5:59 PM | 10/1/2013

Đừng buông tay khi tình yêu vẫn còn

Một lần nắm tay, hơn vạn lần hôn.

Trong tình yêu, bạn thích nhất điều gì? Bản thân mình thích nhất là được người yêu nắm tay. Không biết lý do tại sao, chỉ đơn thuần là một cảm giác thật bình yên, ấm áp, cái cảm giác được ai đó che chở, bảo vệ. Có thể bạn sẽ thấy nó thật giống như khi ta còn bé được bố mẹ dắt tay đi vì sợ mình đi lạc. Có thể là thế chăng?

Khi buồn, mệt mỏi, không cần anh nói gì, chỉ cần anh xòe bàn tay nắm lấy bàn tay mình, xiết nhẹ, mọi thứ như bình yên hơn, nhẹ nhàng hơn.là mình có thể vượt qua tất cả. Những lúc đó thấy anh thật giống như một người anh lớn, đứng ra bảo vệ, che chở cho mình trước tất cả mọi thứ. Lúc đó như cô bé nhỏ nép sau lưng anh, khẽ xiết chặt lấy tay anh, như sợ anh sẽ đi mất.

Anh như hiểu hết, chỉ cười và nhẹ nhàng khẽ nắm chặt lấy tay mình và kéo đi. Cứ như vậy đi hết con đường quen thuộc đó, không nói gì. Cả con đường rộng lớn đó như chỉ có anh và em. Thích lắm khoảnh khắc đó. Một cảm giác thiêng liêng khó tả, còn hơn ngàn cái hôn, vạn cái ôm.

p4-807981-1372559043_500x0.jpg

Chỉ cần anh xòe bàn tay nắm lấy bàn tay mình mọi thứ như bình yên hơn. Tranh: Tuyệt Đỉnh Sinh Vật.

Mình hay ngắm mọi người đi trên đường. Một điều thú vị là các bạn trẻ giờ dường như không còn nắm tay nhiều mà thay bằng những cái ôm, hôn, những cái khoác tay. Còn những người già vẫn nắm tay dắt nhau đi trên đường. Nhìn hình ảnh hai vợ chồng già nắm tay nhau thấy dường như họ vẫn luôn muốn che chở và ở bên nhau. Chỉ qua cái nắm tay thôi cũng thấy được tình yêu, sự quan tâm dành cho người bạn đời của mình

Hình như với mọi người nắm tay nhau chỉ là một việc làm bình thường của thể hiện tình cảm nhưng có lẽ họ đã không để ý rằng chính điều đơn giản ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh và tình yêu cho họ. Nó là sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ với nhau.

Bạn có biết giữa các ngón tay của mình luôn có khoảng trống,
... và khoảng trống đó sẽ được lấp đầy bởi một bàn tay khác.

"Nếu đã nắm tay nhau rồi
Sao không nắm thêm thật chặt?
Những con đường dài thật dài và biết bao chừng ngõ tối.
Nếu ta lạc mất nhau..."

Nguồn: FB

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 


Video

Những pha dội nước đá lên đầu thất bại

Nhiều bạn trẻ tham gia Ice Bucket Challenge bị trượt chân ngã, bị úp xô vào đầu... và nhiều tai nạn khôi hài khác.

Bình luận mới
 • Với con gái, xấu là một cái tội rất nặng!

  Tôi không xấu, nhưng cũng chẳng xinh. Đã thế lại còn lùn, tròn nữa. Tôi cũng không mặc cảm vì mình xấu. Tôi nhận ra rằng, nhiều ng còn bất hạnh hơn mình. Đó là một người tôi gặp, họ bị liệt tứ chi. Chân tay không thể cử động được, nhưng với họ họ vẫn cho mình là may mắn vì bạn bè không xa lánh. Vì chị ý có thể đỗ một trường đại học danh giá bằng chính năng lực của mình. Chị đến trường bằng xe lăn, mọi sinh hoạt, ăn uống đều phụ thuộc vào người khác. Tôi khâm phục chị, khi chị là môt trong những sinh viên ưu tú đk làm khóa luận tốt nghiệp ở trường tôi. Một con người nghị lực, tôi đã nhìn vào đó để sống, để trân trọng chính mình.

  Phan Huyền (0) - 2 giờ trước

 • Mất hơn 40 triệu đồng vì chơi trò bắn cá

  thực ra đấy cũng chỉ là giải trí thôi mà, ai có tiền thì có quyền chơi chứ có ai ép chơi đâu. Mình cũng chơi một vài lần, cũng có nghiện đâu, vui mà. Với những ngưòi kiếm được nhiều tiền, thì họ cũng có quyền chơi trò chơi họ thích để xả stress chứ nhỉ? bên nước ngoài họ coi đó là bình thường, ở VN toàn quan trọng hóa vấn đề, hix..

  nghethuat2000 (1) - 2 giờ trước

 • Nữ sinh Nhật và 7 điều không thích về người Việt

  Người Việt Nam có nhiều người lại là bộ mặt xấu của xã hội nhỉ? Em là người Việt mà nhiều khi còn bị hố khi mua hàng huống chi chị là người nước ngoài thì chắc bị lừa nhiều hen. Người có nhiều người thì rất tốt vã lại còn hay giúp đỡ người khác, vậy mà có những người chỉ đi theo lợi nhuận mà đánh mất cái tâm của mình...thật không thể hiểu được họ nghĩ gì khi làm như vậy, nếu họ làm như vậy thì sau này con cái họ cũng sẽ bị lừa như vậy cho mà xem. Em chỉ nói vậy cho chị hiểu thôi, nếu chị xem được bình luận của em thì em muốn nói thật cho chị biết là con người ai cũng không bao giờ hoàn hảo đâu. Riêng em còn đã mắc nhiều lỗi mà đôi khi còn ích kỉ với chị mình nữa,cem cũng xấu tính lắm nhưng mà những dòng chia sẻ của em là thaạt lòng đó chị nhé. Đọc xong nếu chị có thể thông suống thì trả lời lại cho em biết được không chị, cảm ơn chị nhiều! Arigatou :)

  Nguyên Nguyễn (0) - 3 giờ trước

 • Nữ sinh Nhật và 7 điều không thích về người Việt

  Người Việt Nam nên xem lại cách sống thôi! :( buồn.

  Mm Trang (0) - 3 giờ trước

 • Nữ sinh Nhật và 7 điều không thích về người Việt

  nghe người ta nhận xét mà buồn hết sức. 

  LoanNguyen (1) - 3 giờ trước

 • Nữ sinh Nhật và 7 điều không thích về người Việt

  thật buồn khi đây lại là sự thật, bạn này còn viết nhẹ nhàng đấy.

  tay hanh (9) - 10 giờ trước

 • Yêu người chưa từng gặp

  Chuc mung ban! That su bn co su tu tin vao ty cua mjh..hy vog ban va nguoj ay se de. Dc vs nhau..va hy vog nguoj ay cug se yju bn nhu da tug wan tam va chja se.
  Chuc bn thanh cong.

  sukia muni (0) - 1 ngày trước

 • Nữ sinh Nhật và 7 điều không thích về người Việt

  bai rat dung va rat hay - Oi Viet Nam

  nguyen van thu (20) - 1 ngày trước

 • Nuôi cua thì cho nó ăn gì nhỉ?

  sao mình cho nó ăn cơm mà nó lại nhả ra :'(?

  kem_baby_123 (0) - 1 ngày trước

 • Có nên tha thứ khi bị người yêu phản bội?

  Tha thu duoc thi nen tha di nha ban.ai cung co lam loi nhung 2tu tha thu chi gianh cho nguoi bit nhan loi va quay dau lai.chuc ban hp

  Danhbaby (1) - 1 ngày trước