5:55 PM | 14/04/2014
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
5:55 PM | 14/04/2014

Huyền Chip gây sóng gió khi bàn chuyện ăn thịt chó

'Ai yêu chó thì đó là việc của họ. Họ có thể không ăn thịt chó, nhưng họ không thể lên án những người ăn thịt chó được'.

Người Việt ăn thịt chó là một câu chuyện không có hồi kết, những tranh luận xoay quanh vấn đề này thường rất quyết liệt.

Người thì cho rằng ăn thịt chó là điều bình thường bởi nó cũng chỉ như việc ăn một con gà hay một con heo. Người thì lại quả quyết chó là người bạn trung thành, ăn thịt một "người bạn" thì dã man và tàn nhẫn quá.

cho-3367-1397472706.jpg

Vấn đề người Việt ăn thịt chó vẫn luôn gây tranh cãi.

Mới đây, Huyền Chip vừa đăng tải trên trang cá nhân một bài viết liên quan đến thịt chó. Bài viết này lập tức gây bão trên mạng. Cô cho rằng việc ăn thịt chó cũng tương tự như người ta ăn thịt gà, thịt heo. Mọi lý lẽ đưa ra để phản đối việc ăn thịt chó đều thiếu thuyết phục.

Với giọng văn dí dỏm, hài hước, nhưng cũng đầy tính thuyết phục, cô kể lại phản ứng của người nước ngoài khi nghe tin người Việt ăn thịt chó. Có người thì sợ hãi, kẻ tò mò, kẻ lại thích thú. "Khi tôi khẳng định thông tin đó là chính xác, phản ứng của mọi người rất khác nhau: từ việc lẳng lặng ôm chó chạy thật xa ra khỏi tôi đến việc năn nỉ xin tôi bắt trộm chó người yêu cũ làm một bữa thịt cầy ăn thử".

Và cô cho rằng: "Nếu ai ăn thịt và lên án những người ăn thịt chó vì lý do đạo đức, tôi nghĩ đó là đạo đức giả".

"Những nền văn hoá khác nhau coi trọng những loài vật khác nhau. Người theo đạo Hindu coi trọng con bò và không ăn thịt bò. Người theo đạo Hindu không lên án người phương Tây ăn thịt bò ở trong các nước phương Tây thì cũng chẳng có lý do gì để người phương Tây lên án người Việt Nam ăn thịt chó ở Việt Nam cả".

Tôi hoàn toàn đồng ý với Huyền Chip ở điểm này. Bạn có thể thích hoặc không thích thịt chó nhưng không nên lấy thịt chó làm tiêu chuẩn đạo đức để chỉ trích người khác.

Xem toàn bộ status của Huyền Chip bàn về món thịt chó

Theo VnExpress

ngheo-8056-1397472954.jpg

Người Việt nghèo tri thức vì mải uống bia, chén thịt chó

Tôi đọc được một thông tin vô cùng choáng váng: người Việt uống 3 tỷ lít bia, ăn 5 triệu con chó và đọc... 0,8 cuốn sách mỗi năm.

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 • di truyền ngoài nhân tế bao ^^
  Nguyễn Hoàng Anh - 1 giờ trước
 • Mình thấy nên tôn trọng sở thích cá nhân của cô giáo. 1 hình xăm không nói lên được bản chất của cô giáo đó. Tuy nhiên về phía cô giáo đang là giáo viên cấp 3- giáo viên của tuổi nổi loạn thì nên tế nhị và giải thích hợp lý với học sinh là được.
  Thu Lê Bùi - 1 giờ trước
 • Khong nên quá để ý những viêc vụ vặt đối với nhà giáo ưuan trọng là nhân phẩm và năng lực sư phạm
  tuan hoang - 1 giờ trước
 • Những tính cách đặc trưng của bạn là kiên nhẫn, lạc quan và có khả năng giải thích vấn đề rất tốt. Bạn có thể làm việc với nhiều đối tượng khác nhau, mỗi người lại mang cá tính riêng. Bạn luôn là điểm thu hút đặc biệt với họ. Ban đặc biệt coi trong sự thành công và thu nhập ổn định trong cuộc sống.

  Bạn nên làm nghề giáo
  Những tính cách đặc trưng của bạn là kiên nhẫn, lạc quan và có khả năng giải thích vấn đề rất tốt. Bạn có thể làm việc với nhiều đối tượng khác nhau, mỗi người lại mang cá tính riêng. Bạn luôn là điểm thu hút đặc biệt với họ. Ban đặc biệt coi trong sự thành công và thu nhập ổn định trong cuộc sống. Bạn chỉ làm tốt công việc khi nhìn thấy rõ hiệu quả những gì mình đã nỗ lực và có thể dạy ai đó các kỹ năng mới. Do vậy, lựa chọn nghề cho bạn là giáo viên, điều dưỡng hoặc nhà viết sách
  Phượng Kim Hoàng - 1 giờ trước
 • Rắn: Người kia quá nhạy cảm, suy nghĩ quá nhiều, cộng thêm tính tình thất thường khiến bạn không biết phải làm thế nào để người đó vừa lòng. Mặc dù bạn đã rất cố gắng tìm cách khiến người đó vui, nhưng khả năng kiên nhẫn và kiềm chế của bản thân cũng có hạn, và khi cả hai cùng trở nên quá đáng, thì… chiến tranh xảy ra là điều dễ hiểu. Lời khuyên dành cho bạn là hãy cứ cư xử bình thường mỗi khi người bạn/ người yêu tỏ ra lắm chiêu và khó chiều, dần dần họ sẽ chán, ngừng nhõng nhẽo và hiểu ra vấn đề. Đừng cuống quýt tìm cách làm vừa lòng người đó ngay lập tức, họ sẽ càng được thể hơn mà thôi. .....Rất chuẩn
  Phượng Kim Hoàng - 1 giờ trước