10:19 AM | 15/01/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
10:19 AM | 15/01/2013

Lần đầu quan hệ chảy máu thì kì kinh sau sẽ trễ?

Từ hôm quan hệ tới nay, bạn gái em đã bị trễ kinh gần một tuần rồi.

Lật tẩy thế giới tinh binh

Các biện pháp tránh thai an toàn 'thời đại mới'

Bạn trai sợ ôm, hôn có phải bị lãnh cảm?

Hỏi:

Em và bạn gái đã quan hệ tình dục với nhau. Đó là quan hệ tình dục lần đầu tiên của cô ấy. Cô ấy bị chảy máu. Liệu có phải bị chảy máu như vậy thì chu kì kinh nguyệt tiếp theo của cô ấy sẽ bị chậm không? Từ hôm quan hệ tới nay, bạn gái em đã bị trễ kinh gần một tuần rồi.
 
Em rất lo lắng. Không biết có phải vì chảy máu trong lần đầu tiên quan hệ thì kì kinh tiếp sẽ không có hay là do bạn gái em có thai. Nhưng trong khi quan hệ, chúng em đã dùng biện pháp an toàn là dùng bao cao su. Sau đó, lo sợ có thai nên cô ấy cũng đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi. Tại sao bây giờ bạn gái em lại chưa có kinh. Em lo quá. Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

chuyenay-329575-1372554602_500x0.jpg

Trả lời:

Có thể nói kiến thức về sức khỏe giới tính của em và bạn gái còn rất hạn chế. Những điều căn bản nhất cả hai cũng không nắm được. Điều này là rất nguy hiểm nếu như hai em còn tiếp tục quan hệ trong tình trạng thiếu hiểu biết như vậy.

Việc chảy máu trong quan hệ tình dục lần đầu tiên hoàn toàn không liên quan gì đến việc sẽ bị chậm kinh trong kì kinh nguyệt kế tiếp. Đó là hai việc hoàn toàn khác nhau. Sau lần quan hệ đầu tiên, bạn gái sẽ chỉ mất kinh nếu như bạn gái có thai hoặc uống thuốc tránh thai khẩn cấp và có tác dụng phụ mà thôi. Trong lần đầu quan hệ, việc chảy máu là do rách màng trinh chứ không phải là máu của chu kì kinh nguyệt ra sớm nên không ảnh hưởng gì tới kì kinh tiếp theo cả.

Bạn gái em hoàn toàn không có thai.Các em quan hệ tình dục bảo vệ bằng bao cao su, lại uống thêm thuốc tránh thai nên khả năng có thai là không thể xảy ra. Việc cô ấy chậm kinh là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Do đó em không cần phải quá lo lắng. Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể khiến cô ấy phải đối mặt với một số hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi và chậm kinh. Sau đó, mọi chuyện rồi sẽ trở lại bình thường.

Chúc hai em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Khám phá

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 • Tập thế nào vậy
  phạm mạnh hải - 1 ngày trước
 • Nếu người chồng tinh ý nhạy bén thi dù màng trinh có vá hay ko thì vẫn nhận biết đc .. "vườn hồng" đã có ai "vào" hay chưa?
  hadu1917 - 1 ngày trước
 • Mk băn khoăn thế này, các bạn trả lời giúp mk với! Nếu là rách màng trinh do qhtd thì âm đạo phải bị giãn ra so với khi chưa từng qhtd, càng qhtd nhiều thì càng giãn nhiều? Còn nếu ko may bị rách màng trinh do té ngã, đạp xe, thể thao vận động mạnh, hay lỡ vệ sinh hơi quá,.. thì âm đạo của người trinh nữ vẫn NGUYÊN VẸN, VẪN KHÍT vì "con đường" hoàn toàn "chưa ai vào, chưa 1 ai đi qua" ?
  hadu1917 - 1 ngày trước
 • Các bạn à, nếu là rách màng trinh do qhtd thì âm đạo phải bị giãn ra chứ, nếu qhtd nhiều lần thì.. độ khít phải hoàn toàn khác của trinh nữ chứ? Nếu bị rách màng trinh do bị té ngã, đạp xe mạnh, thể thao mạnh, hay vệ sinh rửa sâu quá thì.. âm đạo khít rịt của trinh nữ vẫn NGUYÊN VẸN chứ?? Người chồng nếu tinh ý nhạy bén thì phải nhận ra khi lần đầu qhtd với vợ chứ? Mk thắc mắc vậy, mong các bạn trả lời giúp!
  hadu1917 - 1 ngày trước
 • Bị tâm thần rồi sao :)))
  Chítt Linhh - 1 ngày trước