© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Ngày của con trai là ngày nào?

09:32 AM | 21/08/2011
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
09:32 AM | 21/08/2011
Con trai ơi, nếu bạn chưa được ai tặng quà vào những ngày này thì đừng vội phân bì so sánh nhé, cả năm có 365 ngày cơ mà, chỉ có 2 ngày cho phe kẹp tóc 'lên ngôi' thôi.

3 con trai chơi - 1 con gái làm

Em muốn ôm lấy anh nhưng không thể

Con trai thời này chẳng tin được ai cả

con-trai-a-554839-1371335653_500x0.gif

Hôm nay, đang nói chuyện về sự công bằng xã hội, quyền bình đẳng của nam giới và nữ giới, lại đề cập đến vấn đề này. Mọi người thắc mắc vì ngày của con trai là hôm nào,hix? Các boy cứ phân vân, chạnh lòng so sánh sao con gái có những hai ngày 8-3 và ngay 20-10 mà mình không có ngày nào để an ủi thì… Nên xem lại nhé, vì ngày của con trai cũng nhiều lắm, không tin à, đây này nhé:

Thứ nhất, nếu ngày 20 - 10 là ngày của phụ nữ Việt Nam, thì có một ngày mà báo chí vẫn thường nhắc đến ngày của những người cha, đó là ngày 9 - 9. Tại sao lại có ngày này? Thì là kết quả của ngày quốc tế thiếu nhi (1-6), và ngày phụ nữ việt nam (8-3) cộng lại đó. Nên con trai yên tâm nha, chắc chắn sau này không “tránh khỏi” việc được nhận quà đâu, hehe.

Thứ hai, hôm ấy, thấy các bạn gái đã thì thầm to nhỏ, nên trả lễ cho ngày con trai như thế nào cho không “mất mặt” với những gì ngày 8-3 con trai đã tổ chức cho con gái.Tò mò hỏi ngày gì, mới biết là ngày 6-4.Không hiểu lại hỏi tiếp tại sao thì được Nguyên Biên (THPT BC) giải thích: “Theo tính chất hóa học của đồng, đồng có kí hiệu là CU(He he... cái này tự suy ra), và nguyên tố hóa học của nó là 64. Nên lấy ngày 6 - 4 làm ngày cho con trai”. Hix, các bạn ấy chê tớ gà vì giờ mới biết thông tin đó, vì giờ như là ngày hội của con trai ở trường của bạn ý rùi mà.

Và ngày thứ N... nữa. Đó chỉ là những ngày hay được nhắc đến, còn N ngày các bạn gái cũng tự lấy cho các boy nhà mình những ngày như 3 - 8 hay ngày 9 - 3 để tổ chức những cuộc vui nho nhỏ làm ngày của con trai. Cũng như ngày valentine(14/2), dành cho những đôi yêu nhau,thì cũng có valentine đen (14/4) cho những người độc thân ý. Vì theo lời của Thu Hằng (lớp 11B, THPT Kỳ Anh): "Ngày gì không quan trọng, tất cả cũng chỉ là truyền miệng thôi mà, miễn con trai của lớp tớ thấy được tình cảm của con gái, cảm ơn những gì con trai đã làm cho con gái”.

Tạm kết:

Mà con trai ơi, nếu bạn chưa được ai tặng quà vào những ngày này thì cũng đừng phân bì so sánh nhé, cả năm có 365 ngày cơ mà, chỉ có 2 ngày cho phe kẹp tóc “lên ngôi” thôi, các ấy nhỉ. Nên còn 363 ngày còn lại, các đầu đinh nhận được rất nhiều quan tâm của chị em đó, hì, dù nhiều khi rất nhỏ, mà các boy không nhận ra cũng nên.

Hoàng Hồng Nhung

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 • Chị ơi, chị dừng lại với anh ta đi. Dù sao hai người mới chỉ là yêu nhau ảo thôi. Chị phải dừng ngay nếu không sẽ rất đau khổ tủi buồn nhiều lắm chị ơi. Chị phải dứt điểm đi chị ơi.
  dangvannanh1989 - 2 ngày trước
 • Vì sao ạ ko lẽ lớp 11,12 nặng hơn nữa sao???
  Thiên Ngân - 3 ngày trước
 • Ai bảo bn tự tạo áp lực cho bản thân.Cứ học vừa vs sức mik là dc.Chủ yếu là xác định nghề cho tương lai chứ việc có người giỏi hên mik là hiển nhiên, cố ko để bị hạng bét lớp là ok r.
  Đỗ Anh Quân - 3 ngày trước
 • Chào em, anh năm nay mới tốt nghiệp cấp 3 và đã lên Đại Học. Đọc những dòng tâm sự của em anh đã hiểu. 3 năm trước, anh cũng là 1 học sinh lớp 10 chân ướt chân ráo vào trườnc cấp 3. Em biết không anh đã từng học rất khá ở trường cấp 2 nhưng khi lên cấp 3 môi trường thay đổi làm anh bị váng hẳn em ạ. Em biết sao không anh bị tụt điểm thê thảm bài kt đầu tiên của anh điểm gần như thấp nhất lớp. Từ đó anh ra sức học thêm từ bạn bè từ thầy cô và đã khá hơn. Đó là do sự thay đổi môi trường. Em chưa kịp thích nghi đó thôi. Khi lên Đại Học nó sẽ lặp lại lần nữa nhưng nặng hơn em ạ.
  Vậy nên đừng thu mình lại, hãy hòa nhập cùng các bạn cùng cả lớp đi em. Hãy tích cực lên tham gia nhiều hoạt động đi. Vì khi đó em sẽ làm quen được nhiều bạn mới. Vì em sống khép kín tách biệt với mọi người chỉ làm tình hình thêm tệ hơn thôi. Chúc em có 3 năm cấp 3 vui vẻ nhé
  Hữu Phát - 3 ngày trước
 • biết phần thiệt về con gái thì bỏ yêu đi , yêu làm gì để tâm trí mà học , học giỏi , tài năng thì yêu ai chẳng dc
  toiyeuthaonguyenjuly - 3 ngày trước