2:45 PM | 14/05/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
2:45 PM | 14/05/2013

Nhiều khi tôi muốn bỏ đi thật xa

Xa người tôi yêu, xa cửa, xa nhà...
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
50 bạn trẻ đến từ các nhóm nhảy thuộc các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã cùng nhau nhảy flashmob trên nền nhạc ca khúc "Việt Nam ơi!" sáng qua 2/9. Dự án này được thực hiện để chào mừng 70 năm Quốc khánh 2/9, đồng thời kết nối các nhóm nhảy, dancers Hà Nội để mang niềm đam mê nhảy múa đến với các hoạt động ý nghĩa của dân tộc.
 • Nhìn kiểu gì vẫn ra con trai
  antran19901 - 1 giờ trước
 • em có khuôn mặt tròn va` có vầng trán cao không biết để tóc mái thưa va` tóc dài ngang lưng uốn đuôi nhẹ co´ hợp không ? nếu không hợp thi` nên để kiểu nào?mong mọi người tư vấn. em xin cảm ơn nhiều.
  kim lê - 1 giờ trước
 • Thiếu Song Joong Ki rồi! Anh ấy có một làn da mịn như em bé vậy.
  Hà Linh - 1 giờ trước
 • Minh thich no , rat hay ,rat y nghia
  Khoi nguyen - 1 giờ trước
 • Học sinh ở Việt Nam phải học quá nhiều, nên không thể nào thoải mái mà tiếp thu tiếng Anh. Lớp 4 mình đã được ba dạy tiếng Anh một thời gian nên quá trình học tiếng Anh của mình suôn sẻ hơn các bạn khác. Vậy nhưng việc học tiếng Anh ở trường thì trầy trật vì giáo viên chú trọng ngữ pháp, đì mấy bạn không đi học thêm cô, trong đó có mình. Dù có đi học ở trung tâm ngoại ngữ, mình cũng không có nhiều cơ hội nói chuyện bằng tiếng Anh. Mình đã rất sợ không biết phải học kiểu gì khi sang Mỹ. Thật bất ngờ là khi bắt đầu định cư ở Mỹ (giữa năm lớp 9), mình chỉ mất khoảng 1-2 tuần để hòa nhập và không bị sốc gì hết. Lúc mới qua mình học lớp ESL với mấy bạn chưa rành tiếng Anh, chưa học mấy môn xã hội, chỉ có môn toán là mình học với học sinh bản địa (chắc chỉ tương đương chương trình đại số lớp 7 ở Việt Nam). Có lẽ tâm lý thoải mái chính là thứ giúp mình vượt qua sự bỡ ngỡ. Mình nhớ năm lớp 8 phải học chia thì hiện tại hoàn thành, dù có lắng nghe cách mấy mình cũng không hiểu gì hết. Nhưng khi cô giảng trong lớp ESL 1 buổi là mình tự nhiên hiểu, hehe. Học kì đầu tiên ở Mỹ thì mình học ESL, sang học kì kế tiếp mình chuyển trường không có lớp ESL. Dù phải học chung các môn như toán, văn, xã hội, khoa học với học sinh bản địa, mình thấy rất ổn chứ không bỡ ngỡ gì hết.
  tui - 1 giờ trước