09:00 AM | 09/11/2012
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
09:00 AM | 09/11/2012

Phương pháp đào tạo mới tại iSpace

Kết quả học tập, rèn luyện phần lớn được quyết định bởi nỗ lực của bản thân mỗi người. Tuy nhiên, phương pháp dạy và học cũng góp phần quan trọng không kém.

Một phương pháp phù hợp không những giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức mà còn kích thích sự hứng thú và say mê tìm tòi, từ đó kết quả cũng được nâng cao.

Cao đẳng nghề CNTT iSpace - đơn vị tiên phong về đào tạo thực hành đã triển khai một phương pháp đào tạo mới mang tên “Phương pháp học: Thực hành - Trải nghiệm - Trực quan”. Thầy Nguyễn Thanh Hoàng, Phó hiệu trưởng chuyên môn nhà trường chia sẻ về những lợi ích mà phương pháp này mang lại cho người học.

- Thầy có thể giới thiệu rõ hơn về phương pháp đào tạo mới này?

- Phương pháp đào tạo Thực hành - Trải nghiệm - Trực quan là sự kế thừa và phát triển phương pháp “học bằng thực hành” trước đây của nhà trường. Theo đó, sinh viên sẽ được học và được làm trực tiếp trên máy móc, thiết bị thật để “rèn nghề” với tổng thời lượng thực hành là 70%. Bên cạnh thời gian thực tập thực tế, mỗi học kỳ sinh viên sẽ được tập làm việc như một nhân viên dưới sự hướng dẫn của doanh nghiệp. Tại đây, không những các bạn được rèn luyện về chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm mà còn có thể trau dồi về kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm. Mỗi nghề đều được thiết kế với tối thiểu 500 giờ trải nghiệm thực tế. Đặc biệt, các bạn phải chứng minh được quá trình học việc của mình bằng những sản phẩm thực có thể sử dụng được. Đó gọi lại trực quan.

Thầy Nguyễn Thanh Hoàng Phó hiệu trưởng chuyên môn trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace

Thầy Nguyễn Thanh Hoàng – Phó hiệu trưởng chuyên môn trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace.

- Thưa thầy, lý do nào đã dẫn đến việc đổi mới phương pháp đào tạo của trường?

- Tính đến nay, hơn 300 sinh viên iSpace đã ra trường và có việc làm ổn định. Đây là lúc thích hợp để trường nhìn lại chặng đường đã đi qua, đánh giá kết quả của một chu kỳ đào tạo và có những điều chỉnh thích hợp trước một xã hội đang vận động, phát triển không ngừng. Mặt khác, chúng tôi nhận được những phản hồi tích cực từ doanh nghiệp đồng hành trong quá trình tiếp nhận sinh viên trường thực tập và làm việc. Là đơn vị đào tạo thiên về thực hành, trách nhiệm của trường là cập nhật thường xuyên công nghệ và nhu cầu thực tế từ doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình giảng dạy tại trường sao cho phù hợp, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt tốt công việc thực tế khi ra trường. Phương pháp đào tạo mới được ra đời với sự đóng góp ý kiến của các doanh nghiệp đồng hành, nhằm phát huy tốt hơn nữa hiệu quả của việc dạy và học.

Sinh viên iSpace thực hành tại Xưởng thực tập của trường

Sinh viên iSpace thực hành tại xưởng thực tập của trường.

- Để áp dụng phương pháp mới này đạt hiệu quả cao, iSpace có đã những chuẩn bị như thế nào?

- Nhà trường đang hoàn thiện việc đổi mới cấu trúc chương trình đào tạo theo hướng xác định rõ cho sinh viên năng lực và giá trị cốt lõi của từng nghề trước khi các bạn theo học. Năng lực cốt lõi giúp sinh viên hình dung với nghề đó các bạn sẽ được học những gì và làm được những gì sau mỗi giai đoạn, đồng thời trường cũng vạch ra cho các bạn lộ trình phát triển theo cấp bậc của ngành nghề đã chọn. Giá trị cốt lõi giúp sinh viên biết được những lợi thế mình nắm giữ khi học và khi ra trường để tự tin hơn đến với nhà tuyển dụng. Nhà trường cũng đầu tư mới máy móc thiết bị phục vụ nhu cầu học thực hành, xây dựng xưởng thực tập, phòng thực hành, phòng mô phỏng nghiệp vụ, tại đây mô tả những đầu công việc cụ thể theo từng nghề mà sinh viên phải hoàn thành được qua từng học kỳ. Việc này giúp các bạn xác định rõ mục tiêu và có kế hoạch học tập hiệu quả. Nhà trường cũng tăng cường kết nối với doanh nghiệp trong giảng dạy và hướng dẫn thực tập để sinh viên được trải nghiệm một cách chân thực môi trường làm việc ngay khi còn đi học.

(Nguồn: iSpace )

SG004488

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Cách nói 'Bạn sai rồi' trong tiếng Anh
Làm thế nào để nói với một người rằng họ đã sai mà không làm mất lòng? Bạn có thể tham khảo các mẫu câu sau đây.
Nữ sinh thà ở nhà một năm còn hơn vào ĐH gượng ép
Mặc dù đỗ vào ĐH Sư phạm Thái Nguyên nhưng cô bạn Nguyễn Thị Hường (Bắc Ninh) nhất quyết nghỉ học ĐH và sang năm thi lại đúng chuyên ngành mơ ước.
Những cái khó khi du học, xin việc tại Sing của chàng trai Việt
‘Nếu không hiểu cách họ giao tiếp hàng ngày, những câu chuyện họ nói, những tiếng lóng họ dùng thì cá nhân mình rất khó hội nhập', Nguyễn Minh Hiền du học sinh tại Singapore chia sẻ.
Những cái khó khi du học, xin việc tại Sing của chàng trai Việt
‘Nếu không hiểu cách họ giao tiếp hàng ngày, những câu chuyện họ nói, những tiếng lóng họ dùng thì cá nhân mình rất khó hội nhập', Nguyễn Minh Hiền du học sinh tại Singapore chia sẻ.
9 trường cấp 3 Hà Nội có đồng phục váy đẹp nhất
Teen Marie Curie thích thú với đồng phục mang nét rất Tây, teen Lương Thế Vinh dịu dàng đáng yêu với áo kiểu thủy thủ....
7 nỗi khổ sống tự lập chỉ tân sinh viên mới thấu hiểu
Tự giặt đồ, cuối tháng hết tiền hay phải tự... đuổi gián là nỗi khổ của không ít tân sinh viên.
 • di truyền ngoài nhân tế bao ^^
  Nguyễn Hoàng Anh - 1 giờ trước
 • Mình thấy nên tôn trọng sở thích cá nhân của cô giáo. 1 hình xăm không nói lên được bản chất của cô giáo đó. Tuy nhiên về phía cô giáo đang là giáo viên cấp 3- giáo viên của tuổi nổi loạn thì nên tế nhị và giải thích hợp lý với học sinh là được.
  Thu Lê Bùi - 1 giờ trước
 • Khong nên quá để ý những viêc vụ vặt đối với nhà giáo ưuan trọng là nhân phẩm và năng lực sư phạm
  tuan hoang - 1 giờ trước
 • Những tính cách đặc trưng của bạn là kiên nhẫn, lạc quan và có khả năng giải thích vấn đề rất tốt. Bạn có thể làm việc với nhiều đối tượng khác nhau, mỗi người lại mang cá tính riêng. Bạn luôn là điểm thu hút đặc biệt với họ. Ban đặc biệt coi trong sự thành công và thu nhập ổn định trong cuộc sống.

  Bạn nên làm nghề giáo
  Những tính cách đặc trưng của bạn là kiên nhẫn, lạc quan và có khả năng giải thích vấn đề rất tốt. Bạn có thể làm việc với nhiều đối tượng khác nhau, mỗi người lại mang cá tính riêng. Bạn luôn là điểm thu hút đặc biệt với họ. Ban đặc biệt coi trong sự thành công và thu nhập ổn định trong cuộc sống. Bạn chỉ làm tốt công việc khi nhìn thấy rõ hiệu quả những gì mình đã nỗ lực và có thể dạy ai đó các kỹ năng mới. Do vậy, lựa chọn nghề cho bạn là giáo viên, điều dưỡng hoặc nhà viết sách
  Phượng Kim Hoàng - 1 giờ trước
 • Rắn: Người kia quá nhạy cảm, suy nghĩ quá nhiều, cộng thêm tính tình thất thường khiến bạn không biết phải làm thế nào để người đó vừa lòng. Mặc dù bạn đã rất cố gắng tìm cách khiến người đó vui, nhưng khả năng kiên nhẫn và kiềm chế của bản thân cũng có hạn, và khi cả hai cùng trở nên quá đáng, thì… chiến tranh xảy ra là điều dễ hiểu. Lời khuyên dành cho bạn là hãy cứ cư xử bình thường mỗi khi người bạn/ người yêu tỏ ra lắm chiêu và khó chiều, dần dần họ sẽ chán, ngừng nhõng nhẽo và hiểu ra vấn đề. Đừng cuống quýt tìm cách làm vừa lòng người đó ngay lập tức, họ sẽ càng được thể hơn mà thôi. .....Rất chuẩn
  Phượng Kim Hoàng - 1 giờ trước