© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Người yêu tôi sống hai mặt

00:00 AM | 01/03/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
00:00 AM | 01/03/2017
Em yêu tôi nhưng thường xuyên lên mạng, dùng những từ thô tục để tán chuyện với người khác.

Chúng tôi quen nhau và yêu nhau cũng đã được hơn 3 tháng rồi, từ khi yêu em tôi luôn xác định cho mình sự quyết tâm cao trong công việc và luôn đề ra kế hoạch và mục tiêu cho tương lai. Chúng tôi yêu nhau và cả 2 cũng đã xác định sẽ cưới nhau (tôi hơn cô ấy 7 tuổi, năm nay tôi đã ngoài 30).

Tôi là người gốc Bắc, từ nhỏ tôi phải sống xa gia đình nên mọi thứ tôi phải tự lập để sinh sống, tôi luôn tự nhủ là phải có sự nghiệp ổn định, có đất, có nhà rồi mới tính chuyện lấy vợ, bây giờ thì cuộc sống của tôi cũng đã rất ổn định, tôi vừa làm trong công ty vừa làm thêm bên ngoài và kết hợp làm vườn nhà, nói chung là thu nhập của tôi cũng đủ để chăm lo cho một gia đình một vợ và 2 con.

Nhưng thực sự là chuyện lấy vợ đối với tôi rất xa vời, vì tôi là người sống khép kín. Từ khi quen biết em, tình yêu trong tôi đã như sống lại và sau thời gian tôi đã ngỏ lời và em đồng ý. Tôi nguyện cả đời chỉ yêu một mình em và sẽ không bao giờ lấy ai ngoài em. Chúng tôi ở xa nhau (em đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, còn tôi thì sinh sống và làm việc ở Việt Nam), người ta thường nói là xa mặt cách lòng, nhưng tôi lại không nghĩ như vậy, chúng tôi thành thật với nhau mọi thứ, tôi không giấu em bất cứ thứ gì cả. Khi biết quá khứ và gia đình không hạnh phúc của em, tôi lại càng càng yêu em nhiều hơn. Tôi lo cho em còn hơn bản thân tôi. Hai chúng tôi đã xác định đến với nhau và sống với nhau đến hết quãng đời còn lại. Cả hai chúng tôi đã lường trước hết những khó khăn trên con đường đến sống chung. Tôi yêu em còn hơn cả bản thân mình, thời gian đầu em cũng thường hay quan tâm đến tôi, chúng tôi dành cho nhau gần như tất cả thời gian rảnh ngoài công viêc. Em nói là hè này sẽ về và tôi cũng muốn đưa em về nhà ra mắt gia đình mình (vì gia đình cũng đã thúc giục tôi lấy vợ, nhưng tôi nói là đã có người yêu đang làm ở nước ngoài sang năm mới về). Khó khăn lắm tôi mới thuyết phục được gia đình tôi, vậy mà.

Thời gian gần đây em lạnh nhạt với tôi, khi tôi gọi em từ chối nghe máy, facebook, messenger của tôi em cũng chặn hết, để dành thời gian tán chuyện với những chàng trai trên Bigo và Facebook ngọt ngào như vợ với chồng vậy, thậm chí còn nói những từ ngữ mà chỉ có những người giang hồ họ nói với phụ nữ thôi. Nhưng mỗi khi em gọi điện cho tôi thì lại nói vói tôi với giọng rất khó chịu và có lúc lại rất nhẹ nhàng như một người vợ. 

Thực sự là tôi rất yêu em, nếu như bây giờ em trở lại như trước kia là điều trên cả tuyệt vời.

Tôi mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên nên làm gì bây giờ, tôi không biết phải làm sao bây giờ cả.... Tôi đã mất ngủ cả tháng nay rồi, ăn cũng chẳng muốn ăn... Tôi rất nhớ và yêu em!

Hoàng

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
 • Cmt dài bạn rang đọc nhé :)) Tưởng tượng bạn là ny cậu ấy mà thấy bạn trai mình như vậy có chịu nổi ko? Đừng vì những cảm giác thoải mái bên cạnh người đó mà có tư tưởng “đập chậu cướp hoa”. Nếu người đó chỉ coi bạn là bạn, mình nghĩ bạn nên hạn chế những cử chỉ quá thân mật vì dễ khiến cả hai hiểu nhầm, lại làm bạn kia ghen. Ai cũng vậy, nếu đã thật lòng thích thì dù thoáng đến đâu cũng không thể hoàn toàn "thả rông" người yêu mình với bạn khác giới; nếu bạn ny đó vì ghen mà bồng bột, lại dễ dẫn tới xung đột và những hậu quả không đáng có. Cá nhân mình nghĩ, dù bạn nam kia có thích hay ko còn thích bạn, nếu đã nghiêm túc vs ny mới mà vẫn cố tình tình tứ vs bạn, khả năng chỉ cố lm bạn ghen (tức là cậu kia thik bạn mà bạn lại từ chối, nếu cậu ấy thẳng thắn nói thật là thik bạn thì 2 bạn có thể đến vs nhau dc r đấy hihi, miễn là xem xét sự tổn thương của cô bạn “ny” kia nữa =.=) hc là một cậu bạn có phần "trăng hoa", nếu thật vậy thì bạn không cần tiếc nuối hay quan tâm làm gì. Nếu là mình, khi đó, mình sẽ nhẹ nhàng bày tỏ suy nghĩ của mình khéo léo trước đã, kiểu như muốn nhắc bạn nam kia hạn chế cử chỉ lại; nếu bạn đó vẫn cố tình tiếp cận, thẳng thắn nói điều bạn suy nghĩ (đừng vội nặng lời khi chưa cần thiết) và đừng đáp trả lại những cái nắm tay hay véo má như vậy. Nếu là tình cảm đơn phương ko kết quả, hãy chấm dứt để bản thân thoải mái và thay đổi tốt đẹp hơn, đừng tự dày vò mình làm gì. Có duyên thì đến không duyên thì đi, thật sự thích bạn, có bản lĩnh, sẽ tự tìm đến với bạn thôi. Tình cảm tuổi học trò mà, lúc này lúc nọ khó đoán đc lắm. Cứ vô tư thôi, đừng lo lắng quá nhiều. Đó chỉ là góp ý của mình, hãy bình tĩnh hành động hihi. Chúc bạn hạnh phúc. :))) <3
  T.T - 2 giờ trước
 • thì bạn cứ coi nhưng không để ý đi, những con người như thế thường là những kẻ không có học thức, nếu không phải đi chăng nữa thì theo mình bạn nên giữ yên lặng là cách giải quyết thông minh nhất tránh để lại hậu quả. Còn nói là chảnh hay không thì trong cuộc sống bạn đâu có thể làm vừa lòng hết mọi người được , họ có bảo bạn ra sao thì cứ coi như ko thấy họ là đc, một thời gian mấy cái tin xàm đó sẽ lắng xuống...
  plantsmiu - 2 giờ trước
 • không đáng quan tâm người lạ thế đâu bạn :)))
  Than Thân - 2 giờ trước
 • Em hãy gửi cho cậu ta 1 tin nhắn viết: "Em thích (nói chuyện với) anh ". Cậu ta hiểu thế nào thì tùy
  Yelibra Tí - 2 giờ trước
 • Em hãy đưa cho cậu ta 1 tờ giấy trang trí cẩn thận hoặc 1 tin nhắn ghi: "Em thích (nói chuyện với) anh". Cậu ta hiểu thế nào thì tùy
  Yelibra Tí - 2 giờ trước