11:09 AM | 9/3/2012

Mức xử phạt đi sai làn đường có thể nặng hơn 400.000

Các bạn tham khảo những điều dưới đây để biết rõ hơn về luật nếu vi phạm giao thông nhé!

Đi sai làn đường bị phạt 400.000 đúng hay sai?

Bỗng biến thành 'thằng tồi tệ' phân biệt vùng miền

Nhà vệ sinh công cộng miễn phí, mất tiền ở Hồ Gươm

Chào bạn,

Kể từ ngày 20/05/2010 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ban hành ngày 02/04/2010 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Nghị định này thay thế cho Nghị định số 146/2007/NĐ-CP và Nghị định số 67/2008/NĐ-CP, điều chỉnh một số nội dung so với NĐ trước kia. Trong đó, tại mục 7 quy định áp dụng thí điểm mức xử phạt vi phạm mới trong khu vực nội thành của đô thị loại đặc biệt (gồm có: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Theo đó, các hành vi vi phạm trong khu vực nội thành sẽ bị xử phạt nặng hơn ngoại thành và các nơi khác trên cả nước từ 40%-60%.

giaothong-589346-1371191304_500x0.jpg

Bạn nên chấp hành đúng luật giao thông để không phải lo "vụ" xử phạt nữa nhé ^^ Ảnh: Hoàng Hà.

Căn cứ điều 9, điều 44 Nghị định 34/2010/NĐ-CP, mức xử phạt cho các trường hợp trên, cụ thể như sau: Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm một số hành vi áp dụng riêng trong khu vực nội thành của các đô thị loại đặc biệt

- Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe “Không sử dụng đèn chiếu sáng về ban đêm hoặc khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn" quy định tại điểm e khoản 2 điều 9.

- Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường” quy định tại điểm a khoản 1 điều 9.

- Một lỗi nữa hay mắc phải do vô ý (hoặc cố ý của người điều khiển, người ngồi trên xe “Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp” thì bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng quy định tại điểm đ khoản 3 điều 9.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 30 (ba mươi) ngày.

Nghị định cũng đưa ra mức xử phạt đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy, phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với các vi phạm: “Không có đèn báo hãm; không có đèn tín hiệu hoặc có nhưng không có tác dụng (điểm a, c khoản 1 điều 20);

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối vi phạm: Không có đèn chiếu sáng gần, xa hoặc có nhưng không có tác dụng (điểm c khoản 2 điều 20).

Do vậy bạn nên lắp đầy đủ hệ thống đèn theo quy định, việc lắp đèn siêu sáng bên ngoài có thể làm lóa mắt người đi ngược chiều, dễ gây tai nạn khi tham gia giao thông và ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe do công suất bóng đèn không tương thích với công suất thiết kế nguyên bản nên dễ gây quá tải và chập dây điện.

Thân.

Trà My

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 


Bình luận mới
 • Nước mắt rơi khi anh nói lời chia tay

  Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng, những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời.
  hay...........

  Biển Tím (0) - 2 ngày trước

 • 'Học dốt mới thi vào sư phạm'

  Lương thấp là một yếu tố nhưng yếu tố quan trọng hơn là không xin được việc làm. Mà đã đào tạo giáo viên ra thì nếu không đi dạy thì làm nghề gì, xin ở đâu. Nếu bạn là một sinh viên bạn đang được bố mẹ cung cấp đủ ăn đủ mặc nhưng khi bạn ra trường nguồn cung cấp này tạm thời bị cắt trong lúc đó lương hợp đồng chỉ cao nhất là 2 triệu, thậm chí thấp hơn nữa nhưng không phải ai cũng được hợp đồng, vậy bạn nghỉ sao khi một mình bươn chải với cuộc sống và chưa biết khi nào bạn mới được vào biên chế, bạn mới được nâng lương, vậy với một điều kiện như thế bạn có yêu nghề được không, bạn có toàn tâm toàn ý với nghề không, rồi bạn lập gia đình bạn lấy gì nuôi con, lấy gì mà trang trải cuộc sống...Với suy nghĩ như vậy nên nếu không có cơ chế thay đổi hoặc là hàng năm sẽ chọn thi người tài vào biên chế hoặc một năm sẽ có chỉ tiêu biên chế là bao nhiêu người để rồi những người tài giỏi còn có cơ hội thì khi đó mới thu hút được nhân tài. Còn theo bạn thắm nếu nói nghề sư phạm kiến thức 1 kỹ năng 10 nhưng nếu không có kiến thức hỏi kỹ năng không có làm được không, nếu một người năng lực thấp thì cho dù làm việc gì cũng rất vất vã , không hiễu bạn đã trãi nghiệm thực tế nhiều chưa? Theo tôi giáo viên có năng lực thì mới có học sinh giỏi.

  xuanht.ducthanh (0) - 3 ngày trước

 • Tại sao tớ không thể tán nổi gái

  Lam sao để tán dc con gái kiêu mn hj?

  Cam (1) - 3 ngày trước

 • Lý do kết thúc một cuộc tình

  Đồng cảm và chia sẻ !!

  Theresa (3) - 5 ngày trước

 • Du học: Sự đối lập giữa ước mơ và hiện thực

  như bạn đã từng học ở Việt Nam thì thấy rằng hệ thống giáo dục của mik còn nhiều khiếm quýêt. nên đi du học là giấc mơ của nhiều ng. có cơ hội để mở rộng tầm mắt trc khi bị trói buộc bởi gia đình. nhìu khi kiến thức mik học chưa chắc đã dùng đến nh 1luc nào đó bạn sẽ thấy cần tr cs. mong bạn kiên trì. vì ko phải ai cũng có cơ hội như vậy.
  bây h có chút bối rối vậy nh bạn hãy tin vào bản thân và sự lựa chọn của bạn nhé.

  minh (1) - 6 ngày trước

 • Du học: Sự đối lập giữa ước mơ và hiện thực

  Du học kp là sai là chán :) mà là do chính bản thân bạn k xác định rõ dc mục tiêu mà thôi:) bạn đi phàn lớn là để chốn tránh quên đi mối tình :) mình mong bạn sẽ sớm xác định dc mục tiêu để phấn đấu vì đó là cơ hội mà hàng nghìn bạn trẻ mơ ước c dc

  Kcteen (2) - 6 ngày trước

 • Du học: Sự đối lập giữa ước mơ và hiện thực

  cũng giống như bạn, mình cũng ước mơ đi đi du học nhưng vì nhiều nguyên nhân và sợ bản thân mình không chịu đựng được cuộc sống tha hương nên đã học và kiếm một công việc phù hợp với bản thân...để rồi bây giờ ngày nào cũng hối hận vì sao mình không đủ mạnh mẽ để quyết tâm đi du học. mình đọc bài viết của bạn thì thấy khâm phục bạn nhiều lắm, mình chỉ biết khuyên bạn là làm điềugì bạn cho là đúng và bạn muốn làm gia đình và bạn bè bạn vẫn luôn ủng hộ cho dù bạn có quyết định ra sao. cố gắng lên bạn nhé. chúc bạn sớm xác định được mục tiêu đúng đắn để quyết tâm hết mình vì mục tiêu đó

  Hoa Nguyen (3) - 7 ngày trước

 • Hai bao tải của một người mẹ khiến cả trại giam bật khóc

  Thương bố mẹ lắm . Câu chuyện làm ta hiểu ra nhiều điều hơn ko lên làm cha mẹ buồn

  Bé Nhím (1) - 7 ngày trước

 • Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu

  hay quá, thanks bạn

  ruby tran (0) - 8 ngày trước

 • Có chăng những nỗi buồn đang tồn tại trong em

  hay that...minh cung hay nt...co gang dung day thoi

  ruby tran (1) - 8 ngày trước