3:02 PM | 6/6/2012

Học sinh quay 'clip ném phao' khủng hoảng tinh thần

Còn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang 'bất ngờ' với clip ném phao thi.

Bắt 'tại trận' những hành vi chưa đẹp của teen

Chia sẻ với chúng tớ, bác Phó bí thư Bắc Giang Thân Văn Khoa cho biết, sau khi xem xong clip ném phao, bác khá bất ngờ về mức độ vi phạm thi ở THPT Đồi Ngô.

Theo bác Khoa, quan điểm của tỉnh là sẽ xử nghiêm túc vụ việc nhưng cần làm rõ vụ việc để quy trách nhiệm cán bộ và lãnh đạo sở, đồng thời xem bản chất của việc quay clip rồi mới có hướng xử lý thí sinh.

"Chiều nay tôi sẽ về Bắc Giang để họp về vụ việc và xem hướng xử lý của UBND tỉnh", bác Khoa nói. Trong khi đó, bác Phó giám đốc công an tỉnh Bắc Giang Trần Đình Hồng cho biết, đã mời học sinh quay clip ném bài trong phòng thi lên trụ sở công an để làm rõ sự việc vào sáng 6/6. Tuy nhiên, nam sinh 19 tuổi này chỉ vi phạm quy chế thi, không phải tội phạm nên cơ quan công an sẽ không tạo nhiều áp lực.

"Lời khai của học sinh này chưa chắc đã hoàn toàn đúng. Do đó, công an phải xem xét từ nhiều phía mới có thể đưa ra kết luận việc quay đó có tổ chức hay không", bác Hồng nói và cho biết, đoàn thanh tra giáo dục của tỉnh cũng làm việc với những giáo viên vi phạm quy chế. Khi có kết quả, nếu có dấu hiệu về hình sự, công an sẽ vào cuộc xử lý.

Sáng cùng ngày, thầy giáo cung cấp clip gian lận thi tại THPT Dân lập Đồi Ngô cũng xác nhận, tác giả clip đã được công an mời lên làm việc riêng và còn bản thân thầy cũng tiếp đón một công an tỉnh tới nói chuyện và xem clip.

"Cô giáo chủ nhiệm không những không an ủi, động viên học trò mà còn nói với bạn này rằng: 'Em quay clip là sai rồi'". Thầy giáo tố cáo tiêu cực chia sẻ, hai ngày qua, cậu học sinh đã suy sụp và khủng hoảng tinh thần.

Cũng theo lời giáo viên này, trong kỳ thi vừa qua, có 2 học sinh dùng camera bút để quay lại cảnh vi phạm tại cả 6 buổi thi ở 2 phòng thi. Do đó, số giám thị vi phạm sẽ lên tới hàng chục người chứ không phải chỉ 2 giám thị như hiện nay.

Bạn nam sinh quay clip này buồn bã nói: "Sau khi công bố clip, mình cũng lo sợ và nghĩ đến tình huống xấu nhất là bị đánh trượt tốt nghiệp. Nếu thế, chắc mình sẽ đi làm phụ xe khách vì chắc chắn năm sau sẽ vẫn bị cấm thi".

Theo VnExpress

 

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 Chọn trường (0) :

Tra điểm theo SBD hoặc Họ tên:

Kỹ năng sống - Bản lĩnh teen
Cẩm nang giúp bạn thoát cửa tử khi tàu sắp chìm
- Tự cứu thoát mình giữa 'dòng nước tử thần'
- Vì sao không nên đuổi theo bọn cướp?
- 90 giây thoát thân khi máy bay gặp nạn
 

Bài hot nhất

Sinh viên Kinh tế Quốc dân phát hiện camera trong WC nữ Nữ sinh duy nhất thi Sử bị bao vây sau buổi thi
Giáo viên mầm non tát, đá học sinh gây phẫn nộ 1001 kiểu than thở 'bá đạo' của sĩ tử trong kỳ thi

Tổng đài hướng nghiệp 
Đam mê Kinh tế nhưng bố mẹ ép học Y dược
Học dốt mới thi vào sư phạm'
Chọn sai ngành học, phải làm sao?

Video

Những pha dội nước đá lên đầu thất bại

Nhiều bạn trẻ tham gia Ice Bucket Challenge bị trượt chân ngã, bị úp xô vào đầu... và nhiều tai nạn khôi hài khác.

Bình luận mới