iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

12 lỗi thường gặp khiến ảnh 'sống ảo' của bạn kém xinh hẳn

2:34 PM | 08/05/2017
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
2:34 PM | 08/05/2017

Chỉ cần nắm những mẹo tạo dáng nhỏ dưới đây, bạn có thể sở hữu những bức ảnh khoe sắc 'nghìn like' trên mạng xã hội.

1. Hạ cằm quá thấp

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han

Bạn nghĩ rằng hạ thấp cằm và chụp với góc chếch từ trên xuống sẽ tạo hiệu ứng mắt to, mặt V-line hơn. Tuy nhiên dáng chụp ảnh này có thể khiến bức ảnh trở nên cứng nhắc vì cổ ngắn, cằm rụt. Một bức ảnh chân dung sẽ lôi cuốn tuyệt đối nếu cô gái khoe được cổ thon dài, cằm hơi hướng về trước kiêu sa, mắt nhìn thẳng tự tin.

2. Vòng tay trước bụng

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-1

Tư thế vòng tay trước bụng, đầu nghiêng, vai so tạo cảm giác "phòng thủ", kém hấp dẫn. Cách hay ho hơn là thả tay tự nhiên xuôi theo thân người, vai thả lỏng thoải mái, đầu thẳng.

3. Ngồi cong lưng

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-2

Dáng ngồi tựa hẳn người vào ghế sẽ che hết đường cong cơ thể và làm lộ nhược điểm bụng ngấn. Khi phải chụp ảnh ngồi, hãy tạo dáng thẳng lưng, ngực hơi ưỡn về phía trước, tay đặt góc 90 độ để khoe được eo và hông chữ S.

4. Chọn góc chụp sai

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-3

Với những bức ảnh ngồi, khi quay một góc khoảng 70 độ sao cho đầu khối không chĩa thẳng vào camera, chân này so le chân kia, đôi chân sẽ có hiệu ứng dài hơn. Dáng ngồi hơi nghiêng còn tạo thần thái thanh lịch hơn hẳn.

5. Xoay người lệch

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-4

Nếu xoay vai quá lệch so với góc máy ảnh, vòng 2 sẽ cảm giác kém thon hơn còn nếu chụp chính diện thì kém tự nhiên. Tốt nhất là chỉ xoay nửa thân trên, lưng thẳng, tay đặt nhẹ lên đầu gối để khoe vòng eo con kiến và vai, cổ cân đối.

6. Chống tay kém duyên

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-5

Trong ảnh ngồi, vị trí đặt tay vô cùng quan trọng và thường khiến nhiều người lúng túng. Vòng tay trước bụng, chân xếp ngay ngắn tạo cảm giác cứng nhắc. Để bức ảnh quyến rũ, chuyên nghiệp hơn có thể chọn dáng tay "đồng hồ cát". Chân bắt chéo, một tay chống lên gối một tay bắt ngang qua đùi.

7. Đứng nghiêm 

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-6

Nếu bạn đứng thẳng, tay áp sát người thì sẽ rất giống... ảnh tù. Để nhấn đường cong và tạo cảm giác sinh động, thử đổi một vài kiểu đơn giản như chống eo, đưa tay giả bộ hất tóc.

8. Dáng đơn điệu

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-7

Tạo dáng đứng gợi cảm một cách tự nhiên là cả "nghệ thuật". Cách tốt nhất là kết hợp đường cong và khoảng trống phù hợp. Một tay chống hông, một tay ôm theo đường cong đùi, hơi nghiêng người góc 30 độ là dáng đẹp nhất.

9. Để quần áo nhiều lớp "dìm" dáng

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-8

Đồ dáng suông, phối nhiều lớp hoặc nhiều chi tiết rườm rà thường "dìm" dáng bằng cách giấu tiệt đường cong. Để giải quyết vấn đề này, chỉ cần tạo dáng chống tay, một bên đặt cao lên eo, một bên nhích xuống gần hông.

10. Để lộ khuỷu tay

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-9

Khi tạo dáng vuốt tóc hay đặt tay lên cổ, cần hạn chế hướng khuỷu tay vào ống kính vì sẽ khiến cách tay bị ngắn lại và có hình dáng mất tự nhiên. 

11. Động tác tay không đẹp

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-10

Nếu bàn tay cũng là một "nhân vật" xuất hiện trong ảnh, hãy để ý tạo dáng tay sao cho duyên dáng, đẹp mắt. Những động tác chạm lên mặt chỉ nên tạo dáng nhẹ nhàng, điểm tiếp xúc ít để vừa tôn đường nét khuôn mặt, vừa tạo cảm giác ngón tay mềm mại.

12. Chống cằm nặng nề

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-11

Chống cằm là kiểu tạo dáng quen thuộc, dễ áp dụng. Chỉ cần một chút thay đổi trong cách đặt tay có thể "nâng cấp" kiểu tạo dáng này từ ảnh chụp vui lên ảnh "ảo" như tạp chí ngay. Đó là không chống cả cằm lên nắm đấm tay mà hơi đặt nhẹ lên đầu ngón tay, thậm chí không chạm tay vào cằm. Bằng cách này bức ảnh sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, sang chảnh hơn.

12-loi-thuong-gap-khien-anh-song-ao-cua-ban-kem-xinh-han-12 10 tư thế tạo dáng chụp ảnh dễ áp dụng

Kitty

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top