09:03 AM | 6/1/2011

Mình tưởng sắp chết vì ra nhiều máu!

Mình không biết phải ứng phó với vấn đề này thế nào nữa.

Cô bạn 'nguyệt san'

Căng thẳng lần đầu nguyệt san

Chỗ ấy của tớ ra máu bất thường

Cận cảnh chu kỳ nguyệt san

kinh-nguyet-204328-1371484214_500x0.jpg

Miếng maxi được gấp gọn thành 3 lần. Mẹ mình đã mở một miếng ra để chỉ cho mình xem cách đặt. Mẹ hướng dẫn từng bước một: "Con phải lột lớp giấy dán ra rồi đặt phần đó lên quần con". Mẹ đặt miếng maxi vừa vặn đúng vị trí giữa trên chiếc quần chíp rồi nói: "Nào, giờ con thử mặc vào và thực hành lại đi".

Khi đó mình 12 tuổi, còn mẹ thì nói cứ như người ngoài hành tinh. Mình vẫn chưa hiểu đang có chuyện gì xảy ra và tại sao phải làm thế. Mẹ đã gọi mình vào phòng tắm và nói khẽ: "Mẹ nghĩ đã đến lúc mẹ phải cho con biết một chuyện". Mình cứ nghĩ hẳn câu chuyện của mẹ chắc sẽ thú vị lắm, đại loại như chuyện về một dấu vết bí ẩn nào đó hay là dấu chân lạ...nhưng không...

Câu chuyện là thế này

Mình hiểu thời kỳ kinh nguyệt là gì. Mình cũng biết rằng mọi người con gái đều có giai đoạn đó - thì là sẽ có máu chảy ra trong một số ngày nhất định và thỉnh thoảng bụng hơi đau. Nhưng mình không hề biết là mình phải ứng phó với chuyện đó thế nào.

Cho đến một ngày, một ngày hè đẹp trời, mình thức dậy và thấy có máu đỏ sẫm loang khắp trên quần chip. Mình tự nhủ là liệu có phải tự mình hại mình chăng? Hay mình có cào cấu gì? Ôi trời, chuyện gì đã xảy ra thế này???

Mẹ thì đi làm, bà không có ở đây, chẳng có cách nào khác là phải thông báo ngay cho mẹ hoặc bà. Nhưng mình cũng lo là... hmmm... bà thì già rồi, nếu mình nói với bà thì bà có làm lộ chuyện không???

Vậy là mình đã làm điều duy nhất mình biết cách làm lúc đó: Thay quần chip. Mình đã hy vọng biết bao nhiêu là máu hãy rò rỉ tạm thời thôi, rồi nó sẽ hết nếu mình không nghĩ đến chuyện đó nữa. Sau đó, mình ăn nhẹ, đọc sách, xem tivi đủ kiểu như thường lệ.

Mỗi lần mình vào nhà tắm là một lần thay quần chip. Máu cứ nhỏ giọt chẳng chịu ngừng, mình lo lắng, cứ nghĩ là có lẽ mình mắc mệnh gì khủng khiếp lắm. Rồi mình cứ lẩn thẩn, nếu mình bị mất hết máu thì sao giờ, chắc là chết mất thôi.

Mình đã giấu hết quần chip dưới đáy lồng giặt. Mình không muốn mẹ phát hiện ra mình sắp chết. Mẹ sẽ không sống nổi mất. Hình như hôm đó mình đã thay quần chip ít nhất là 7 lần.

Buổi chiều, mẹ cũng đi làm về. Mẹ nhìn mình rồi ngay lập tức nhận thấy có chuyện không ổn. Mẹ hỏi: "Con sao vậy?". Mình bật khóc luôn. Mình không biết phải bộc bạch với mẹ thế nào về chuyện mình sẽ chảy máu đến chết.

Mình phụng phịu: "Có máu chảy dưới quần chip của con mà con không biết tại sao cả". Mẹ thở phào hỏi khẽ: Thế bụng con có đau không". Giờ mới nghĩ ra, cả ngày hôm đấy bụng mình cứ râm ran.

Mẹ dắt mình vào phòng tắm và bảo ngồi lên toilet: "Con đang bị hành kinh. Con sắp thành thiếu nữ rồi đấy".

Rồi mẹ lại nói tiếp: "Cơ thể con sẽ bắt đầu thay đổi. Khi một người con gái đến kỳ kinh nguyệt, có nghĩa là cơ thể cô ấy đã sẵn sàng sinh con. Nó không có nghĩa là con sẽ có con ngay bây giờ mà là con đã sẵn sàng chuẩn bị cho tương lai của mình".

Ngay thời khắc ấy, mình đã vô cùng sung sướng, sung sướng không phải vì câu chuyện mẹ kể, bởi mình có hiểu mẹ đang nói gì đâu, mình sung sướng bởi không phải... mình sắp chết. Mẹ đã đưa cho mình một chiếc quần chip sạch có dán sẵn miếng maxi và bảo mình mặc vào.

Một lúc sau, mẹ lại hỏi: "Thế con đã làm gì cả ngày hôm nay?". Mình đã dắt mẹ đến chỗ lồng giặt và cho mẹ xem tất cả đống quần chip mà mình định giấu nhẹm đi. Mình đã ngại ngùng nhìn mẹ mà chẳng dám nói gì, ngớ ngẩn thật đấy!

Hôm đó mẹ đã làm hết mọi việc cho mình. Còn mình chỉ việc nằm một chỗ xem tivi, hihi. Và rồi mình cũng quen dần với chu kỳ kinh nguyệt... Mẹ mình thật tuyệt phải không các bạn? ^^

Hải Thu

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 

Bài hot nhất
10 vẻ đẹp nội tâm 'đánh bật' ngoại hình Con trai khó chịu khi người yêu lén kiểm tra điện thoại
'Copy' bí quyết giảm 30 kg của Chang Min 9 vật dụng con gái cần giữ 'kè kè' trong túi xách

Ảnh giới tính
11 chiêu tiêu diệt bệnh rụng tóc Yêu nhau, hãy tin tưởng nhau
10 lợi ích bất ngờ của phẫu thuật chỉnh mũi Cách trị chảy máu cam sai lè hầu hết teen đều làm

Bình luận mới