2:42 PM | 3/4/2012

Bài hay nhất tuần 5 ‘Viết cho tuổi học trò’

Bài viết “Nước mắt mùa đông” của bạn Dr Smile - Phạm Minh Trường được chọn là bài viết hay nhất tuần thứ 5.

“Tôi cố bước đi trên đôi chân đã tê cóng mà lòng đau như cắt, được vài bước tôi lại hướng mắt nhìn về phía người bạn nhỏ bé của mình, nhưng hình ảnh của Thắng ngày một xa dần, xa dần…” Đó là tâm sự của tác giả bài viết khi chia tay với người bạn không may mắn phải kết thúc tuổi học trò sớm vì gia cảnh không cho phép bạn ấy tiếp tục đến trường.

Mùa đông SaPa thỉnh thoảng vẫn có tuyết rơi, mùa đông trong bài viết cũng có cái gì đó rơi rơi, nhưng không phải tuyết mà đó là nước mắt. Những giọt nước mắt của cô giáo, các bạn, của cha mẹ và của chính người bạn ấy làm cho chúng ta phải khóc. Sự nghèo khó, cơ cực không phải lúc nào cũng có thể vượt qua, đầu hàng trước khó khăn cũng là nỗi đau làm nhiều người suy nghĩ.

Cuộc thi "Viết cho tuổi học trò" đã đi được hơn nữa chặng đường. Mỗi ngày chúng tôi đều nhận được rất nhiều bài viết cảm động, những câu chuyện chân thực đong đầy cảm xúc mà có lẻ ai đã từng đi qua tuổi học trò đều phải giật mình thảng thốt như chính câu chuyện của bản thân mình.

Cảm ơn sự quan tâm và tham gia cuộc thi nhiệt tình của các bạn.

Giải thưởng tuần trị giá 1.000.000 đồng cùng quà tặng của FPT Polytechnic và quà tặng của nhà văn Trang Hạ. Ban tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với tác giả có bài dự thi đạt giải để trao quà.

Cuộc thi ‘Viết cho tuổi học trò’

Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ chia sẻ những câu chuyện về tuổi học trò, vui hoặc buồn, khiến bạn bật cười hay muốn khóc khi nghĩ đến. Nhưng đó là nơi cất giữ một phần con người bạn, là cuốn cẩm nang đúc kết những bài học sẽ theo suốt cả cuộc đời.

Hãy chia sẻ với chúng tôi con người đó, câu chuyện đó của bạn hoặc những người xung quanh để những bài học của bạn sẽ trở thành của mọi người, để giúp cho ai đó còn đang chưa tìm được lối thoát sẽ nhận ra sự đồng cảm và niềm hy vọng vẫn tồn tại trong cuộc đời này và để tuổi học trò mãi mãi là những dấu ấn không quên trong mỗi chúng ta.

Cuộc thi do FPT Polytechnic phối hợp với VnExpress và iOne.net tổ chức.

Xem thông tin chi tiết về cuộc thi và gửi bài tham dự tại đây

Ngọc Trâm

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
0/1000
 


Bài hot nhất

3 kiểu lớp trưởng khiến thần dân 'nhớ mãi không quên' Những ý tưởng siêu độc chỉ có ở ký túc xá 'ét vê'
'Lý lẽ 'bá đạo' của trò Sự khác biệt hài hước giữa giáo viên thực tập và gạo cội

Tổng đài hướng nghiệp 
Đam mê Kinh tế nhưng bố mẹ ép học Y dược
Học dốt mới thi vào sư phạm'
Chọn sai ngành học, phải làm sao?

Video

Chàng trai giữ xe 17 tuổi X-Factor tiết lộ tật xấu

Anh chàng Lê Tích Kỳ bật mí ý nghĩa của cái tên khá lạ của mình, đồng thời tiết lộ mình có kha khá tật xấu như ngoáy mũi, lười biếng.

Bình luận mới