00:01 AM | 24/1/2012

Thời điểm tuyệt nhất để khám phụ khoa

Tớ không tin phe XX ai ai cũng biết.

Thói quen nào cho bộ ngực hoàn hảo

Cân nhắc khi dùng Tampon - 'Băng vệ sinh hiện đại'

7 loại thuốc 'cấm' dùng trong kỳ nguyệt san

Có bệnh rồi mới chữa, đây là chuyện gần như hết sức bình thường mọi người vẫn hay làm, dù vẫn biết như vậy là không đúng khoa học chút nào.

Song, với các bạn nữ mà nói, tuyệt đối không nên áp dụng "chiêu xấu" này với các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Đặc biệt, các bạn càng nên chú trọng hơn đến thời gian chẩn đoán bệnh phụ khoa. Hay nói cách khác, với các bệnh phụ khoa, không phải khám thời gian nào cũng chuẩn như nhau.

Nếu bạn chẩn bệnh vào khoảng thời gian chuẩn hợp lý, đúng thời điểm, nó sẽ rất lợi cho bệnh phán đoán và trị bệnh phụ khoa. Tất nhiên, với phe XX, điều này chủ yếu dựa theo chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời gian.

phukhoaa-678141-1371226015_500x0.jpg

Không khám phụ khoa đúng chu kỳ kinh nguyệt

Về cơ bản, các bạn gái không nên tiến hành kiểm tra, khám phụ khoa vào đúng chu kỳ kinh nguyệt. Vì thời điểm này, miệng tử cung mở rộng, vi khuẩn nấm dễ thâm nhập vào tử cung, gây tổn thương đến các cơ quan sinh sản như nội mạc tử cung, ống dẫn trứng… Xử lý không tốt sẽ dẫn đến đau lưng, đau bụng, nghiêm trọng hơn có thể gây viêm màng dạ con, đau bụng kinh nghiêm trọng.

Tốt nhất nên khám sau khi hết kinh 3 ngày

Theo lời khuyên của bác sỹ, thời gian tốt nhất để XX tiến hành khám phụ khoa là sau kỳ nguyệt san, phần lớn các bác sỹ đều cho rằng nên khám sau 3 ngày kết thúc chu kỳ kinh nguyệt.

Không tuân theo "quy luật" nếu thấy dấu hiệu bất thường

Tuy nhiên, nếu XX thấy có hiện tượng chảy máy âm đạo bất thường, dai dẳng, hoặc đột nhiên ra lượng máu kinh lớn, kèm theo hiện tượng đau bụng, ngất, xuất hiện khối u... thì không cần phải đợi đến lúc hết chu kỳ kinh nguyệt mới khám, để tránh phải trì hoãn việc điều trị.

Người bệnh trước khi chuẩn đoán bệnh nên dùng nước rửa sạch bên ngoài bộ phận sinh dục, trước ngày khám, tránh quan hệ và dùng thuốc đặt âm đạo, để không ảnh hưởng đến kết quả điều tra.

Nhìn chung, thời gian khám phụ khoa tốt nhất là sau khi kết thúc kỳ nguyệt san 3 ngày. Một số trường hợp xuất hiện dấu hiệu lạ, khác thường, không cần phải tuân theo quy định mà nên đi khám ngay để được điều trị càng sớm càng tốt.

Thế Đan

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 

Bài hot nhất
10 vẻ đẹp nội tâm 'đánh bật' ngoại hình Con trai khó chịu khi người yêu lén kiểm tra điện thoại
'Copy' bí quyết giảm 30 kg của Chang Min 9 vật dụng con gái cần giữ 'kè kè' trong túi xách

Ảnh giới tính
11 chiêu tiêu diệt bệnh rụng tóc Yêu nhau, hãy tin tưởng nhau
10 lợi ích bất ngờ của phẫu thuật chỉnh mũi Cách trị chảy máu cam sai lè hầu hết teen đều làm

Bình luận mới