08:52 AM | 30/08/2011
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
08:52 AM | 30/08/2011

Quan niệm 'khó đỡ' của teen về đồng phục

Đồng phục làm mất cá tính, mặc xấu òm... đáng ghét quá nhở, các bồ?

Teen Chu khoe đồng phục lớp cực kul

Thích lắm những đồng phục biến tấu xinh xinh

Hàng ngày khoác bộ đồng phục trường, đi học chính khóa, học thêm, gắn bó khăng khít là vậy, nhưng mỗi lần nhắc đến đồng phục là không ít teen cau mày nhăn trán, lắc đầu quầy quậy. Rồi chụp mũ cho đồng phục một đống khuyết điểm. Thật là tội nghiệp đồng phục quá đi, teen à!

Đồng phục làm mất cá tính?

Teen kêu rằng: mặc đồng phục vào rồi thì trăm người như một, “hòa tan vào đám đông vô nghĩa lý”, chẳng còn đâu là cá tính của mình nữa…

Đúng là mặc đồng phục thì ai cũng giống nhau cả. Nhưng teen đánh đồng việc trang phục giống nhau với mất cá tính là sai rồi nhé. Cá tính không hẳn từ quần áo đẹp và độc. Cá tính thực sự là khi bạn vẫn mặc đồng phục như tất cả mọi người nhưng ai cũng nhận ra bạn bởi những thành tích mà bạn đạt được trong học tập hay "tiếng tăm" trong các hoạt động ngoại khóa. Thay vì theo đuổi những “phong độ nhất thời”, bạn nên xây dựng “đẳng cấp mãi mãi” cho riêng mình...

345-532830-1371329288_500x0.jpg

Lập cả hội trên facebook về đồng phục nè...

Đồng phục xấu!

Teen than vãn ầm trời, rằng đồng phục xấu xí quá, trông như “hai lúa”, “nhà quê” (!?), không xì tin tẹo nào. Thế rồi teen nghĩ ra các kiểu mặc đồng phục mới. Không sơ vin đã là chuyện quá bình thường, rồi đến tháo cúc cổ (cho mát!), buộc vạt áo thành nơ... Ai sáng tạo, khéo tay thì có thể lấy bút màu vẽ graffiti hay mua hạt cườm đính thành hình trăng sao vào cho lấp lánh, nhất là với áo khoác mùa đông, nổi cứ gọi là bần bật!

Quả là đồng phục không được xì tin cho lắm, nhất là khi so với đồng phục của teen Hàn, Nhật nhưng đâu có xấu chút nào… Đồng phục của đa số các trường phổ thông cho hiện nay vẫn được may theo truyền thống, tức áo sơ mi trắng, quần âu xanh, rất ngay ngắn, gọn gàng đấy chứ. Chỉ có phần đơn giản một chút so với gu của những teen thời trang, nhưng điều đó cũng không phải không có lý. Nó nhắc nhở teen chúng mình rằng ở môi trường học đường thì phải nghiêm túc, “tập trung vào chuyên môn” đấy mà.

“Khổ” với phù hiệu trường

Có chuyện kể rằng, trước kỳ thi tốt nghiệp năm nọ, học sinh một trường THPT cũng thuộc dạng “khá khá” của thành phố, rỉ tai nhau trên mạng rằng nên xé phù hiệu trường trên đồng phục đi để tránh bị học sinh các trường dân lập thi cùng hỏi bài. Đề phòng trường hợp bị hỏi mà không nhắc, tâm lý “không ăn được thì đạp đổ”, nên cứ “quân tử phòng thân” là hơn hết!

Sự thật thì cũng có thể thông cảm cho các bạn với tâm lý quá lo lắng cho một kỳ thi quan trọng. Nhưng liệu hành động ấy có thực sự giúp bạn yên tâm hay chỉ làm nặng thêm áp lực? Lẽ thường ra, các bạn phải nhìn vào phù hiệu trường chuyên, trường điểm của mình để vững tâm hơn và coi như một vật may mắn cho mình khi bước vào phòng thi chứ. Cách suy nghĩ và đối xử như vậy của teen đối với biểu tượng của ngôi trường mình đã gắn bó suốt 3 năm cấp 3, liệu có nên không nhỉ?

Tạm kết

Teen à, teen biết không, chiếc áo trắng đồng phục đáng yêu lắm. Nó không giống với những chiếc áo cổ cồn mà sau này teen lớn sẽ mặc đi công tác với những trách nhiệm nặng nề, nó đơn giản và trong sáng như tuổi học trò của các bạn vậy. Khi đi học, việc mặc đồng phục là cách để tránh nạn "phân biệt chủng tộc", trong lớp có bạn nhà giàu, bạn nhà bình thường thôi... Cho nên đừng hắt hủi, chán ghét bộ đồng phục mà tội nghiệp nó, làm thế thì những kỷ niệm đẹp tuổi học trò bị khuyết đi mất một phần, uổng lắm!

Giang Thủy

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 •  Không phù hợp để đến trường chút nào.
  dongda vanphongcongchung - 3 giờ trước
 • Dù theo phương pháp giảm cân nào thì bạn cũng phải đảm bảo nguyên tắc quan trọng nhất trong giảm cân là calo nạp vào < calo tiêu thụ. Bạn theo low carbs triệt để nhưng nếu hằng ngày bạn nạp vào cơ thể tổng năng lượng vượt quá năng lượng bạn tiêu thụ thì vẫn tăng cân như thường. Bạn nên tính toán xem cơ thể bạn hiện tại cần bao nhiêu kcal duy trì mỗi ngày, rồi từ số đó bạn cắt giảm 20% hoặc 30%, rồi ăn ở mức đã cắt giảm đó. Chịu khó tra trên google thành phần dinh dưỡng các loại thức ăn để biết thứ bạn ăn vào 1 ngày cung cấp cho bạn bao nhiêu năng lượng.
  Phương - 3 giờ trước
 • Mong là em sẽ phát triển tốt trên con đường mính chọn không bị sa ngã trong cuộc sống
  HUU PHONG Nguyen - 3 giờ trước
 • Có điều kiện vật chất +có tài năng thực thụ thì sẽ được như PBB thôi.
  bachkim - 4 giờ trước
 • Bốc phải lá bài này chứng tỏ bạn sẽ gặp nhiều lần đận trong tình duyên, dù chỉ trải qua hai mối tình trước khi kết hôn. Bởi lẽ mối tình đầu mang tới cho bạn quá nhiều cảm xúc, trong đó đau khổ chiếm ưu thế. Bạn và người ấy yêu nhau rất sâu đậm, thậm chí tình yêu kéo dài đến 5 năm, 7 năm, nhưng không thể đi cùng nhau đến cuối con đường.

  Có nhiều lý do dẫn tới việc này, như hoàn cảnh gia đình, bố mẹ phản đối, điều kiện công việc. Bạn phải chịu nhiều đau khổ về mặt tinh thần để vượt qua tất cả. Trên thực tế, bạn và người đó không có duyên trời định. Sau khi mối tình ấy kết thúc, một lần nữa bạn phải vượt qua chính bản thân mình để quên đi tất cả. Cho đến khi gặp người yêu thứ hai và quyết định kết hôn. Có lẽ sự lựa chọn thay thế này có phần khá vội vàng để quên đi vết thương lòng đã khắc quá sâu vào tâm trí bạn.
  Bói vui thôi mà có nhất thiết phải chuẩn như vậy ko?
  Cr Nguyễn - 4 giờ trước