08:24 AM | 18/02/2014
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
08:24 AM | 18/02/2014

Video thầy trò đánh nhau trên bục giảng

Thầy bạt tai liên tiếp vào 2 học trò. Tức tối, nam sinh lao vào đánh, dồn thầy giáo vào chân tường.

Được đăng tải mới đây, video ghi lại cảnh tượng thầy trò đánh nhau trên bục giảng. Theo người đăng tải video, sự việc trên diễn ra tại trường THPT Nguyễn Huệ, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định.

2014-02-18-000912.jpg

Thầy giáo liên tục tát thẳng vào mặt học sinh. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Trận ẩu đả xảy ra ngay trong lớp học. Thầy giáo trong trang phục chỉnh tề đứng trên bục giảng cùng một cậu học trò. Đang nói chuyện, thầy giáo bỗng liên tục bạt tai học sinh này.

Sau đó, bục giảng xuất hiện thêm một nam sinh khác. Thầy giáo tiếp tục tát vào mặt học trò này. Sau đó, hai nam sinh này lao thẳng đánh thầy để đáp trả.

Thầy giáo bị dồn vào góc tường, lớp học trở nên nhốn nháo. Phía dưới nhiều học sinh nam bức xúc định lên "tiếp sức" cho bạn mình, nhưng được một số bạn khác can ngăn.

2014-02-18-000237.jpg

Thầy chỉ trỏ vào mặt học trò cảnh cáo. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Video kéo dài hơn 1 phút dấy nên cuộc tranh luận ai đúng, ai sai. Rất nhiều phản ứng gay gắt nhắm thẳng vào thầy giáo: "Là một giáo viên, được ăn học, đào tạo nhưng sao lại có hành động dã man như vậy?", Kan Kun bình luận.

2014-02-18-000309.jpg

Học sinh dồn thầy vào chân tường. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Thieu Lam bức xúc: "Đây mà là thầy giáo ư? Dù học trò có sai thì thầy cũng không có quyền đánh như vậy. Có rất nhiều cách để răn đe, dạy dỗ học trò mà".

Hành động hai nam sinh đánh trả thầy giáo cũng là đề tài được bàn luận. Nhiều bạn đồng tình cho rằng hành động đó là "tức nước thì vỡ bờ" hay chỉ là cách "tự vệ" chính đáng.

Bảo Long nói: "Chẳng trách được học sinh. Thầy giáo là người sai trước. Học sinh chỉ đang tự vệ cho bản thân mà thôi".

Tuấn Vũ bình tĩnh chia sẻ: "Mỗi người một góc nhìn, một ý kiến. Trường hợp này, cả hai cùng sai trong môi trường trường học. Người có lỗi lớn nhất ở đây vẫn là thầy giáo. Thầy đủ kiến thức, đủ suy nghĩ để đi dạy người ta rồi mà còn như vậy. Cho dù là cậu học sinh kia ngoan hay hư thì học trò vẫn là học trò...".

"Mình thì hoàn toàn không ủng hộ việc trò đánh lại thầy. Dù thầy có sai, bạn vẫn có thể chia sẻ hoặc nhờ bố mẹ can thiệp. Chứ đánh lại người lớn như thế này cũng đáng trách", Quan Nguyen nói.

Trước đó, có nhiều sự việc thầy giáo đánh học sinh gây chấn động dư luận như: dùng roi quất học sinh, nện học trò không thương tiếc hay thầy giáo đánh học sinh chảy máu, rách mắt...

Video thầy trò đánh nhau trên bục giảng

Tân Tân

* Xem thêm: Những vụ việc giáo viên đánh học sinh gây chấn động

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
Tiếng Việt nằm trong nhóm những thứ tiếng có độ khó trung bình, người học có thể mất 44 tuần để có thể thành thạo.
Tổ công tác có nhiệm vụ tiếp đón, hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho thí sinh và phụ huynh về công tác xét tuyển ĐH, CĐ.
Được tự chọn những môn học phụ, học không mất phí, thực hành nhiều... là những ưu điểm của nền giáo dục Mỹ qua mắt du học sinh Việt.
Lê Tuấn Sơn hiện là du học sinh ngành Điều khiển tàu biển tại Nga. Khi ra trường bạn ấy sẽ trở thành thuyền trưởng đấy nhé. Nghe oai chưa!^^
Đến ngày 7/8, phần lớn đại học ở Hà Nội có lượng hồ sơ đăng ký thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu, trừ những khoa, ngành hot như Y đa khoa (Đại học Y Hà Nội), Điện - Điện tử - Tự động hóa (Đại học Bách khoa).
Có bạn gật đầu ngay tắp lự đồng ý, còn nhiều bạn quá chán nản với việc quy chế liên tục thay đổi mỗi ngày.