iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

25 sĩ tử ở Đà Lạt thi lại môn Toán do giám thị ký nhầm

Thứ bảy, 4/7/2015, 15:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 4/7/2015, 15:16 (GMT+7)

Sáng 4/7, sau khi xin ý kiến Bộ Giáo dục, Chủ tịch cụm thi 31 đã tổ chức thi lại môn Toán cho 25/29 thí sinh do trước đó giám thị ký nhầm vào phần chấm thi.

Cụm thi số 31 (Lâm Đồng - Ninh Thuận) do trường ĐH Đà Lạt phụ trách, sáng nay, đã tổ chức thi lại môn Toán cho 25/29 thí sinh tại phòng M18, điểm thi Đại học Yersin, bằng đề thi dự phòng.

Sự cố nhầm lẫn xảy ra vào sáng 1/7 khi cả 2 giám thị đều ký nhầm vào phần chấm thi trên bài thi của các em. Các giám thị không báo lại Hội đồng thi mà cho các em chép lại bài trên giấy mới khi thời gian làm bài đã 100 phút. Điều này khiến thí sinh mất quyền lợi, phụ huynh bức xúc.

Trưởng điểm thi và 2 giám thị coi thị lập tức bị đình chỉ công tác, đồng thời Chủ tịch cụm thi 31 phải xin ý kiến khẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức thi lại cho các thí sinh này.

Các thí sinh thi lại môn Toán sáng nay. Ảnh: Quốc Dũng

Các thí sinh thi lại môn Toán sáng nay. Ảnh: Quốc Dũng

PGS.TS Trần Đức Hòa (Hiệu trưởng trường ĐH Đà Lạt, Chủ tịch cụm thi số 31) đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh và thí sinh vì sự cố này. Nhiều ưu đãi được đưa ra như bảo lưu kết quả, hỗ trợ 300.000 đồng cho thí sinh vì phải tăng thời gian ở lại Đà Lạt. Quan trọng nhất, điểm thi cao hơn thí sinh sẽ được nhận qua 2 lần đưa đề.

Có 25 thí sinh quyết định thi lại lần hai, 4 bạn còn lại chấp nhận bảo lưu kết quả.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top