09:32 AM | 21/8/2011

Ngày của con trai là ngày nào?

Con trai ơi, nếu bạn chưa được ai tặng quà vào những ngày này thì đừng vội phân bì so sánh nhé, cả năm có 365 ngày cơ mà, chỉ có 2 ngày cho phe kẹp tóc 'lên ngôi' thôi.

3 con trai chơi - 1 con gái làm

Em muốn ôm lấy anh nhưng không thể

Con trai thời này chẳng tin được ai cả

con-trai-a-554839-1371335653_500x0.gif

Hôm nay, đang nói chuyện về sự công bằng xã hội, quyền bình đẳng của nam giới và nữ giới, lại đề cập đến vấn đề này. Mọi người thắc mắc vì ngày của con trai là hôm nào,hix? Các boy cứ phân vân, chạnh lòng so sánh sao con gái có những hai ngày 8-3 và ngay 20-10 mà mình không có ngày nào để an ủi thì… Nên xem lại nhé, vì ngày của con trai cũng nhiều lắm, không tin à, đây này nhé:

Thứ nhất, nếu ngày 20 - 10 là ngày của phụ nữ Việt Nam, thì có một ngày mà báo chí vẫn thường nhắc đến ngày của những người cha, đó là ngày 9 - 9. Tại sao lại có ngày này? Thì là kết quả của ngày quốc tế thiếu nhi (1-6), và ngày phụ nữ việt nam (8-3) cộng lại đó. Nên con trai yên tâm nha, chắc chắn sau này không “tránh khỏi” việc được nhận quà đâu, hehe.

Thứ hai, hôm ấy, thấy các bạn gái đã thì thầm to nhỏ, nên trả lễ cho ngày con trai như thế nào cho không “mất mặt” với những gì ngày 8-3 con trai đã tổ chức cho con gái.Tò mò hỏi ngày gì, mới biết là ngày 6-4.Không hiểu lại hỏi tiếp tại sao thì được Nguyên Biên (THPT BC) giải thích: “Theo tính chất hóa học của đồng, đồng có kí hiệu là CU(He he... cái này tự suy ra), và nguyên tố hóa học của nó là 64. Nên lấy ngày 6 - 4 làm ngày cho con trai”. Hix, các bạn ấy chê tớ gà vì giờ mới biết thông tin đó, vì giờ như là ngày hội của con trai ở trường của bạn ý rùi mà.

Và ngày thứ N... nữa. Đó chỉ là những ngày hay được nhắc đến, còn N ngày các bạn gái cũng tự lấy cho các boy nhà mình những ngày như 3 - 8 hay ngày 9 - 3 để tổ chức những cuộc vui nho nhỏ làm ngày của con trai. Cũng như ngày valentine(14/2), dành cho những đôi yêu nhau,thì cũng có valentine đen (14/4) cho những người độc thân ý. Vì theo lời của Thu Hằng (lớp 11B, THPT Kỳ Anh): "Ngày gì không quan trọng, tất cả cũng chỉ là truyền miệng thôi mà, miễn con trai của lớp tớ thấy được tình cảm của con gái, cảm ơn những gì con trai đã làm cho con gái”.

Tạm kết:

Mà con trai ơi, nếu bạn chưa được ai tặng quà vào những ngày này thì cũng đừng phân bì so sánh nhé, cả năm có 365 ngày cơ mà, chỉ có 2 ngày cho phe kẹp tóc “lên ngôi” thôi, các ấy nhỉ. Nên còn 363 ngày còn lại, các đầu đinh nhận được rất nhiều quan tâm của chị em đó, hì, dù nhiều khi rất nhỏ, mà các boy không nhận ra cũng nên.

Hoàng Hồng Nhung

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 Video

Chàng trai giữ xe 17 tuổi X-Factor tiết lộ tật xấu

Anh chàng Lê Tích Kỳ bật mí ý nghĩa của cái tên khá lạ của mình, đồng thời tiết lộ mình có kha khá tật xấu như ngoáy mũi, lười biếng.

Bình luận mới
 • Đàn chó 'vái lạy' xin tôi cứu mạng

  Bài viết rất hay ạ! Em cám ơn tác giả vì đã viết một bài hay như thế.
  Gần đây đang nổi lên việc tranh cãi gay gắt giữa những người ăn thịt chó và những người không ăn, thôi thì ai cũng có ý kiến của riêng mình, không thể bắt người ta thay đổi chủ ý được. Bây giờ chỉ mong có biện pháp khắc phục nạn bắt trộm chó thôi. Nghĩ việc nuôi các con mấy năm trời rồi một ngày nào đó bọn người xấu bắt các con đi thì sao mà chịu nổi. Nhà mình nuôi 2 đứa, một đứa 8 năm, một đứa 7 năm, ai cũng xem các con như thành viên trong gia đình, mình không dám tưởng tượng cảnh các con bị bắt sẽ như thế nào nữa, thật kinh khủng.
  Hiz, đọc tới đoạn đàn chó "váy lại" mà rớt nước mắt :( Tội các con quá.

  Trang (2) - 9 giờ trước

 • Đàn chó 'vái lạy' xin tôi cứu mạng

  Trước khi ăn thịt chó hãy nghĩ tới sự đau đớn mà nó đã trải qua

  Lulu Vic (4) - 9 giờ trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Ở đâu thì chả là quê, ra khỏi HN người ta hỏi cháu quê ở đâu? Thì chả nói quê HN à?

  Bio (0) - 12 giờ trước

 • Đàn chó 'vái lạy' xin tôi cứu mạng

  Bài viết rất hay...mình cũng yêu chó, cũng buồn khi chó mình bị bắt và rất giận thì đứa nào đó đã bắt con chó cưng của mình....nhưng mình cũng ăn thịt chó, nhưng chó nhà mình nuôi không bao giờ mình ăn...

  Nhung To (1) - 14 giờ trước

 • Đàn chó 'vái lạy' xin tôi cứu mạng

  Bài viết hay lắm ạ! Chó là loài vật trung thành, thân thiết với chủ nhân của mình đôi khi còn hơn cả con người. Chính vì thế mình từng nói với mọi người : "Có cho tiền tui cũng không bao giờ ăn thịt chó"!!

  Syn Gùa (7) - 14 giờ trước

 • Đàn chó 'vái lạy' xin tôi cứu mạng

  cũng có những con chó do chính người chủ bán đi mà, còn có những người chuyên nuôi chó để giết thịt hay để bán nữa
  ai thik ăn thì cứ ăn còn ai yêu chó thì cứ yêu thôi. chỉ mong sẽ có biện pháp khắc phục tình trạng trộm chó nhiều như hiện nay.

  Lily (3) - 14 giờ trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Hay......!Nhưng không phù hợp với suy nghĩ, nhận thức, tầm nhìn bao quát của 1 chàng cử nhân 1 trường dh danh giá

  Hoa Lục Bình (0) - 14 giờ trước

 • Huyền Chip gây sóng gió khi bàn chuyện ăn thịt chó

  chó khác với các con khác nhé...nó là con vật có tình cảm ..giúp ích cho con người ..không như gà bò heo.

  kominh (0) - 16 giờ trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Nghe câu giới thiệu "Tôi, một chàng trai 23 tuổi, vừa mới tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế một trường đại học danh giá nhất cả nước" là thấy chảnh vãi, oắch lắm cơ, hãi hùng.

  kimnana1212 (0) - 16 giờ trước

 • Đàn chó 'vái lạy' xin tôi cứu mạng

  bài viết rất hay đáng để mọi người cùng đọc và ngẫm nghĩ , trước đây mình cũng co ăn thịt chó mà cách đây 6-7 năm gì ấy nhà mình bị bắt trộm chó ngay trước mặt mình từ đó mình đã bỏ....

  NguyễnPhong (23) - 17 giờ trước