iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

4 lưu ý khi du học Nhật Bản

Thứ ba, 20/6/2017, 14:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 20/6/2017, 14:30 (GMT+7)

Thành thạo tiếng Nhật, chuẩn bị vốn kiến thức cần thiết giúp sinh viên tự tin khi du học.

Nhật Bản là một trong những điểm đến phù hợp để học tập và tu nghiệp đối với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, trong số đó có không ít bạn trẻ còn lầm tưởng về du học Nhật Bản, dẫn tới các quyết định không sáng suốt.

4-luu-y-khi-du-hoc-nhat-ban

4 lưu ý sau đây sẽ giúp sinh viên đưa ra những quyết định đúng đắn trước khi du học Nhật Bản.

Chuẩn bị vốn kiến thức tiếng Nhật cần thiết

Nhật Bản là đất nước có đông người ngoại quốc nhưng họ chỉ coi trọng quốc ngữ. Vậy nên, mọi giao tiếp trong học tập lẫn đời sống đều được sử dụng tiếng Nhật, rất ít khi dùng tiếng Anh. Thậm chí từ biển hiệu ngoài đường, giá cả niêm yết đến hướng dẫn sử dụng sản phẩm đều bằng tiếng Nhật.

Tại Nhật, để tìm được một người bán hàng có thể nói được tiếng Anh quả thật không dễ. Vì vậy, du học sinh sang Nhật dù có giỏi tiếng Anh cũng không thể ung dung, mà cần có vốn kiến thức tiếng Nhật cần thiết. Đây chính là hành trang duy nhất giúp sinh viên hòa nhập vào đời sống và học tập tốt tại xứ sở mặt trời mọc.

Giao tiếp thành thạo tiếng Nhật

Sinh viên sẽ không thể học ngay chuyên ngành sau khi sang Nhật Bản bởi tiếng Nhật chưa đủ tiêu chuẩn để theo kịp chương trình tại trường đại học. Ít nhất, sinh viên phải đạt mức N2, N1 và giao tiếp thành thạo tiếng Nhật. Do đó, sinh viên cần dành 1-2 năm học tại các trường Nhật ngữ, nhằm nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng mềm bổ trợ cho việc học lên cao.

Vượt qua kỳ xét tuyển đầu vào của trường tại Nhật

Để có thể học đại học, cao đẳng hay tu nghiệp tại xứ sở hoa anh đào, sinh viên cần vượt qua kỳ xét tuyển đầu vào của trường. Tuy mỗi trường có chương trình học khác nhau, nhưng kỳ thi xét tuyển thường sẽ bao gồm kết quả EJU, phỏng vấn, kiểm tra năng lực tiếng Nhật. Vì thế, thời gian học ở trường Nhật ngữ để ôn luyện chuẩn bị cho những kỳ xét tuyển là rất cần thiết.

Chọn trường Nhật ngữ phù hợp nhu cầu

Các trường Nhật ngữ đều dạy tiếng Nhật, nhưng mỗi trường có những điểm mạnh khác nhau. Có những trường mạnh về thi cử với chương trình đào tạo tập trung cho các kỳ thi năng lực Nhật ngữ, xét tuyển đại học, cao đẳng, tu nghiệp. Trong khi đó cũng có những trường chuyên đào tạo tiếng Nhật ứng dụng giao tiếp, công việc giúp học viên bắt kịp và hòa nhập nhanh với môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình học tiếng Nhật tại Trường Nhật ngữ Hokkaido - HSL kéo dài 2 năm, được thiết kế hỗ trợ cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật và du học của sinh viên. Chương trình bao gồm thời gian học tập trung trong 76 tuần để đạt chuẩn năng lực tiếng Nhật cao cấp.

HSL đào tạo 2 khóa học: kỳ nhập học tháng 4 (khóa 2 năm gồm 76 tuần học) và tháng 10 (một năm 6 tháng gồm 57 tuần học). Đây là khóa học giúp học viên đạt được trình độ năng lực Nhật ngữ cao cấp và chuẩn bị cho những kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Ngoài ra, học viên sẽ thực hành ngôn ngữ thông qua các lớp học văn hóa kết hợp hoạt động giao lưu, du lịch khám phá, trải nghiệm xứ sở mặt trời mọc.

Học viên có cơ hội thực tập tại các công ty cung cấp dịch vụ vận tải, vận chuyển quốc tế (công ty cung cấp dịch vụ logistics toàn cầu), trực thuộc cùng một hệ thống với nhà trường. Từ đó, học viên có thể rèn luyện tối đa năng lực tiếng Nhật và phát triển kỹ năng mềm, tạo bước đệm cho việc tu nghiệp và học lên cao. Trường yêu cầu tại thời điểm nhập học, người ứng tuyển phải đủ 18 tuổi, đã hoàn thành 12 năm phổ thông và có trình độ tiếng Nhật tương đương N5 (cấp độ sơ đẳng nhất).

Liên hệ: Công ty TNHH Gerbera Partners Vietnam - số 7F - Tòa nhà Sky View, 41A Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Hotline: + 84-8-3915-2859. Website.

Tiến Dũng

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top