08:32 AM | 13/09/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
08:32 AM | 13/09/2013

Kỳ kinh nguyệt tăng từ 3 lên 5 ngày có sao không ?

Con năm nay học lớp 9, kỳ kinh nguyệt gần đây thay đổi khiến con lo lắng...

Năm nay con học lớp 9. Con bắt đầu có kinh năm lớp 6. Chu kì của con rất đều, chỉ kéo dài khoảng 3 ngày. Nhưng dạo gần đây có xu hướng tăng lên đến khoảng 4-5 ngày. Vậy con bị bệnh gì và nên làm gì để khắc phục trở lại chu kỳ như cũ ạ? Nhân đây, vì ngực con to (94) và hơi xệ. Cho con hỏi làm sao để hết xệ? (Thúy)

Trả lời:

Chào em!

Sự xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt là biểu hiện chức năng bình thường của cơ thể người bạn gái. Theo các tài liệu khoa học, bình thường chu kỳ kinh đầu tiên có thể xuất hiện vào độ tuổi 8-16, chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện 1 tháng/lần và kéo dài 3-7 ngày. Như vậy thời gian chu kỳ của em nằm trong giới hạn hoàn toàn bình thường và không có gì đáng ngại.

Về vòng ngực của của một XX, vòng ngực thường tăng nhanh nhất ở độ tuổi dậy thì. Vòng ngực to hay nhỏ liên quan tới nhiều yếu tố: như di truyền, chiều cao, cân nặng, chế độ sinh hoạt tập luyện,… Nếu không có các biểu hiện bất thường (như u cục, tổn thương,…) thì em không có gì phải lo ngại nhé.

Việc tập luyện thể dục đều đặn, đặc biệt là các bài tập về cơ ngực sẽ giúp em có vòng ngực săn chắc và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chúc em luôn vui!

Thạc sĩ, bác sĩ Văn Tài

* Nếu bạn có thắc mắc về tâm sinh lý, hãy gửi câu hỏi tại đây.

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 • Tập thế nào vậy
  phạm mạnh hải - 1 ngày trước
 • Nếu người chồng tinh ý nhạy bén thi dù màng trinh có vá hay ko thì vẫn nhận biết đc .. "vườn hồng" đã có ai "vào" hay chưa?
  hadu1917 - 1 ngày trước
 • Mk băn khoăn thế này, các bạn trả lời giúp mk với! Nếu là rách màng trinh do qhtd thì âm đạo phải bị giãn ra so với khi chưa từng qhtd, càng qhtd nhiều thì càng giãn nhiều? Còn nếu ko may bị rách màng trinh do té ngã, đạp xe, thể thao vận động mạnh, hay lỡ vệ sinh hơi quá,.. thì âm đạo của người trinh nữ vẫn NGUYÊN VẸN, VẪN KHÍT vì "con đường" hoàn toàn "chưa ai vào, chưa 1 ai đi qua" ?
  hadu1917 - 1 ngày trước
 • Các bạn à, nếu là rách màng trinh do qhtd thì âm đạo phải bị giãn ra chứ, nếu qhtd nhiều lần thì.. độ khít phải hoàn toàn khác của trinh nữ chứ? Nếu bị rách màng trinh do bị té ngã, đạp xe mạnh, thể thao mạnh, hay vệ sinh rửa sâu quá thì.. âm đạo khít rịt của trinh nữ vẫn NGUYÊN VẸN chứ?? Người chồng nếu tinh ý nhạy bén thì phải nhận ra khi lần đầu qhtd với vợ chứ? Mk thắc mắc vậy, mong các bạn trả lời giúp!
  hadu1917 - 1 ngày trước
 • Bị tâm thần rồi sao :)))
  Chítt Linhh - 1 ngày trước