© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

5 dấu hiệu cho biết bạn vẫn đang vương vấn người yêu cũ

09:53 AM | 29/09/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
09:53 AM | 29/09/2017
Bất chợt bạn chạm phải dáng hình từng quen thuộc trên phố, mọi cảm xúc lại ùa về trong tim bạn thì sao?

Cho dù bạn có vô cảm tới đâu, lạnh lùng tới đâu đi chăng nữa thì khi chia tay, bạn sẽ chẳng thể cảm thấy ổn tẹo nào. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Tâm lý học Tích cực, phải mất 11 tuần chúng ta mới thôi coi sự tan vỡ hay chia ly là một điều vô cùng tiêu cực.

5-dau-hieu-cho-biet-ban-van-dang-vuong-van-nguoi-yeu-cu

Phải mất 11 tuần chúng ta mới thôi coi sự tan vỡ hay chia ly là một điều vô cùng tiêu cực

Thế nhưng, phải làm sao khi sau 11 tuần, bạn vẫn chưa thể xóa sạch hình bóng của người ấy ra khỏi tâm trí? Bất chợt chạm phải dáng hình từng quen thuộc trên phố, mọi cảm xúc lại ùa về trong tim bạn thì sao?

Để chắc chắn, dưới đây chính là dấu hiệu chỉ ra bạn vẫn còn tơ vương người yêu cũ.

Bạn bị ám ảnh bởi hình ảnh của người ấy trên mạng xã hội

Bới tung từng ngóc ngách trên tài khoản Instagram của người yêu cũ, đọc từng dòng trạng thái, từng dòng bình luận rồi đoán già đoán non về status mùi mẫn kia đang hướng đến mình. Đã đến lúc bạn hãy tự nhìn mình trong gương và tự đặt câu hỏi cho bản thân: Liệu bạn có muốn trở thành con người như vậy không? Làm thế có đáng hay không? Liên tục tìm kiếm anh/cô ấy để làm gì cơ chứ?

Và đã đến lúc bạn hủy kết bạn và bỏ theo dõi rồi đấy. 

Bạn nhớ tới người cũ khi say

Còn gì tồi tệ hơn khi trong lúc say, bạn thản nhiên ấn số người ấy, nói những điều bản thân không cho phép và bắt đầu bộc bạch nỗi lòng với một người đã quyết rời xa mình.

Nếu bạn muốn cắt đứt mối quan hệ thì tuyệt nhiên đừng làm điều đó. Sáng hôm sau thức dậy, bạn sẽ phát điên về những điều mình "lảm nhảm" tối qua mà còn sẽ ôm đầu vì xấu hổ và hối hận cho xem.

So sánh những người mới với người yêu cũ

Đừng bao giờ so sánh ai với bất cứ người nào khác, huống chi là người yêu cũ và người yêu mới. Nếu bạn bắt đầu một mối quan hệ mới chỉ bởi lý do vì vô tình thấy đâu đó dáng dấp của người yêu cũ thì bạn chính xác là đang có vấn đề lớn trong suy nghĩ rồi đấy.

Bạn thấy vui khi người yêu cũ "đã xem" những dòng trạng thái mình viết

Lại một dấu hiệu nữa. Tại sao bạn cứ phải bận tâm về việc anh/cô ta thế nào, ra sao, có còn theo dõi mạng xã hội cá nhân của bạn hay không? Rồi bạn điên đầu vắt óc suy nghĩ để viết ra được một vài câu ám chỉ người yêu cũ trên status. Thôi nào tỉnh lại đi nhé!

Bạn cho rằng chia tay là điều khủng khiếp nhất

Nếu bạn đang nhầm lẫn cho rằng một sự mất mát là nguyên nhân khiến mọi thứ khác cũng chìm xuống hố tan vỡ thì bạn nhận được một phiếu phản đối từ tôi rồi đấy. Tỉnh lại đi nào các cô gái, chàng trai, chia tay đâu phải là cả hế giới sụp đổ đâu mà lo. Cứ bình tình sống, làm việc và tận hưởng thôi nào.

Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Điều các cặp đôi cần kiên trì khi yêu xa
Hai người phải luôn tin tưởng, thành thật lẫn nhau. Và thường xuyên mang đến cho đối phương những điều bất ngờ, làm mới tính yêu.