© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đừng buông tay khi tình yêu vẫn còn

5:59 PM | 10/01/2013
5:59 PM | 10/01/2013
Một lần nắm tay, hơn vạn lần hôn.

Trong tình yêu, bạn thích nhất điều gì? Bản thân mình thích nhất là được người yêu nắm tay. Không biết lý do tại sao, chỉ đơn thuần là một cảm giác thật bình yên, ấm áp, cái cảm giác được ai đó che chở, bảo vệ. Có thể bạn sẽ thấy nó thật giống như khi ta còn bé được bố mẹ dắt tay đi vì sợ mình đi lạc. Có thể là thế chăng?

Khi buồn, mệt mỏi, không cần anh nói gì, chỉ cần anh xòe bàn tay nắm lấy bàn tay mình, xiết nhẹ, mọi thứ như bình yên hơn, nhẹ nhàng hơn.là mình có thể vượt qua tất cả. Những lúc đó thấy anh thật giống như một người anh lớn, đứng ra bảo vệ, che chở cho mình trước tất cả mọi thứ. Lúc đó như cô bé nhỏ nép sau lưng anh, khẽ xiết chặt lấy tay anh, như sợ anh sẽ đi mất.

Anh như hiểu hết, chỉ cười và nhẹ nhàng khẽ nắm chặt lấy tay mình và kéo đi. Cứ như vậy đi hết con đường quen thuộc đó, không nói gì. Cả con đường rộng lớn đó như chỉ có anh và em. Thích lắm khoảnh khắc đó. Một cảm giác thiêng liêng khó tả, còn hơn ngàn cái hôn, vạn cái ôm.

p4-807981-1372559043_500x0.jpg

Chỉ cần anh xòe bàn tay nắm lấy bàn tay mình mọi thứ như bình yên hơn. Tranh: Tuyệt Đỉnh Sinh Vật.

Mình hay ngắm mọi người đi trên đường. Một điều thú vị là các bạn trẻ giờ dường như không còn nắm tay nhiều mà thay bằng những cái ôm, hôn, những cái khoác tay. Còn những người già vẫn nắm tay dắt nhau đi trên đường. Nhìn hình ảnh hai vợ chồng già nắm tay nhau thấy dường như họ vẫn luôn muốn che chở và ở bên nhau. Chỉ qua cái nắm tay thôi cũng thấy được tình yêu, sự quan tâm dành cho người bạn đời của mình

Hình như với mọi người nắm tay nhau chỉ là một việc làm bình thường của thể hiện tình cảm nhưng có lẽ họ đã không để ý rằng chính điều đơn giản ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh và tình yêu cho họ. Nó là sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với nhau.

Bạn có biết giữa các ngón tay của mình luôn có khoảng trống,
... và khoảng trống đó sẽ được lấp đầy bởi một bàn tay khác.

"Nếu đã nắm tay nhau rồi
Sao không nắm thêm thật chặt?
Những con đường dài thật dài và biết bao chừng ngõ tối.
Nếu ta lạc mất nhau..."

Nguồn: FB

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
Tags
sách hay
 • Cua ngoai suoi con goi la cua j vay may ban
  nina - 6 giờ trước
 • mình vừa chìm vào giấc ngủ là đột nhiên giật mình như rớt vào một khoảng không rồi tỉnh dậy :) Có lần mình mơ bị zombie đuổi, ai ngờ đang chạy thì bị cắn cho một phát cái tỉnh dậy ngay :))
  Mai Thy - 6 giờ trước
 • Minh bat em cua o ngoai suoi nhung k biet cho an cai gi
  yen nhi - 6 giờ trước
 • Tốt nhất không nên yêu người không có chính kiến như vậy, mới quen bạn không lâu thì đã đi tán tỉnh cô gái khác, chứng tỏ chàng ấy không chung thuỷ đâu :(
  Mai Thy - 6 giờ trước
 • Em khá thích một anh chàng lạnh lùng và điển trai mà em hay gặp khi đi ăn trưa. Hình như anh ấy làm gần đó nên số lần em gặp anh ấy khá nhiều. Một vài lần gần đây, em cảm giác anh ấy có chú ý đến em nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở đó, anh ấy thỉnh thoảng nhìn em và em cũng vậy. Mặc dù rất có cảm tình vs anh ấy nhưng em vẫn ko biết làm thể nào để tiếp cận. Em nghĩ rằng đàn ông nếu họ thích, họ sẽ chủ động cho nên em vẫn cứ y nguyên tại chỗ như thế nhìn anh ấy thôi. Vả lại cơ hội tiếp cận cũng ít vì quán cf cơm trưa ấy khá đông, em thật sự quá ngại trong việc chủ động vì từ trước đến giờ chưa bao giờ em chủ động đi cưa trai bao giờ. Khó hiểu quá đi.
  Nattie - 7 giờ trước