09:11 AM | 4/8/2011

Vòng quay đồng hồ chính là vòng đời của con người

Cần điều chỉnh cho nó chạy đúng quỹ đạo thời gian.

Nhất thời 'chôm' điện thoại của bạn cùng lớp

Thành công hay thất bại là do chính mình

Sự khác nhau giữa cô gái 20 và phụ nữ 30

thoi-gian-a-713579-1371348969_500x0.jpg

Ngày vẫn trôi qua lặng lẽ như một điều tự nhiên thân thuộc. Thời gian chảy trôi và dòng đời cũng cuốn theo bao nhiêu sóng gió phù du. Cuộc đời con người cũng giống như chiếc đồng hồ vậy, từng ngày từng giờ, từng phút trôi qua không một phút giây ngừng lại để thời gian chạy đúng nhất, chuẩn xác nhất. Nó đếm từng khoảnh khắc của một đời người, một giây một phút trôi qua là biểu tượng cho con đường ta phải chinh phục, cho những thử thách trong cuộc đời này. Chiếc đồng hồ hết pin nếu muốn chạy tiếp phải lắp một cục pin khác hay cũng giống như chính bản thân con người vậy, cần có lúc dừng lại để nạp cho mình những năng lượng mới để có thể tiếp tục chuyến hành trình của đời người. Mỗi khoảng thời gian trôi là báo hiệu cho người cần biết nhìn lại mình, nhìn lại những gì đã qua và ngay cả những gì sắp tới.

Con người hơn đồ vật chính là biết suy nghĩ, chiếc đồng hồ sau khi hết pin chỉ cần được thay mới là nó lại quay trở về vòng tuần hoàn thời gian của chính nó. Nhưng con người thì khác khi biết dừng lại là lúc cần suy nghĩ cho cuộc đời mình. Khoảng thời gian ngắn ngủi để nạp thêm năng lượng sống, nạp cho một tinh thần mới để phát huy tiếp, và lại tiến trình chạy đua với thời gian, chạy đua với dòng đời. Cứ thế con người sẽ không dừng lại khi chưa thể nhận ra đâu mới là cái đích cho chính mình. Và rồi con đường đó có những người phải dừng lại nhường chỗ cho những kẻ có sức, có năng lực mới.

Họ dừng lại là một điều tất nhiên khi đi cả một chặng đường họ không biết cho mình những nguồn sống mới hay chính là nạp cái năng lượng cần thiết cho cơ thể để nó có thể hoạt động cho mục đích của họ. Dường như cái đích đã trở thành quá xa vời đối với họ, để rồi hiện lên trong suy nghĩ của họ là những từ: “Giá như”, “Phải chăng”,… là cái mà họ nghĩ lại về mình nhiều nhất, nghĩ về chặng đường họ đi qua.

Những người đó phải dừng lại chặng đường hãy còn dang dở của mình, nhưng không có nghĩa con đường đó sẽ không còn ai bước tiếp. Nó không chỉ là một con đường mà nó còn là chặng đường đua. Con đường này chỉ dành cho ai biết quý trọng những gì mình bỏ ra, biết tìm cho mình một lộ trình thích hợp để bước đi mà không lo xảy ra những biến cố trên con đường đó. Biết đối mặt với khó khăn sắp tới, biết điểm “dừng” cho quãng đường dài, không phải chờ cho đến khi có báo hiệu “low battery” rồi mới nhận ra mình phải dừng lại. Mà hãy nhận ra khi nào năng lượng trong mình đang cạn dần mà tiếp thêm. Khi đã nhận ra được cái đích, và những gì cần có để đạt tới cái đích chắc hẳn ta không phải hối tiếc, không phải lo sợ một điều gì khác xảy ra. Và đồng nghĩa với nó chính là tuổi thọ hay những vòng quay của chiếc đồng hồ sẽ tiếp tục chạy mãi…

Vòng quay của đồng hồ cũng chính là vòng đời của con người, cần điều chỉnh cho nó chạy đúng quỹ đạo thời gian!!!

Duong Bao Ngoc

Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Chủ đề quan tâm
0/1000
 Video

Chàng trai giữ xe 17 tuổi X-Factor tiết lộ tật xấu

Anh chàng Lê Tích Kỳ bật mí ý nghĩa của cái tên khá lạ của mình, đồng thời tiết lộ mình có kha khá tật xấu như ngoáy mũi, lười biếng.

Bình luận mới
 • Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

  Đừng ví đàn ông như cái máy ATM chứ bạn, có tay có chân thì cả hai cùng cố gắng vì tương lai thôi! Còn nếu cảm thấy họ không đủ khả năng kinh tế để bao bọc thì lúc đầu đừng nên yêu hãy yêu mấy anh giàu có để khỏi bận tâm ấy.!

  coban_dethuong88 (3) - 9 giờ trước

 • Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

  Vậy sau này cô ta đòi xe hơi thì sao? Nói mà không suy nghĩ.

  Tâm (1) - 9 giờ trước

 • Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

  Hồi xưa, tớ đi con Wave TQ Loncin vợ tớ vẫn yêu dù cô ấy là gái Sài Gòn, nhà mặt tiền Q1.
  Quan trọng là tình yêu cỏ đủ lớn hay ko mà thôi.
  Xe ngược chiều rồi.
  Nên chia tay để giải thoát cho nhau.

  Nong (2) - 9 giờ trước

 • Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

  vậy chia tay cho em gái đi kiếm đại gia thôi :v

  nguyenlien891 (2) - 9 giờ trước

 • Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

  Con gái thời nay đều thực dụng như thế cả, khuyên bạn nên tìm cho mình một người bạn trai để dễ cảm thông, chia sẻ :))

  Biboy (3) - 9 giờ trước

 • Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

  Các bạn comment toàn bênh vực bạn trai này, theo cá nhân mình cô gái kia cũng có quyền đòi hỏi chứ, nếu người yêu không chứng tỏ được kinh tế thì làm sao anh ta có thể đảm bảo cho cuộc sống sau này cho cô ấy, con gái cũng cần phải có chỗ dựa vững chắc cho tương lai của mình chứ.

  Thu Yến (2) - 13 giờ trước

 • Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

  tóm lại là cần chiếc xe hơn bạn ... có đáng không?

  condatrangxuoinguocphanvan (1) - 13 giờ trước

 • Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

  Theo mình thì hai bạn nên có một cuộc nói chuyên thật lòng với nhau và bạn hãy nói tất cã những suy nghĩ này cũa bạn (như trong bài viết ) vì mình nghĩ hai bạn đã quen nhau gần 1 năm rồi mà ,cũng đã có những kỷ niêm ,hiễu nhau hết thì chắc là chưa nhưng chắc cũng một phần nào đấy ,quen nhau lâu vậy cô ấy chắc cũng hiểu về hoàn cảnh cũa bạn nữa hãy nói và làm cho cô ấy hiểu những điều bạn muốn nói ,có nhiều đáng để cô ấy quan tâm chẳng hạn về bạn gia đình cũa bạn ,tương lai của hai bạn hơn là những điều vô bỗ hiện tại ,còn nếu như cô ấy không chịu hiểu thì bạn cũng nên suy nghĩ một chút ,khi bạn nói như vậy bạn sẽ cãm thấy nhẹ hơn khi đã nói được những suy nghĩ cũa mình với cô ấy ,với lại theo mình nghĩ nếu tình yêu cũa cô ấy đũ lớn đối với bạn thì không thể nào so sánh với vật chất được và bạn cũng nên suy nghĩ lại một chút về tình cãm mà cô ấy dành cho bạn trong suốt một năm qua là như thế nào (theo mình thấy như bạn nói ỡ trên có vẽ rất nhạt thì phải ) còn những người bạn cũa cô ấy nữa ,như bạn nói thì chắc là những người đua đòi ,gần mực thì đen mà bạn , đây chĩ là ý kiên riêng cũa mình góp ý cho bạn một chút thôi ,còn bạn phải tự tìm cho mình câu trã lời , hy vọng bạn sẽ sớm tìm được tiếng nói chung và hạnh phúc cho mình.chúc ban vui vẽ .

  nguyen xuan truong (2) - 13 giờ trước

 • Bạn gái đòi chia tay vì tôi đi xe 'cùi bắp'

  Mình chỉ cần 1 người yêu mình chân thành, vậy là đủ, có xe đi là tốt rồi, 2 đứa cùng làm, cùng có chí cố gắng là có xe đẹp ngay thôi.
  Bạn à, cô gái ấy ko xứng với bạn nữa. quên cô gái ấy đi!

  Thudung Do (1) - 13 giờ trước

 • Với con gái, xấu là một cái tội rất nặng!

  đúng là xấu là 1cái tội, tuy nhiên đó k phải do bạn gây ra.Vậy nên bạn k nên quá dằn vặt vì điều ấy. Mặc dù những điều bạn nói hoàn toàn đúng

  Lê Thị Thủy (0) - 14 giờ trước