08:52 AM | 30/08/2011
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
08:52 AM | 30/08/2011

Quan niệm 'khó đỡ' của teen về đồng phục

Đồng phục làm mất cá tính, mặc xấu òm... đáng ghét quá nhở, các bồ?

Teen Chu khoe đồng phục lớp cực kul

Thích lắm những đồng phục biến tấu xinh xinh

Hàng ngày khoác bộ đồng phục trường, đi học chính khóa, học thêm, gắn bó khăng khít là vậy, nhưng mỗi lần nhắc đến đồng phục là không ít teen cau mày nhăn trán, lắc đầu quầy quậy. Rồi chụp mũ cho đồng phục một đống khuyết điểm. Thật là tội nghiệp đồng phục quá đi, teen à!

Đồng phục làm mất cá tính?

Teen kêu rằng: mặc đồng phục vào rồi thì trăm người như một, “hòa tan vào đám đông vô nghĩa lý”, chẳng còn đâu là cá tính của mình nữa…

Đúng là mặc đồng phục thì ai cũng giống nhau cả. Nhưng teen đánh đồng việc trang phục giống nhau với mất cá tính là sai rồi nhé. Cá tính không hẳn từ quần áo đẹp và độc. Cá tính thực sự là khi bạn vẫn mặc đồng phục như tất cả mọi người nhưng ai cũng nhận ra bạn bởi những thành tích mà bạn đạt được trong học tập hay "tiếng tăm" trong các hoạt động ngoại khóa. Thay vì theo đuổi những “phong độ nhất thời”, bạn nên xây dựng “đẳng cấp mãi mãi” cho riêng mình...

345-532830-1371329288_500x0.jpg

Lập cả hội trên facebook về đồng phục nè...

Đồng phục xấu!

Teen than vãn ầm trời, rằng đồng phục xấu xí quá, trông như “hai lúa”, “nhà quê” (!?), không xì tin tẹo nào. Thế rồi teen nghĩ ra các kiểu mặc đồng phục mới. Không sơ vin đã là chuyện quá bình thường, rồi đến tháo cúc cổ (cho mát!), buộc vạt áo thành nơ... Ai sáng tạo, khéo tay thì có thể lấy bút màu vẽ graffiti hay mua hạt cườm đính thành hình trăng sao vào cho lấp lánh, nhất là với áo khoác mùa đông, nổi cứ gọi là bần bật!

Quả là đồng phục không được xì tin cho lắm, nhất là khi so với đồng phục của teen Hàn, Nhật nhưng đâu có xấu chút nào… Đồng phục của đa số các trường phổ thông cho hiện nay vẫn được may theo truyền thống, tức áo sơ mi trắng, quần âu xanh, rất ngay ngắn, gọn gàng đấy chứ. Chỉ có phần đơn giản một chút so với gu của những teen thời trang, nhưng điều đó cũng không phải không có lý. Nó nhắc nhở teen chúng mình rằng ở môi trường học đường thì phải nghiêm túc, “tập trung vào chuyên môn” đấy mà.

“Khổ” với phù hiệu trường

Có chuyện kể rằng, trước kỳ thi tốt nghiệp năm nọ, học sinh một trường THPT cũng thuộc dạng “khá khá” của thành phố, rỉ tai nhau trên mạng rằng nên xé phù hiệu trường trên đồng phục đi để tránh bị học sinh các trường dân lập thi cùng hỏi bài. Đề phòng trường hợp bị hỏi mà không nhắc, tâm lý “không ăn được thì đạp đổ”, nên cứ “quân tử phòng thân” là hơn hết!

Sự thật thì cũng có thể thông cảm cho các bạn với tâm lý quá lo lắng cho một kỳ thi quan trọng. Nhưng liệu hành động ấy có thực sự giúp bạn yên tâm hay chỉ làm nặng thêm áp lực? Lẽ thường ra, các bạn phải nhìn vào phù hiệu trường chuyên, trường điểm của mình để vững tâm hơn và coi như một vật may mắn cho mình khi bước vào phòng thi chứ. Cách suy nghĩ và đối xử như vậy của teen đối với biểu tượng của ngôi trường mình đã gắn bó suốt 3 năm cấp 3, liệu có nên không nhỉ?

Tạm kết

Teen à, teen biết không, chiếc áo trắng đồng phục đáng yêu lắm. Nó không giống với những chiếc áo cổ cồn mà sau này teen lớn sẽ mặc đi công tác với những trách nhiệm nặng nề, nó đơn giản và trong sáng như tuổi học trò của các bạn vậy. Khi đi học, việc mặc đồng phục là cách để tránh nạn "phân biệt chủng tộc", trong lớp có bạn nhà giàu, bạn nhà bình thường thôi... Cho nên đừng hắt hủi, chán ghét bộ đồng phục mà tội nghiệp nó, làm thế thì những kỷ niệm đẹp tuổi học trò bị khuyết đi mất một phần, uổng lắm!

Giang Thủy

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 • Mình thấy tách lòng đỏ trứng là đơn giản nhất, đập vỏ trứng thành 2 nửa rồi mình cứ đổ qua đổ lại trứng vào 2 nửa vỏ đó, lòng trắng sẽ tự rơi xuống bát và còn lại là lòng đỏ. Rất nhanh mà không cần thêm dụng cụ nào khác.
  Hương - 9 giờ trước
 • mau vang tuyet dep
  nguyenminhdat - 9 giờ trước
 • những nội dung kiểu này của phim thật đáng ghét.
  Mạnh Hùng Nguyễn - 9 giờ trước
 • nhìn dễ thương!
  Tim - 10 giờ trước
 • Đừng trách cha mẹ, chắc chắn cha mẹ vẫn rất thương bạn! Nếu bạn cố gắng, sau này chắc chắn bạn sẽ thoát nghèo. Lớp 12 năm xưa lớp mình có một bạn trai, nhà thì đông anh em, cũng nghèo bạ ạ! Mình thương bạn ấy nhất vì nghèo nhưng bạ ấy rất chân tình, không hề than vãn....Sau khi ra trường, bạn ấy chẳng được đi học như các bạn khác nhưng bạn ấy cố gắng đi làm ở rất nhiều tỉnh, cuối cùng về Hà Nội bạn ấy cũng mua được đất, cuộc sống của bạn ấy đã khá hơn rất nhiều. Đúng thế, ông trời chẳng đóng cửa nhà ai bao giờ! Cố gắng lên nhé!
  xa xa - 10 giờ trước