00:01 AM | 31/3/2012

Thất vọng vì người bạn thân chuyên nói xấu sau lưng

Có lần chúng tôi bị chặn đầu xe ở đường, một số người lạ mặt gây khó dễ cho chúng tôi, vậy mà cô bạn ấy đã âm thầm đi mất để tôi ở lại một mình.

Như thế nào là yêu nhau?

Thanh niên thích chơi chội theo kiểu 'chết là hết'

Ôi, sao hôm nay chị mặc áo ngực to thế?

noixau-617797-1371172030_500x0.jpg

Tôi không ngờ người bạn bấy lâu mình từng coi là tri âm tri kỷ lại có những suy nghĩ như vậy. Ảnh: Internet.

Tôi cảm thấy rất buồn vì một người bạn của mình. Tong một lần tình cờ, tôi đã quen cô ấy - một cô gái dễ thương. Lúc đầu, chúng tôi chơi rất thân, nhưng dần dần tôi phát hiện người bạn đó thường nói những điều không tốt sau lưng tôi.

Có lần chúng tôi bị chặn đầu xe ở ngoài đường, một số người lạ mặt gây khó dễ cho chúng tôi, vậy mà người bạn ấy đã âm thầm đi mất để tôi ở lại một mình. Tôi cứ nghĩ vì bạn ấy quá nhút nhát và yếu ớt nên mới có phản ứng như vậy, nhưng rồi càng ngày tôi lại càng nghe được nhiều hơn những điều không hay về mình từ bạn bè cùng lớp mà người khơi mào cho những chuyện như thế lại là cô bạn thân của tôi. Sở dĩ tôi cho rằng như vậy là vì đó là những chuyện mà tôi chỉ kể cho mình cô ấy mà thôi.

Cuối cùng tôi đã biết và hiểu hết tất cả mọi chuyện. Người bạn đó khi thấy tôi như vậy nên cũng không thể tiếp tục làm bạn với tôi nữa. Từ đó cô ấy bắt đầu làm quen và thân thiết với những người bạn mới và vẫn tiếp tục nói những điều không tốt về tôi với mọi người. Tôi không hiểu vì sao cô ấy lại làm vậy mặc dù khi còn là bạn của nhau tôi chưa từng nói điều gì không tốt về cô ấy với bất cứ ai dù chỉ một lần, ngược lại tôi đã rất vui khi có cô ấy là bạn.

Tôi đã gặp và hỏi cô ấy lý do mà cô ấy cứ thích làm như vậy thì nhận được lời giải đáp rằng, cô ấy ghen tị với tôi vì tôi có nhiều người bạn tốt và nhiều người quý mến. Cô ấy muốn giành giật những người bạn đó của tôi và muốn được yêu quý nhiều hơn tôi. Khi nghe những lời đó trái tim tôi đã bị tổn thương sâu sắc, tôi không ngờ người bạn bấy lâu mình từng coi là tri âm tri kỷ lại có những suy nghĩ như vậy.

Tôi cảm thấy thất vọng vô cùng.

Mỹ Oanh

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 


Video

Những pha dội nước đá lên đầu thất bại

Nhiều bạn trẻ tham gia Ice Bucket Challenge bị trượt chân ngã, bị úp xô vào đầu... và nhiều tai nạn khôi hài khác.

Bình luận mới
 • Tuổi 15 đừng để nuối tiếc

  Ngọc Thỏ viết hay quá. Không chỉ văn hay mà nhân cách cũng tốt nữa. Đăng thêm nhiều bài nha

  sakura (1) - 20 giờ trước

 • Nữ sinh Nhật và 7 điều không thích về người Việt

  mình là người việt nhưng nhiều khi cũng thấy khó chịu với 1 số chuyện ví dụ như đi siêu thị thu ngân quăn cho mình 2 cái túi ni lông òi quát bỏ bọc đi trong khi mình mua đồ trả tiền chứ có phải mình ăn xin của họ đâu... đi shopping zô mấy tiệm thời trang bt ko hiệu gì hết nhưng ăn mặc bt quần jean áo thun nên đã đc nghe chủ shop gọi nv lại và kêu ko cần tiếp loại khách hàng đó ngây trước mặt mình... xếp hàng mua đồ, lên xe và nhìu dạng xếp hàng khác mình đều bị đẩy và có nhìu lần bị vấp. đi đứng thì người ta cứ quơ tay quơ chân đạp và đá chúng mình nhưng ko hề có lấy 1 câu xin lỗi nào còn quay qua cười và nhìn mình khinh khinh nữa. mình là người Việt còn thấy khó chịu với tình trạng này thì sao người ở những nước tiên tiến có thể chấp nhận đc :(

  kgiang (5) - 1 ngày trước

 • Nữ sinh Nhật và 7 điều không thích về người Việt

  thích bạn_nói thẳng_nói đúng

  phuongnguyen (0) - 1 ngày trước

 • Vẫn rung động khác lạ với người yêu cũ

  còn yêu người yêu cũ lắm mà k về đc vs nhau

  Mm Trang (0) - 1 ngày trước

 • Nữ sinh Nhật và 7 điều không thích về người Việt

  Ko, bài này chỉ là một thực trạng tại việt nam, việt nam còn rất nhiều điều tốt đẹp. Thân

  jin (0) - 1 ngày trước

 • Với con gái, xấu là một cái tội rất nặng!

  Có là gái xấu mới biết được mình bị phân biệt đối xử ngầm như thế nào. 3 năm kiên trì thay đổi nhan sắc từng ngày để bây giờ hưởng thành quả đến ngọt lịm :) . Bước ra đường đi đâu cũng tự tin, bởi đi đến đâu cũng được người ta chú ý(kể cả nữ giới), cũng được người ta giúp đỡ ít nhiều, đã có ngoại hình đẹp lại cộng thông minh, giỏi giang nữa thì "công lực" tăng gấp nhiều lần. Người cùng giới kẻ yêu mến, người gato; người khác giới vừa yêu vừa nể. Nhớ lại hồi xưa xấu xí chả ai thèm ngó ngàng, có cố gắng giỏi giang mấy cũng chả bao giờ bằng được một góc bây giờ. Lại phải công nhận cái câu "đẹp có quyền"! :'(

  nhung (0) - 1 ngày trước

 • Nữ sinh Nhật và 7 điều không thích về người Việt

  Chị này là người Nhật nên nói cũng chừng mực nhẹ nhàng, chứ mình là dân bản xứ mà còn tức và ghét bỏ xừ cái thói ích kỷ cá nhân ấy đấy chứ!

  Đức Nguyễn (10) - 1 ngày trước

 • Với con gái, xấu là một cái tội rất nặng!

  Mình xấu nhưng mình không quan tâm! Cứ thoải mái và mặc kệ người ta!

  Đức Nguyễn (0) - 1 ngày trước

 • Với con gái, xấu là một cái tội rất nặng!

  Tôi không xấu, nhưng cũng chẳng xinh. Đã thế lại còn lùn, tròn nữa. Tôi cũng không mặc cảm vì mình xấu. Tôi nhận ra rằng, nhiều ng còn bất hạnh hơn mình. Đó là một người tôi gặp, họ bị liệt tứ chi. Chân tay không thể cử động được, nhưng với họ họ vẫn cho mình là may mắn vì bạn bè không xa lánh. Vì chị ý có thể đỗ một trường đại học danh giá bằng chính năng lực của mình. Chị đến trường bằng xe lăn, mọi sinh hoạt, ăn uống đều phụ thuộc vào người khác. Tôi khâm phục chị, khi chị là môt trong những sinh viên ưu tú đk làm khóa luận tốt nghiệp ở trường tôi. Một con người nghị lực, tôi đã nhìn vào đó để sống, để trân trọng chính mình.

  Phan Huyền (0) - 1 ngày trước

 • Mất hơn 40 triệu đồng vì chơi trò bắn cá

  thực ra đấy cũng chỉ là giải trí thôi mà, ai có tiền thì có quyền chơi chứ có ai ép chơi đâu. Mình cũng chơi một vài lần, cũng có nghiện đâu, vui mà. Với những ngưòi kiếm được nhiều tiền, thì họ cũng có quyền chơi trò chơi họ thích để xả stress chứ nhỉ? bên nước ngoài họ coi đó là bình thường, ở VN toàn quan trọng hóa vấn đề, hix..

  nghethuat2000 (1) - 1 ngày trước