm quyền cho biết, trong các vụ tai nạn, tỷ lệ sống sót của XX cao hơn 77% so với XY. Để lý giải điều này, rất có thể vì các bạn gái tuân thủ giao thông tốt hơn so với các bạn trai.

3. Con gái dễ phục hồi hơn con trai (Nếu bị thất bại)

Các nhà điều tra tâm lý học cho biết, khả năng tự phục hồi lại trạng thái ban đầu của XX lên tới 53%, trong khi các XY chỉ có 29%. Có thể vì các bạn gái biết tìm người tâm sự, sẻ chia và biết "dựa" vào những giọt nước mắt để giúp cho những mất mát ấy chóng qua đi.

con-trai-831132-1371439016_500x0.jpg

4. Con gái có trình độ giáo dục cao hơn con trai

Ở các nước như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, trình độ giáo dục của các bạn nữ so sánh trên nhiều lĩnh vực đều cao hơn so với các bạn trai. Hơn nữa, tỷ lệ hoàn thành các khóa học, các cấp bậc cũng đều cao hơn con gái. Con trai dù học tiểu học hay đại học, tỷ lệ bị "đúp" đều cao hơn con gái.

5. Con gái có chế độ dinh dưỡng lành mạnh hơn con trai

Theo nghiên cứu của trường đại học Minnesota, chế độ dinh dưỡng của XX lành mạnh hơn nhiều so với XY. Rốt cuộc là vì sao, và các bạn trai thường ăn cái gì vậy? Bởi họ thường thích ăn thịt mỡ, các loại thịt và đồ ăn nhanh, trong khi các bạn gái chỉ thích uống nước, ăn rau xanh và những đồ ăn không gây béo.

6. Con gái có hệ thống miễn dịch tốt hơn con trai

Estrogen chính là vũ khí bí mật của hệ thống miễn dịch XX. Khi các virut xâm nhập vào bên trong, các Estrogen có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng tránh, đối kháng lại.

7. Con gái có tuổi thọ trung bình cao hơn con trai

Theo danh sách những người cao tuổi (vượt qua 100 tuổi) trên thế giới, thật dễ để phát hiện trong số đó có tới 85% là nữ giới. Ngoài ra, theo nghiên cứu của Anh, tuổi thọ trung bình của nữ cao hơn nam là 10 tuổi.

8. Con gái có khả năng quản lý tốt hơn con trai

Có thể điều này sẽ gây nhiều tranh cãi, nhưng trên thực tế, khi các bạn gái phải đối mặt với những vấn đề phức tạp, thì sự lắng nghe, tiếp thu những lời khuyên và giải quyết vấn đề của XX đều xuất sắc hơn so với nam giới. 

Thế Đan 

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 • Bạn giỏi làm được như Ronaldo thì làm đi. Nhưng mà đừng có vơ đũa cả nắm rằng con gái bây giờ không có tình nghĩa.
  trinhajc - 16 giờ trước
 • Biết đâu anh BK kia để ý bạn của bạn từ trước. Anh chàng tiếp cận với bạn để làm quen với bạn của bạn.
  Moon - 23 giờ trước
 • Chỉ cho mình cách trị da nhờn với :(
  Mai Thy - 23 giờ trước
 • Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói đối với bạn thân cái gì cũng có thể chia sẻ, trừ người yêu (hoặc chồng). Thân tới đâu mà với tình cảm thì làm sao tránh khỏi, để đổ bể mọi chuyện rồi chẳng biết trách ai lại nhu nhược trách lỗi do bản thân. Đó là yêu sâu đậm rồi chứ nói gì vừa quen biết như bạn. Hơn nữa cô bạn này biết anh bạn đó đến rủ bạn đi chơi vẫn còn có thể "thả thính" được thì cũng chẳng phải chuyện bình thường. Nghe từ 1 phía bạn kể thôi nhưng bạn cũng thấy được người ta tham vọng rồi đó. Với cả anh bạn này thứ 1 là chắc gì đã có ý với bạn, 2 là theo kiểu thiếu chính kiến như vậy thì coi như khỏi đến với nhau từ đầu sẽ là điều may mắn cho bạn thì sao. Thân :)
  Belly - 23 giờ trước
 • Mình cũng quen BK nhưng bị người đó xem thường. Chia tay rồi bây giờ mình cảm thấy thật may mắn. Cố lên nhé bạn.
  Nguyen Pham - 23 giờ trước