00:01 AM | 31/3/2012

Thất vọng vì người bạn thân chuyên nói xấu sau lưng

Có lần chúng tôi bị chặn đầu xe ở đường, một số người lạ mặt gây khó dễ cho chúng tôi, vậy mà cô bạn ấy đã âm thầm đi mất để tôi ở lại một mình.

Như thế nào là yêu nhau?

Thanh niên thích chơi chội theo kiểu 'chết là hết'

Ôi, sao hôm nay chị mặc áo ngực to thế?

noixau-617797-1371172030_500x0.jpg

Tôi không ngờ người bạn bấy lâu mình từng coi là tri âm tri kỷ lại có những suy nghĩ như vậy. Ảnh: Internet.

Tôi cảm thấy rất buồn vì một người bạn của mình. Tong một lần tình cờ, tôi đã quen cô ấy - một cô gái dễ thương. Lúc đầu, chúng tôi chơi rất thân, nhưng dần dần tôi phát hiện người bạn đó thường nói những điều không tốt sau lưng tôi.

Có lần chúng tôi bị chặn đầu xe ở ngoài đường, một số người lạ mặt gây khó dễ cho chúng tôi, vậy mà người bạn ấy đã âm thầm đi mất để tôi ở lại một mình. Tôi cứ nghĩ vì bạn ấy quá nhút nhát và yếu ớt nên mới có phản ứng như vậy, nhưng rồi càng ngày tôi lại càng nghe được nhiều hơn những điều không hay về mình từ bạn bè cùng lớp mà người khơi mào cho những chuyện như thế lại là cô bạn thân của tôi. Sở dĩ tôi cho rằng như vậy là vì đó là những chuyện mà tôi chỉ kể cho mình cô ấy mà thôi.

Cuối cùng tôi đã biết và hiểu hết tất cả mọi chuyện. Người bạn đó khi thấy tôi như vậy nên cũng không thể tiếp tục làm bạn với tôi nữa. Từ đó cô ấy bắt đầu làm quen và thân thiết với những người bạn mới và vẫn tiếp tục nói những điều không tốt về tôi với mọi người. Tôi không hiểu vì sao cô ấy lại làm vậy mặc dù khi còn là bạn của nhau tôi chưa từng nói điều gì không tốt về cô ấy với bất cứ ai dù chỉ một lần, ngược lại tôi đã rất vui khi có cô ấy là bạn.

Tôi đã gặp và hỏi cô ấy lý do mà cô ấy cứ thích làm như vậy thì nhận được lời giải đáp rằng, cô ấy ghen tị với tôi vì tôi có nhiều người bạn tốt và nhiều người quý mến. Cô ấy muốn giành giật những người bạn đó của tôi và muốn được yêu quý nhiều hơn tôi. Khi nghe những lời đó trái tim tôi đã bị tổn thương sâu sắc, tôi không ngờ người bạn bấy lâu mình từng coi là tri âm tri kỷ lại có những suy nghĩ như vậy.

Tôi cảm thấy thất vọng vô cùng.

Mỹ Oanh

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 


Bình luận mới