© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Kỳ kinh nguyệt tăng từ 3 lên 5 ngày có sao không ?

08:32 AM | 13/09/2013
08:32 AM | 13/09/2013
Con năm nay học lớp 9, kỳ kinh nguyệt gần đây thay đổi khiến con lo lắng...

Năm nay con học lớp 9. Con bắt đầu có kinh năm lớp 6. Chu kì của con rất đều, chỉ kéo dài khoảng 3 ngày. Nhưng dạo gần đây có xu hướng tăng lên đến khoảng 4-5 ngày. Vậy con bị bệnh gì và nên làm gì để khắc phục trở lại chu kỳ như cũ ạ? Nhân đây, vì ngực con to (94) và hơi xệ. Cho con hỏi làm sao để hết xệ? (Thúy)

Trả lời:

Chào em!

Sự xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt là biểu hiện chức năng bình thường của cơ thể người bạn gái. Theo các tài liệu khoa học, bình thường chu kỳ kinh đầu tiên có thể xuất hiện vào độ tuổi 8-16, chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện 1 tháng/lần và kéo dài 3-7 ngày. Như vậy thời gian chu kỳ của em nằm trong giới hạn hoàn toàn bình thường và không có gì đáng ngại.

Về vòng ngực của của một XX, vòng ngực thường tăng nhanh nhất ở độ tuổi dậy thì. Vòng ngực to hay nhỏ liên quan tới nhiều yếu tố: như di truyền, chiều cao, cân nặng, chế độ sinh hoạt tập luyện,… Nếu không có các biểu hiện bất thường (như u cục, tổn thương,…) thì em không có gì phải lo ngại nhé.

Việc tập luyện thể dục đều đặn, đặc biệt là các bài tập về cơ ngực sẽ giúp em có vòng ngực săn chắc và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chúc em luôn vui!

Thạc sĩ, bác sĩ Văn Tài

* Nếu bạn có thắc mắc về tâm sinh lý, hãy gửi câu hỏi tại đây.

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
Tags
 • em thủ dâm nhung k xuất tinh có hại k
  - 13 giờ trước
 • Ai mặc cho bạn ngắm đâu, mẹ thiên hạ à :v
  Người ta mặc gì kệ người ta, bạn cảm thấy khó chịu thì lỗi ở bạn, xã hội này không phải phục vụ cho ý chí của bạn, tập sống bao dung đi, cứ hằn học vậy không tốt cho bạn đâu. Còn người ta chẳng bị làm sao cả :v
  Người không đẹp thì mặc đẹp bị chê là không hợp, mặc xấu thì cũng bị chê là quê màu, vậy nên quan trọng ngừoi ta vui vẻ, lạc quan, tự tin, không việc gì phải chiều lòng thiên hạ.
  ưindcharm@.@ - 13 giờ trước
 • Bài tư vấn thực sự có ý nghĩa với mình :)) mình vào trường hợp giống hệt Sơn, cũng 20 cũng theo đuổi 1 bạn nữ 21 :)) và tệ thật là cũng là vì đứa bạn thân
  - 13 giờ trước
 • Hè thì mình hay đi bơi, đi chơi với bạn gái vào buổi tối, rảnh thì đi quán nét đắm chìm trong game, hay cưỡi xe đi lượn vài vòng, đi đá bóng, đi xem phim, có vô số hoạt động để giết thời gian mà bạn hãy thử đi
  Mr. H - 13 giờ trước
 • Mình thực hiện 4 lần rồi, nhưng mình dùng nước mía + ớt chuông + chanh, sinh tố này ngon và dễ uống , kg bị đói, mình đang viết bài này cũng là đang thanh lọc ngày thứ 20 của mình, 6 tháng mình làm một lần.
  - 13 giờ trước