11:34 AM | 22/04/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
11:34 AM | 22/04/2013

Bài văn về cha khiến teen nghẹn ngào xúc động

Tình cảm chân thành của một đứa con dành cho người cha nghèo khiến người đọc rơi nước mắt.

Bài văn viết về cha cảm động triệu trái tim

Xúc động hai bài văn điểm 10 viết về mẹ

Bài văn viết về cha của nữ sinh Nguyễn Thị Hậu lớp 10A2 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng TP Vinh, Nghệ An chiếm được tình cảm của nhiều người. Bài văn được viết khá lâu nhưng vẫn vẹn nguyên cảm xúc của một người con dành cho cha. Bài văn này từng gây xôn xao thầy trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và người dân TP Vinh.

9231281429480758876121859851090n-514945-

Bài văn viết về cha lấy không ít nước mắt của người đọc.

Với đề bài “Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất”, tác giả đã khiến người đọc không khỏi nghẹn ngào khi khắc họa hình ảnh người bố thân yêu làm nghề đạp xe. B

ài văn đã được chấm 9, 5 điểm kèm theo lời phê chân tình của giáo viên: “Em là một người con ngoan. Bài viết của em đã làm cho cô rất xúc động. Điều đáng quý nhất ở em là tình cảm chân thực và còn có một trái tim nhân hậu. Em đã cho cô một bài học làm người. Mong rằng đây không phải là trang văn mà còn là sự hành xử của em trong cuộc đời”.

Bài văn này từng được thầy Lê Trần Bân, Hiệu phó trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đọc vào buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Những tình cảm chân thành của một người con gửi đến cha - người “mãi mãi là ngọn lửa thiêng liêng, sưởi ấm tâm hồn” lấy nước mắt của nhiều bạn đồng trang lứa. Cuộc đời của người cha được tác giả khắc họa bằng một giọng văn tình cảm, nhẹ nhàng và đầy ắp những yêu thương. Trong mắt Hậu, cha bạn là người phải chịu đưng biết bao nhiêu bệnh tật nhưng vẫn hằng ngày bươn chải từng cuốc xe để kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Sự hy sinh, nghị lực sống của cha là niềm tự hào, hãnh diện đối với Hậu.

Sự ra đi của người cha để lại cho tác giả nhiều bài học cuộc sống: “Chúng ta hãy trân trọng những gì đang có, hãy yêu thương những người xung quanh mình hơn, và đặc biệt hãy quan tâm, chăm sóc cho bố của mình, tha thứ cho bố, khi bố nóng giận và nỡ mắng mình bởi bố luôn là người yêu thương nhất của chúng ta”.

2013-04-21230607-225997-1372461842_500x0

Người độc không khỏi bùi ngùi trước tình cảm yêu thương của người con dành cho cha của mình. Ảnh chụp từ màn hình.

Nhiều người không khỏi xúc động trước tình cảm của đứa con dành cho bố của mình. Bạn Le Lam chia sẻ: “Thật đúng là một người con hiếu thảo. Tình cảm phải dạt dào lắm thì mới viết nên được những câu văn chất chứa nhiều cảm xúc đến như thế. Tình cảm đối với cha mẹ luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất”.

Bạn Linh Toan cũng xúc động tâm sự: “đọc bài văn này lại nhớ về người cha thân yêu. Mình cũng xuất thân từ một gia đình làm nông và cũng có một người cha giàu lòng yêu thương, luôn yêu con cái hết mực như vậy. Cảm ơn em, cảm ơn về bài văn giàu tình yêu thương ấm áp trong đó”.

Trên trang cá nhân của mình, luật sư Trần Đình Triển chia sẻ: “Trong hoàn cảnh mà nhiều vụ án con giết, đánh, đối xử tệ bạc, kiện cáo với cha mẹ trở thành tiếng chuông báo động sự suy thoái về đạo đức của xã hội; thì bài văn của em đã lấy máu từ trái tim truyền cảm cho mọi người”.

Bài văn xúc động về cha của Nguyễn Thị Hậu

Xuân Tân

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 •  Không phù hợp để đến trường chút nào.
  dongda vanphongcongchung - 8 giờ trước
 • Dù theo phương pháp giảm cân nào thì bạn cũng phải đảm bảo nguyên tắc quan trọng nhất trong giảm cân là calo nạp vào < calo tiêu thụ. Bạn theo low carbs triệt để nhưng nếu hằng ngày bạn nạp vào cơ thể tổng năng lượng vượt quá năng lượng bạn tiêu thụ thì vẫn tăng cân như thường. Bạn nên tính toán xem cơ thể bạn hiện tại cần bao nhiêu kcal duy trì mỗi ngày, rồi từ số đó bạn cắt giảm 20% hoặc 30%, rồi ăn ở mức đã cắt giảm đó. Chịu khó tra trên google thành phần dinh dưỡng các loại thức ăn để biết thứ bạn ăn vào 1 ngày cung cấp cho bạn bao nhiêu năng lượng.
  Phương - 8 giờ trước
 • Mong là em sẽ phát triển tốt trên con đường mính chọn không bị sa ngã trong cuộc sống
  HUU PHONG Nguyen - 8 giờ trước
 • Có điều kiện vật chất +có tài năng thực thụ thì sẽ được như PBB thôi.
  bachkim - 8 giờ trước
 • Bốc phải lá bài này chứng tỏ bạn sẽ gặp nhiều lần đận trong tình duyên, dù chỉ trải qua hai mối tình trước khi kết hôn. Bởi lẽ mối tình đầu mang tới cho bạn quá nhiều cảm xúc, trong đó đau khổ chiếm ưu thế. Bạn và người ấy yêu nhau rất sâu đậm, thậm chí tình yêu kéo dài đến 5 năm, 7 năm, nhưng không thể đi cùng nhau đến cuối con đường.

  Có nhiều lý do dẫn tới việc này, như hoàn cảnh gia đình, bố mẹ phản đối, điều kiện công việc. Bạn phải chịu nhiều đau khổ về mặt tinh thần để vượt qua tất cả. Trên thực tế, bạn và người đó không có duyên trời định. Sau khi mối tình ấy kết thúc, một lần nữa bạn phải vượt qua chính bản thân mình để quên đi tất cả. Cho đến khi gặp người yêu thứ hai và quyết định kết hôn. Có lẽ sự lựa chọn thay thế này có phần khá vội vàng để quên đi vết thương lòng đã khắc quá sâu vào tâm trí bạn.
  Bói vui thôi mà có nhất thiết phải chuẩn như vậy ko?
  Cr Nguyễn - 8 giờ trước