11:03 AM | 21/5/2011

Thư gửi con gái

Có những điều, cha nói, có thể bây giờ con chưa hiểu...

Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm. Trong cuộc sống của con, không ai phải có nghĩa vụ đối tốt với con trừ cha mẹ. Còn với những người tốt với con, con nên trân trọng và biết ơn điều đó. Nhưng con cũng cần phải có chút đề phòng bởi mỗi người khi làm bất cứ việc gì đều có mục đích riêng. Hãy nhớ, họ tốt với con không đồng nghĩa với việc họ phải quý mến con.Không có ai là không thể thay thế, không có vật gì thuộc hoàn toàn sở hữu của con. Vì thế, nếu sau này người con yêu thương không còn ở bên, hay họ không còn là nơi con có thể đặt niềm tin, con cũng đừng bi lụy. Sinh mệnh con người thực sự ngắn ngủi, con đừng để mỗi ngày trôi đi vô ích. Người ta tham vọng sống lâu nhưng con chỉ cần sống hạnh phúc mỗi ngày. Hãy trân trọng và yêu lấy cuộc sống hiện tại của con.

Trên đời này không có gì là nhất cả, tình yêu chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời con, nhưng nó sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi. Nếu như người đó rời xa con, con hãy học cách chờ đợi. Hãy để thời gian rửa sạch vết thương, để tâm hồn con lắng lại rồi nỗi đau của con cũng sẽ dần biến mất. Con đừng mơ ước một tình yêu hoàn hảo, cũng đừng thổi phồng nỗi đau khi nó không còn.

kidslistening-705360-1371402972_500x0.jp

Có những người thành đạt mà không cần trải qua nhiều trường lớp, nhưng điều đó không có nghĩa con thôi nỗ lực học tập. Kiến thức con học được chính là vũ khí con cần có, hãy nhớ người ta không thể làm gì nếu họ chỉ có tay không.

Con không nhất thiết phải chăm sóc cha nửa cuộc đời còn lại và cha cũng thế. Khi trưởng thành, con có thể tự mình bước đi, trách nhiệm của cha cũng đã kết thúc. Sau này dù con hạnh phúc hay buồn đau, con đều phải tự mình lựa chọn và có trách nhiệm với nó.

Con có thể bắt mình phải giữ chữ tín, nhưng không thể yêu cầu người khác làm thế với mình. Con có thể yêu cầu bản thân phải đối đãi tốt với người, nhưng con không thể kì vọng người ta sẽ làm ngược lại. Khi con tốt với họ, họ không có nghĩa vụ phải tốt lại với con. Hãy nhớ điều này nếu không con sẽ luôn gặp ưu phiền trong cuộc sống.

Cha đã mua vé số trong 26 năm thế nhưng chưa một lần trúng, điều đó nói lên rằngmuốn giàu có phải dựa vào nỗ lực làm việc của bản thân, trên đời này không có bữa ăn nào là miễn phí cả.

Chỉ những ai có duyên phận mới trở thành người thân của nhau,cho dù trong cuộc sống bận rộn con ít khi gặp mọi người, nhưng con hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi còn bên họ, hãy dành cho họ thời gian để yêu thương con hơn, và hãy gọi điện cho mẹ con.

ST

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 Video

Chàng trai giữ xe 17 tuổi X-Factor tiết lộ tật xấu

Anh chàng Lê Tích Kỳ bật mí ý nghĩa của cái tên khá lạ của mình, đồng thời tiết lộ mình có kha khá tật xấu như ngoáy mũi, lười biếng.

Bình luận mới
 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Ra trường rồi thì đi làm ăn kiếm tiền đi a ơi, thành đại gia Hà Nội sau đó kiếm mấy e hot girl gốc Hà Nội kết hôn, môn đăng hộ đối mà đảm bảo sinh con ra thành super girl luôn!

  mono (0) - 3 phút trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Bạn quá ư là ảo tưởng sức mạnh. ừ,đẹp trai, nhà có điều kiện, lại có cái mác TRAI HÀ THÀNH thì tốt rồi. Nhưng nói thật với bạn là những thứ ấy chẳng làm nên nhân cách con người đâu. Bây giờ thì bạn vui vẻ đấy, nhưng bạn cũng thấy, vì có những thứ ấy mà bạn đã,đang và sẽ trở thành CON MỒI của mọi cô gái. Mẹ bạn nói "đừng bao giờ yêu gái tỉnh lẻ để rồi bị lợi dụng", hẳn là bà ấy đã gặp qua tất cả các cô tỉnh lẻ nên mới có cái kết luận hùng hồn đến vậy??? Lại thêm người bạn thân của bạn bị lợi dụng bởi 1 cô tỉnh lẻ nên bạn "phải tránh xa những cô nàng tỉnh lẻ kẻo bị bám riết lấy không rời"??? Chỉ bằng những thứ ấy mà đánh giá về 1 cơ số của 75% dân số Việt Nam thì quá phiến diện rồi. Mà giờ mình mới biết kiểu nhìn nhận, đánh giá phiến diện này cũng di truyền đấy =))

  Dương Dương (0) - 3 phút trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  tôi thấy buồn cho một trường đại học danh giá nhất cả nước đã đào tạo ra em.

  Song Ngân (0) - 3 phút trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  hội chứng ảo tưởng sức mạnh đây mà,haiz

  Trai Làng,:)) (0) - 3 phút trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Tôi cảm thấy buồn vì một sinh viên đh danh gia lại co suy nghĩ ntn

  Phương Thuỳ (0) - 3 phút trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Hộ khẩu đẹp như bạn mà ngoài đời bạn sống ko đẹp thì cũng ma ngó nha.

  haiyan (0) - 3 phút trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Tỉnh chẵn như bạn hơn tỉnh lẻ sao? Hà Nội thôi. Có ji ghê gớm. Làm như mình là của báu. Xin lỗi bạn. Nếu trai Hà Nội mà chỉ có bấy nhiêu như bạn thôi thì con gái tỉnh lẻ không thèm ngó ngàng tới bạn chứ khhôg phải để mẹ con bạn đem ra bình phẩm này nọ. Mình ko hiểu sao mẹ bạn lại dạy bạn như thế và cũng ko hiểu sao bạn học đc đại học với cái não ngắn như vậy. Cảm ơn bạn vì đã để con gái tỉnh lẻ hiểu " TRAI HÀ NỘI CHỈ NHƯ THẾ NÀY " thôi

  con gái tỉnh lẻ (0) - 4 phút trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Ảo tưởng sức mạnh.
  Có liên quan nhưng mình cũng vừa mới gặp 1 tên y hệt thế này.
  Gặp thì hi, Thích thì like, mà dont like thì next
  Nhé

  Ngọc (0) - 4 phút trước

 • Nỗi đau của 'kẻ trộm sách'

  minh cũng đồng ý với tác giả. mình cũng rất thích đọc truyện, đọc sách. ngày trước khi còn nhỏ bằng tầm em này hoặc bé hơn nữa. mình thường xuyên không có tiền để mua truyện, toàn đọc ké ở hiệu sách, hoặc cố để dành tiền ăn mua truyện. đọc tin về bé này mình cũng cảm thấy có 1 sự đồng cảm sâu sắc, có gì đó như thắt nghẹn ở ngưc. mong rằng sẽ có thêm nhiều đánh giá tích cực như bài viết này để cô bé đó không đeo đẳng mãi cảm giác xấu hổ, tự ti này

  phuong (0) - 8 giờ trước

 • Không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ

  Cứ cho là học nhiều và học giỏi đi, cơ mà não ngắn! *nhếch mép*

  Rimoka Bu (0) - 8 giờ trước