08:52 AM | 30/08/2011
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
08:52 AM | 30/08/2011

Quan niệm 'khó đỡ' của teen về đồng phục

Đồng phục làm mất cá tính, mặc xấu òm... đáng ghét quá nhở, các bồ?

Teen Chu khoe đồng phục lớp cực kul

Thích lắm những đồng phục biến tấu xinh xinh

Hàng ngày khoác bộ đồng phục trường, đi học chính khóa, học thêm, gắn bó khăng khít là vậy, nhưng mỗi lần nhắc đến đồng phục là không ít teen cau mày nhăn trán, lắc đầu quầy quậy. Rồi chụp mũ cho đồng phục một đống khuyết điểm. Thật là tội nghiệp đồng phục quá đi, teen à!

Đồng phục làm mất cá tính?

Teen kêu rằng: mặc đồng phục vào rồi thì trăm người như một, “hòa tan vào đám đông vô nghĩa lý”, chẳng còn đâu là cá tính của mình nữa…

Đúng là mặc đồng phục thì ai cũng giống nhau cả. Nhưng teen đánh đồng việc trang phục giống nhau với mất cá tính là sai rồi nhé. Cá tính không hẳn từ quần áo đẹp và độc. Cá tính thực sự là khi bạn vẫn mặc đồng phục như tất cả mọi người nhưng ai cũng nhận ra bạn bởi những thành tích mà bạn đạt được trong học tập hay "tiếng tăm" trong các hoạt động ngoại khóa. Thay vì theo đuổi những “phong độ nhất thời”, bạn nên xây dựng “đẳng cấp mãi mãi” cho riêng mình...

345-532830-1371329288_500x0.jpg

Lập cả hội trên facebook về đồng phục nè...

Đồng phục xấu!

Teen than vãn ầm trời, rằng đồng phục xấu xí quá, trông như “hai lúa”, “nhà quê” (!?), không xì tin tẹo nào. Thế rồi teen nghĩ ra các kiểu mặc đồng phục mới. Không sơ vin đã là chuyện quá bình thường, rồi đến tháo cúc cổ (cho mát!), buộc vạt áo thành nơ... Ai sáng tạo, khéo tay thì có thể lấy bút màu vẽ graffiti hay mua hạt cườm đính thành hình trăng sao vào cho lấp lánh, nhất là với áo khoác mùa đông, nổi cứ gọi là bần bật!

Quả là đồng phục không được xì tin cho lắm, nhất là khi so với đồng phục của teen Hàn, Nhật nhưng đâu có xấu chút nào… Đồng phục của đa số các trường phổ thông cho hiện nay vẫn được may theo truyền thống, tức áo sơ mi trắng, quần âu xanh, rất ngay ngắn, gọn gàng đấy chứ. Chỉ có phần đơn giản một chút so với gu của những teen thời trang, nhưng điều đó cũng không phải không có lý. Nó nhắc nhở teen chúng mình rằng ở môi trường học đường thì phải nghiêm túc, “tập trung vào chuyên môn” đấy mà.

“Khổ” với phù hiệu trường

Có chuyện kể rằng, trước kỳ thi tốt nghiệp năm nọ, học sinh một trường THPT cũng thuộc dạng “khá khá” của thành phố, rỉ tai nhau trên mạng rằng nên xé phù hiệu trường trên đồng phục đi để tránh bị học sinh các trường dân lập thi cùng hỏi bài. Đề phòng trường hợp bị hỏi mà không nhắc, tâm lý “không ăn được thì đạp đổ”, nên cứ “quân tử phòng thân” là hơn hết!

Sự thật thì cũng có thể thông cảm cho các bạn với tâm lý quá lo lắng cho một kỳ thi quan trọng. Nhưng liệu hành động ấy có thực sự giúp bạn yên tâm hay chỉ làm nặng thêm áp lực? Lẽ thường ra, các bạn phải nhìn vào phù hiệu trường chuyên, trường điểm của mình để vững tâm hơn và coi như một vật may mắn cho mình khi bước vào phòng thi chứ. Cách suy nghĩ và đối xử như vậy của teen đối với biểu tượng của ngôi trường mình đã gắn bó suốt 3 năm cấp 3, liệu có nên không nhỉ?

Tạm kết

Teen à, teen biết không, chiếc áo trắng đồng phục đáng yêu lắm. Nó không giống với những chiếc áo cổ cồn mà sau này teen lớn sẽ mặc đi công tác với những trách nhiệm nặng nề, nó đơn giản và trong sáng như tuổi học trò của các bạn vậy. Khi đi học, việc mặc đồng phục là cách để tránh nạn "phân biệt chủng tộc", trong lớp có bạn nhà giàu, bạn nhà bình thường thôi... Cho nên đừng hắt hủi, chán ghét bộ đồng phục mà tội nghiệp nó, làm thế thì những kỷ niệm đẹp tuổi học trò bị khuyết đi mất một phần, uổng lắm!

Giang Thủy

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
   
Ðược hợp tác bởi:
 • Nói thực là mình rất không cảm tình với cái túi đen này của Taylor, mà hình như bạn ấy rất cưng nó, trang phục nào cũng diện theo. Trong cảm nhận của mình, Taylor hợp với những chiếc túi đeo, chứ ko hợp với những chiếc túi quá "bảo thủ" và cứng nhắc như vậy. So please change it, Tay!
  J.R - 4 giờ trước
 • nản lắm
  Long Lê - 4 giờ trước
 • Theo em thấy thì HH Kỳ Duyên chỉ mang hình ảnh của một hot girl chứ chưa toát lên được hình ảnh của một HH nhưng em tin thời gian sẽ giúp chị ấy thay đổi!!!Nam Định tự hào về chị
  Sát Thủ Hào Hoa - 4 giờ trước
 • bạn bỏ bê học hành là do lỗi của bạn thôi, mình k phải fan kpop mà mình chỉ yêu thích 1 nhóm nhạc. Cũng được 9 năm rồi, mình vẫn học đều đều, thuộc loại học hành khá trong lớp. Đây là do ý thức của mỗi người, bạn biết phân chia việc học và việc chơi thì chả sao cả, nên bạn đừng đổ lỗi là do tại nhạc kpop. Mình chưa bao giờ hối hận mình yêu thích nhóm nhạc đó. Dù sắp xây dựng gia đình rồi nhưng mình vẫn yêu thích và đam mê, vẫn mua album, vẫn ủng hộ mỗi lần vote khi tham gia bình chọn cuối năm.
  Linh Dieu - 4 giờ trước
 • thú vị nhưng 2 người thì rất khó. một hội trai gái thân nhau thì may ra được.
  Long Lê - 4 giờ trước