09:10 AM | 23/9/2010

Tinh dịch có màu bất thường

Tinh dịch bất thường? Không phải màu trắng ngà, cũng không đặc mà thay vào đấy là màu xanh lét, màu vàng rơm, thậm chí còn bị lẫn máu và bị vón cục nữa… Nghe dễ sợ vậy thôi chứ các XY đừng vội 'biến sắc' nếu lỡ chẳng may mình có bị như thế nhé!!!

1-200911-1371532213_500x0.jpg

Thế nào là màu bình thường của tinh dịch?

Hẳn các teenboy cũng biết, tinh dịch là một hỗn dịch bao gồm dịch từ ống dẫn tinh, dịch túi tinh, dịch tiền liệt tuyến và một lượng nhỏ từ các tuyến niêm mạc đặc biệt là tuyến hành niệu đạo. Bình thường, tinh dịch rất thích “phô” mình trong chiếc áo màu trắng ngà. Khi được các “thân chủ” phóng từ “nhà máy sản xuất tinh binh” ra bên ngoài thì chúng kèm theo mùi tanh nồng, hơi đặc và dính dính đấy.

Đi tìm màu tinh dịch bất thường?

Các XY đừng vội lo lắng quá nhé, bởi chỉ khi “cậu nhỏ” của bạn bị ốm hoặc ống dẫn tinh của bạn bị tổn thương thì tinh dịch mới trở nên bất thường theo thôi. Chắc chắn tinh dịch khi ấy sẽ không đặc mà lại loãng, có màu xanh, màu chocolate hoặc đan xen lẫn máu nữa. Thậm chí ở một số XY tinh trùng còn bị vón cục nhỏ nữa cơ. Nghe cũng phức tạp và nhiều chuyện quá với anh chàng tinh dịch này ý nhỉ?

Tại sao tinh dịch có màu bất thường?

Những thay đổi đa dạng về màu sắc tinh dịch của các XY chính là dấu hiệu báo hiệu cơ thể bạn đã có những biểu hiện của viêm nhiễm đường tiết niệu – sinh dục. Đặc biệt những nguyên nhân gây chảy máu ở ống dẫn tinh, túi tinh hay tiền liệt tuyến sẽ làm cho tinh dịch có lẫn máu. Nguyên nhân đó có thể là viêm nhiễm, chấn thương hay do bệnh lao đã ghé thăm bạn rồi đấy.

Vậy phải đối phó thế nào?

Các teenboy cần phải chú ý đến sắc màu tinh dịch thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn nhiều. Hễ phát hiện tinh dịch có màu bất thường kèm theo những triệu chứng đau khi xuất tinh thì chúng mình đừng tự ti ngại ngùng không đi khám sớm để rùi làm stress chính mình, khiến việc học tập bị ảnh hưởng là không tốt đâu.

Hành động khôn ngoan nhất lúc này là các XY cần nhanh chân đi khám tiết niệu hoặc nam khoa. Tại đây các bác sĩ sẽ khám đường tiết niệu – sinh dục, làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu có bất thường có thể cần phải làm thêm những xét nghiệm khác như cấy tinh dịch, siêu âm bìu, thử nước tiểu…

Theo Kênh 14

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Bài hot nhất
10 vẻ đẹp nội tâm 'đánh bật' ngoại hình Con trai khó chịu khi người yêu lén kiểm tra điện thoại
'Copy' bí quyết giảm 30 kg của Chang Min 9 vật dụng con gái cần giữ 'kè kè' trong túi xách

Ảnh giới tính
11 chiêu tiêu diệt bệnh rụng tóc Yêu nhau, hãy tin tưởng nhau
10 lợi ích bất ngờ của phẫu thuật chỉnh mũi Cách trị chảy máu cam sai lè hầu hết teen đều làm

Bình luận mới