10:00 PM | 14/01/2011
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
10:00 PM | 14/01/2011

Náo nhiệt màn 'xưng vương' của trường Cao đẳng FPT

Không chỉ phái nữ, phái nam cũng cần tỏa sáng.

Tối qua, 13/1, tại sân khấu tầng 3 của tòa nhà Việt Úc, 6 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi trí tuệ, vẻ đẹp của trường Cao đẳng thực hành FPT đã lần lượt thi thố tài nghệ qua các vòng tài năng, thể lực và trả lời ứng xử. Hơn 1 tháng phát động trên website, những hoạt động bên lề của cuộc thi đã thu hút một lực lượng các thí sinh và thậm chí là cả fans của họ.

2-758686-1371479171_500x0.jpg

Mở màn, bạn Nguyễn Văn Đại - lớp PT0602 múa bút trên giấy để thể hiện màn chữ ngược “Đăng quang”. Đại nói: “Dù mới bước vào học được một học kỳ nhưng tôi thấy đây chính là môi trường đào tạo đạt đẳng cấp quốc tế. Tôi hi vọng trường sẽ "đăng quang" tiến lên trong thời gian tới. Tôi cũng chúc các bạn SV sẽ đăng quang sau khi ra trường”.

Bạn Nguyễn Văn Linh và Minh Vương thể hiện tài năng qua các tiết mục hát đơn ca. Ngoại hình “điển trai” giúp Vương được sự cổ vũ rất nhiệt tình của các fan nữ.

1-918115-1371479174_500x0.jpg

Trần Đức Anh thể hiện mình trong bàn tay khéo léo:))

Đặc biệt nhất là phần thi tài năng của thí sinh Trần Đức Anh. Đức Anh thể hiện sự khéo léo và gu thẩm mỹ qua phần thi make-up và làm tóc cho bạn khán giả nữ. Đức Anh muốn khẳng định rằng con trai cũng có thể làm, thậm chí là tốt những việc mà tưởng như dành cho phái nữ.

Hội trường trở nên nóng bỏng tay bởi phần thi thể lực gồm 2 nội dung: lực bóp tay thuận và chống đẩy theo hiệu lệnh. Kết quả bạn Nguyễn Văn Đại là thí sinh có thể lực tốt nhất, lực bóp tay thuận là 80 kg. Đan xen các phần thi là tiết mục múa võ đối kháng của SV trường FPT, tiết mục đơn ca của ca sỹ khách mời.

Giống như các cuộc thi sắc đẹp khác, nam vương Poly phải thể hiện trí tuệ của mình qua phần thi ứng xử. Câu trả lời nhận được nhiều sự tán thưởng là của thí sinh Nguyễn Minh Vương. Với câu hỏi: “Tiền có một sức mạnh, kiểm soát mọi lĩnh vực của đời sống. Bạn có đồng ý không? Tại sao?”, Vương ứng xử: “Tiền là quan trọng nhưng không phải tất cả. Không thể sống vì tiền và làm nô lệ cho tiền” :))

3-701997-1371479176_500x0.jpg

Kết quả chung cuộc: Giải Poly tài năng thuộc về bạn Nguyễn Văn Đại - SV lớp PT0602, giải Poly thời trang thuộc về bạn Trần Đức Anh - SV lớp PT0602, Mr. FPoly năm nay là bạn Nguyễn Minh Vương - SV lớp PT0602.

Thu Chinh (tổng hợp)
Ảnh: Thạch Nguyên

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
Thầy giáo Nguyễn Anh Đức cho rằng học tiếng Anh 10 năm không thể giỏi là do luôn mang trong đầu ý nghĩ học tiếng Anh rất khó hay chỉ loay hoay học ngữ pháp.
Mặc dù đỗ vào ĐH Sư phạm Thái Nguyên nhưng cô bạn Nguyễn Thị Hường (Bắc Ninh) nhất quyết nghỉ học ĐH và sang năm thi lại đúng chuyên ngành mơ ước.
Được tự chọn những môn học phụ, học không mất phí, thực hành nhiều... là những ưu điểm của nền giáo dục Mỹ qua mắt du học sinh Việt.
Ở Mỹ mình có thể tự chọn môn học mình thích, mỗi bạn học sinh sẽ có một thời khoá biểu khác nhau, chứ không gò bó', An Coong chia sẻ.
Đến ngày 7/8, phần lớn đại học ở Hà Nội có lượng hồ sơ đăng ký thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu, trừ những khoa, ngành hot như Y đa khoa (Đại học Y Hà Nội), Điện - Điện tử - Tự động hóa (Đại học Bách khoa).
Có bạn gật đầu ngay tắp lự đồng ý, còn nhiều bạn quá chán nản với việc quy chế liên tục thay đổi mỗi ngày.