00:01 AM | 31/3/2012

Thất vọng vì người bạn thân chuyên nói xấu sau lưng

Có lần chúng tôi bị chặn đầu xe ở đường, một số người lạ mặt gây khó dễ cho chúng tôi, vậy mà cô bạn ấy đã âm thầm đi mất để tôi ở lại một mình.

Như thế nào là yêu nhau?

Thanh niên thích chơi chội theo kiểu 'chết là hết'

Ôi, sao hôm nay chị mặc áo ngực to thế?

noixau-617797-1371172030_500x0.jpg

Tôi không ngờ người bạn bấy lâu mình từng coi là tri âm tri kỷ lại có những suy nghĩ như vậy. Ảnh: Internet.

Tôi cảm thấy rất buồn vì một người bạn của mình. Tong một lần tình cờ, tôi đã quen cô ấy - một cô gái dễ thương. Lúc đầu, chúng tôi chơi rất thân, nhưng dần dần tôi phát hiện người bạn đó thường nói những điều không tốt sau lưng tôi.

Có lần chúng tôi bị chặn đầu xe ở ngoài đường, một số người lạ mặt gây khó dễ cho chúng tôi, vậy mà người bạn ấy đã âm thầm đi mất để tôi ở lại một mình. Tôi cứ nghĩ vì bạn ấy quá nhút nhát và yếu ớt nên mới có phản ứng như vậy, nhưng rồi càng ngày tôi lại càng nghe được nhiều hơn những điều không hay về mình từ bạn bè cùng lớp mà người khơi mào cho những chuyện như thế lại là cô bạn thân của tôi. Sở dĩ tôi cho rằng như vậy là vì đó là những chuyện mà tôi chỉ kể cho mình cô ấy mà thôi.

Cuối cùng tôi đã biết và hiểu hết tất cả mọi chuyện. Người bạn đó khi thấy tôi như vậy nên cũng không thể tiếp tục làm bạn với tôi nữa. Từ đó cô ấy bắt đầu làm quen và thân thiết với những người bạn mới và vẫn tiếp tục nói những điều không tốt về tôi với mọi người. Tôi không hiểu vì sao cô ấy lại làm vậy mặc dù khi còn là bạn của nhau tôi chưa từng nói điều gì không tốt về cô ấy với bất cứ ai dù chỉ một lần, ngược lại tôi đã rất vui khi có cô ấy là bạn.

Tôi đã gặp và hỏi cô ấy lý do mà cô ấy cứ thích làm như vậy thì nhận được lời giải đáp rằng, cô ấy ghen tị với tôi vì tôi có nhiều người bạn tốt và nhiều người quý mến. Cô ấy muốn giành giật những người bạn đó của tôi và muốn được yêu quý nhiều hơn tôi. Khi nghe những lời đó trái tim tôi đã bị tổn thương sâu sắc, tôi không ngờ người bạn bấy lâu mình từng coi là tri âm tri kỷ lại có những suy nghĩ như vậy.

Tôi cảm thấy thất vọng vô cùng.

Mỹ Oanh

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 


Bình luận mới
 • Nước mắt rơi khi anh nói lời chia tay

  Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng, những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời.
  hay...........

  Biển Tím (0) - 2 ngày trước

 • 'Học dốt mới thi vào sư phạm'

  Lương thấp là một yếu tố nhưng yếu tố quan trọng hơn là không xin được việc làm. Mà đã đào tạo giáo viên ra thì nếu không đi dạy thì làm nghề gì, xin ở đâu. Nếu bạn là một sinh viên bạn đang được bố mẹ cung cấp đủ ăn đủ mặc nhưng khi bạn ra trường nguồn cung cấp này tạm thời bị cắt trong lúc đó lương hợp đồng chỉ cao nhất là 2 triệu, thậm chí thấp hơn nữa nhưng không phải ai cũng được hợp đồng, vậy bạn nghỉ sao khi một mình bươn chải với cuộc sống và chưa biết khi nào bạn mới được vào biên chế, bạn mới được nâng lương, vậy với một điều kiện như thế bạn có yêu nghề được không, bạn có toàn tâm toàn ý với nghề không, rồi bạn lập gia đình bạn lấy gì nuôi con, lấy gì mà trang trải cuộc sống...Với suy nghĩ như vậy nên nếu không có cơ chế thay đổi hoặc là hàng năm sẽ chọn thi người tài vào biên chế hoặc một năm sẽ có chỉ tiêu biên chế là bao nhiêu người để rồi những người tài giỏi còn có cơ hội thì khi đó mới thu hút được nhân tài. Còn theo bạn thắm nếu nói nghề sư phạm kiến thức 1 kỹ năng 10 nhưng nếu không có kiến thức hỏi kỹ năng không có làm được không, nếu một người năng lực thấp thì cho dù làm việc gì cũng rất vất vã , không hiễu bạn đã trãi nghiệm thực tế nhiều chưa? Theo tôi giáo viên có năng lực thì mới có học sinh giỏi.

  xuanht.ducthanh (0) - 3 ngày trước

 • Tại sao tớ không thể tán nổi gái

  Lam sao để tán dc con gái kiêu mn hj?

  Cam (1) - 3 ngày trước

 • Lý do kết thúc một cuộc tình

  Đồng cảm và chia sẻ !!

  Theresa (3) - 5 ngày trước

 • Du học: Sự đối lập giữa ước mơ và hiện thực

  như bạn đã từng học ở Việt Nam thì thấy rằng hệ thống giáo dục của mik còn nhiều khiếm quýêt. nên đi du học là giấc mơ của nhiều ng. có cơ hội để mở rộng tầm mắt trc khi bị trói buộc bởi gia đình. nhìu khi kiến thức mik học chưa chắc đã dùng đến nh 1luc nào đó bạn sẽ thấy cần tr cs. mong bạn kiên trì. vì ko phải ai cũng có cơ hội như vậy.
  bây h có chút bối rối vậy nh bạn hãy tin vào bản thân và sự lựa chọn của bạn nhé.

  minh (1) - 6 ngày trước

 • Du học: Sự đối lập giữa ước mơ và hiện thực

  Du học kp là sai là chán :) mà là do chính bản thân bạn k xác định rõ dc mục tiêu mà thôi:) bạn đi phàn lớn là để chốn tránh quên đi mối tình :) mình mong bạn sẽ sớm xác định dc mục tiêu để phấn đấu vì đó là cơ hội mà hàng nghìn bạn trẻ mơ ước c dc

  Kcteen (2) - 6 ngày trước

 • Du học: Sự đối lập giữa ước mơ và hiện thực

  cũng giống như bạn, mình cũng ước mơ đi đi du học nhưng vì nhiều nguyên nhân và sợ bản thân mình không chịu đựng được cuộc sống tha hương nên đã học và kiếm một công việc phù hợp với bản thân...để rồi bây giờ ngày nào cũng hối hận vì sao mình không đủ mạnh mẽ để quyết tâm đi du học. mình đọc bài viết của bạn thì thấy khâm phục bạn nhiều lắm, mình chỉ biết khuyên bạn là làm điềugì bạn cho là đúng và bạn muốn làm gia đình và bạn bè bạn vẫn luôn ủng hộ cho dù bạn có quyết định ra sao. cố gắng lên bạn nhé. chúc bạn sớm xác định được mục tiêu đúng đắn để quyết tâm hết mình vì mục tiêu đó

  Hoa Nguyen (3) - 7 ngày trước

 • Hai bao tải của một người mẹ khiến cả trại giam bật khóc

  Thương bố mẹ lắm . Câu chuyện làm ta hiểu ra nhiều điều hơn ko lên làm cha mẹ buồn

  Bé Nhím (1) - 7 ngày trước

 • Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu

  hay quá, thanks bạn

  ruby tran (0) - 8 ngày trước

 • Có chăng những nỗi buồn đang tồn tại trong em

  hay that...minh cung hay nt...co gang dung day thoi

  ruby tran (1) - 8 ngày trước