10:15 AM | 4/7/2012

Ý nghĩa đằng sau những giấc mơ 'nhạy cảm'

Bạn có từng hốt hoảng tỉnh giấc vì vừa trải qua giấc mơ đầy sợ hãi như khỏa thân ngoài đường hoặc làm 'chuyện ấy' với người lạ?

Sau những nghiên cứu, các chuyên gia đã rút ra kết luận về một số giấc mơ phổ biến mà con người thường gặp phải như sau:

mo-a-840716-1372704722_500x0.jpg

Giấc mơ về vòng 1thường có liên quan đến giá trị bản thân và tình dục. Ảnh minh họa: Internet.

Mơ "quan hệ" với người lạ

Làm "chuyện ấy" với một người lạ có rất nhiều ý nghĩa. Một trong số các ý nghĩa đó là bạn có mong muốn tìm kiếm niềm vui với rủi ro khá cao. Nghĩa là bạn muốn có cảm giác hưng phấn hơn, đam mê hơn nên muốn tìm kiếm cảm giác mới với người mới.
 
Giấc mơ này cũng có thể bộc lộ nhu cầu và mong muốn của bạn mà bạn đã giấu kín trong cuộc sống thức bởi bạn quá cảnh giác và khép kín, bảo vệ mình.

Mơ "quan hệ" với người yêu cũ

Mơ "quan hệ" với người yêu cũ có thể là một trải nghiệm buồn hoặc đáng sợ. Giấc mơ này mang lại kỷ niệm cũ, cảm xúc, và gây ra cảm giác tội lỗi với đối tác hiện thời của bạn. Bạn cũng có thể gặp sự lo lắng thực sự về bản thân.
 
Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn ngủ mơ chỉ vì tình trạng sức khỏe của bạn đang không được tốt lắm. Bạn đang trong tình trạng căng thẳng, stress hoặc cơ thể quá mệt mỏi, trí óc thiếu tỉnh táo cũng có thể dẫn đến những giấc mơ kì lạ khi ngủ.

Mơ về "vòng 1"

Bạn có thể mơ thấy "vòng 1" của mình đang lớn dần lên, nhỏ dần đi hoặc có dấu hiệu "xuống cấp". Giấc mơ như vậy thường có liên quan đến giá trị bản thân và tình dục.

Mơ thấy mình khỏa thân

Giấc mơ này có nghĩa là bạn đang cảm thấy dễ bị tổn thương hoặc vấn đề cá nhân đang bị phơi bày trước mọi người khiến bạn ngại ngần. Giấc mơ này thường xuất hiện khi có một số thay đổi trong cuộc sống, ví dụ như có tình yêu mới, có những trải nghiệm mới về "chuyện ấy" hoặc khi bạn cảm thấy không sẵn sàng cho bất cứ điều gì xảy ra.

Mơ thấy mình đạt cực khoái

Nếu mơ thấy mình đạt được cực khoái thì có nghĩa đó là một kết cục thú vị của việc gì đó mà bạn đã hoàn thành. Tuy nhiên nó cũng có nghĩa là với bạn, đời sống tình dục như hiện tại là chưa đủ. Bạn đang có nhu cầu lớn trong "chuyện ấy".

Mơ làm "chuyện ấy" trước mặt người khác

Giấc mơ này là biểu hiện của trạng thái sợ "gần gũi", lo rằng mình sẽ bị tổn thương hoặc sợ những việc bất thường có thể xảy ra trong khi "yêu".

Theo Afamily

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 

Bài hot nhất
Những 'thực phẩm vàng' giúp trí não thông minh 7 loại mặt nạ 'tự chế' siêu hiệu quả
Vì sao tình đầu khó quên? 6 loại thảo dược trị mụn từ bên trong

Ảnh giới tính
Bí quyết giúp teen tránh sâu răng triệt để 8 tuyệt chiêu giúp bờ mi cong, dài tự nhiên
Con trai, con gái và sự khác biệt trong phòng tắm Chọn mái tóc đẹp xinh theo khuôn mặt

Tư vấn giới tính
Chu kỳ kinh kéo dài tới 6 tháng
17 tuổi nhưng bao quy đầu chưa lột
Bạn gái có bầu em phải làm sao
Lấy tay chạm vào 'cô bé'
Thủ dâm nhiều tinh dịch loãng
Ra máu khi quan hệ

Tư vấn tình yêu
Bị người yêu chê là trẻ con
Có phải bạn ấy đã yêu mình rồi không?
Không hiểu nổi cảm xúc của chính mình
Có nên tiếp tục theo đuổi mối quan hệ không rõ ràng
Làm sao để cưa đổ một anh chàng kiêu ngạo
Người ấy né tránh, có nên tiếp tục theo đuổi?

Bình luận mới