2:41 PM | 25/05/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
2:41 PM | 25/05/2013

Bài văn xúc động về Nick Vujicic của nữ sinh Ams

Lê Nguyễn Ngọc Trâm khiến nhiều người đọc ấn tượng với giọng văn được thể hiện đầy cảm xúc.

Bài văn về “chàng trai kì diệu” Nick Vujicic của bạn Lê Nguyễn Ngọc Trâm, học sinh lớp 12 Văn trường Hà Nội Amsterdam đang khiến rất nhiều bạn quan tâm. Với lối viết văn nhẹ nhàng, nhiều cảm xúc, bài văn của Ngọc Trâm gợi cho người đọc nhiều suy nghĩ và sự cảm phục.

Bài văn được viết theo lối kể chuyện về nhân vật để rồi rút ra những bài học suy ngẫm cho bản thân, cũng là thông điệp ý nghĩa gửi gắm đến bạn đọc. Mở đầu bài văn Ngọc Trâm đã sử dụng câu nói rất hay:“Chúng ta đều tỏa sáng, như mặt trăng, như những vì sao và như mặt trời” trong một bài hát của ban nhạc The Beatles để vào bài vừa gần gũi lại tạo được sự tò mò. Cô bạn đã dẫn người đọc vào câu chuyện của “chàng trai kì diệu” không tay không chân nhưng có một nghị lực sống và cách vượt qua cuộc sống một cách phi thường.

tvt2313-583984-1372428123_500x0.jpg

Lê Nguyễn Ngọc Trâm, 12 Văn Amsterdam, tác giả bài văn về Nick gây chấn động. Ảnh: NVCC

Nhân vật Nick Vujicic không còn lạ lẫm khi chàng trai này được cả thế giới nể phục. Bài văn của Ngọc Trâm thể hiện rất rõ sự cảm phục của cá nhân dành cho nhân vật. Để rồi qua câu chuyện về Nick Vujicic, Ngọc Trâm đã rút ra được bài học, cũng là bức thông điệp muốn gửi gắm đến mọi người. “Tình yêu là sức mạnh lớn nhất mà con người có thể có, cũng như có thể trao đi” hay “ Tại sao chúng ta không tự thay đổi vận mệnh, thay đổi cuộc đời mình một cách tích cực hơn? Cuộc đời mỗi chúng ta là một cuốn phim mà chính ta là người đạo diễn. Đừng hi vọng vào một sự đổi thay nhiệm màu nào nếu chính bạn không chịu thay đổi bản thân mình”.

Ngay khi xuất hiện, bài văn đang nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ nhiều bạn đọc.

Chia sẻ với iOne về hoàn cảnh viết nên bài văn này, Ngọc Trâm nói: "Vừa qua cô giáo mình có cho một đề Văn và mình cảm thấy rất hứng thú với đề Văn này. Đúng lúc đó mình vừa xem xong chương trình về nhân vật Nick trên sóng truyền hình nên mình cảm thấy mình rất muốn viết một bài Văn bày tỏ cảm xúc cũng như rèn luyện thêm khả năng cảm nhận cho bản thân. Bài văn này mình viết rất nhanh, độ trong khoảng 45 phút."

"Đối với mình, Nick không chỉ là thần tượng mà còn là nguồn cảm xúc rất lớn. Bản thân mình là một học sinh sắp đối mặt với các kỳ thi cam go trước mắt nên cũng rất áp lực, vất vả nhưng khi nhìn vào Nick mình thấy bản thân còn rất nhiều điều may mắn và thấy động lực học tập nhiều hơn", Trâm kể.

Nói về thông điệp gửi gắm qua bài viết, Ngọc Trâm chia sẻ thêm: “Nói là thông điệp thì hơi quá một chút vì đây chỉ là suy nghĩ của mình mà thôi. Theo mình, số phận của con người nằm trong tay chính chúng ta chứ không phải do sự may mắn, tình cờ nào đó. Người nắm chìa khóa số phận là do chính bản thân mình, dựa vào chính thực lực, dựa vào cố gắng để thành công mới là điều quan trọng nhất”.

Ngọc Trâm vừa kết thúc năm học cuối cấp cách đây 1 tuần. Sắp tới Trâm sẽ dự thi vào trường Đại học Ngoại Thương.

Bài văn viết về Nick Vujicic của nữ sinh Ams

Xuân Tân

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
Cách nói 'Bạn sai rồi' trong tiếng Anh
Làm thế nào để nói với một người rằng họ đã sai mà không làm mất lòng? Bạn có thể tham khảo các mẫu câu sau đây.
Nữ sinh thà ở nhà một năm còn hơn vào ĐH gượng ép
Mặc dù đỗ vào ĐH Sư phạm Thái Nguyên nhưng cô bạn Nguyễn Thị Hường (Bắc Ninh) nhất quyết nghỉ học ĐH và sang năm thi lại đúng chuyên ngành mơ ước.
Những cái khó khi du học, xin việc tại Sing của chàng trai Việt
‘Nếu không hiểu cách họ giao tiếp hàng ngày, những câu chuyện họ nói, những tiếng lóng họ dùng thì cá nhân mình rất khó hội nhập', Nguyễn Minh Hiền du học sinh tại Singapore chia sẻ.
Những cái khó khi du học, xin việc tại Sing của chàng trai Việt
‘Nếu không hiểu cách họ giao tiếp hàng ngày, những câu chuyện họ nói, những tiếng lóng họ dùng thì cá nhân mình rất khó hội nhập', Nguyễn Minh Hiền du học sinh tại Singapore chia sẻ.
9 trường cấp 3 Hà Nội có đồng phục váy đẹp nhất
Teen Marie Curie thích thú với đồng phục mang nét rất Tây, teen Lương Thế Vinh dịu dàng đáng yêu với áo kiểu thủy thủ....
7 nỗi khổ sống tự lập chỉ tân sinh viên mới thấu hiểu
Tự giặt đồ, cuối tháng hết tiền hay phải tự... đuổi gián là nỗi khổ của không ít tân sinh viên.