08:01 AM | 18/4/2011

Uống nhầm thuốc tránh thai khẩn cấp

Bác sĩ ơi, con đã uống nhầm thuốc... tránh thai rồi! Huhu, con chết mất! Con sợ người ta sẽ hiểu lầm con...

Ra dịch đen vì uống thuốc tránh thai

10 trường hợp không nên sử dụng thuốc tránh thai

Tất tần tật về thuốc tránh thai

Con kể lại cho nhỏ bạn thì nó nói con 99% sẽ bị vô sinh! À mà trước đó con có kinh rất đều, nhưng từ khi con uống thì... tắt kinh luôn rồi! Hu hu hu, con sợ những điều nhỏ bạn nói sẽ là sự thật... ẩn email giùm con! (Carot - Carot@..)

thuoc-1-412969-1371424568_500x0.jpg

Bạn Carot thân mến!

Thuốc tránh thai có 2 loại chính:

- Loại thứ nhất uống mỗi ngày một viên nhằm ức chế sự rụng trứng. Trứng không rụng thì nếu tinh binh có chạy tới cũng kể như... công cốc, khi hết năng lượng thì các chú ấy chỉ có cách là... té xỉu. Và như thế người uống loại thuốc này sẽ không có thai! Loại này có vô vàn biệt dược, đặc điểm là sau khi ngưng thuốc thì bạn sẽ có "những ngày mưa".

- Loại thứ hai mà các bạn trẻ thích "tò tí" hay dùng là loại "ngừa thai khẩn cấp" chỉ cần dùng 02 viên. Một viên uống ngay sau "cuộc chiến" còn viên kia uống sau đó 12 giờ. Đặc điểm là nó gây co vòi trứng, tình cảnh trứng và tinh trùng giờ đây giống như hai chiếc lá trôi trên biển, bị sóng đánh dập dềnh không thể đến gần nhau được. Tác dụng phụ của nó là có thể gây rong kinh, rối loạn chu kì kinh.

Bác sĩ phân tích như vậy để chẩn đoán rằng: có thể bạn đã "xơi tái" viên thuốc ngừa thai loại khẩn cấp + tâm lí khiếp sợ = Bạn đã bị tác dụng phụ của nó!

Nhỏ bạn tuyên bố uống nhầm thuốc tránh thai bị vô sinh 99%... phải được phong "đại giáo sư" về lĩnh vực dọa dẫm! Không đúng đâu nhé. Người ta sản xuất thuốc tránh thai là để các đôi vợ chồng có thể lập kế hoạch khi nào thì ngưng thuốc và sinh con. Nếu không thì phải gọi là "Thuốc triệt sản" chứ không gọi là thuốc tránh thai nữa. Có thể bạn ấy cóp nhặt thông tin "lá cải" hoặc thấy bạn nhát gan nên bạn ấy hù cho bạn mất ăn, mất ngủ chăng?

Còn chuyện hiểu lầm? Bạn đừng lo, trong lớp có biết bao nhiêu chuyện hiểu lầm. Vấn đề là bạn trong sáng thì không sợ dư luận. Bạn cứ bình thường, vui vẻ đừng kể lể nỗi lo uống lộn thuốc với người này người kia làm gì, chẳng may chuyện đến tai bọn con trai còn khiếp hơn - kể như bạn tự tạo ra dư luận trong lớp...

Chúc bạn bình tĩnh và yên tâm. Chuyện không có gì chớ dại mà làm ầm ĩ lên nhé!

Theo Mực Tím

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 

Bài hot nhất
10 vẻ đẹp nội tâm 'đánh bật' ngoại hình Con trai khó chịu khi người yêu lén kiểm tra điện thoại
'Copy' bí quyết giảm 30 kg của Chang Min 9 vật dụng con gái cần giữ 'kè kè' trong túi xách

Ảnh giới tính
11 chiêu tiêu diệt bệnh rụng tóc Yêu nhau, hãy tin tưởng nhau
10 lợi ích bất ngờ của phẫu thuật chỉnh mũi Cách trị chảy máu cam sai lè hầu hết teen đều làm

Bình luận mới