iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bài văn về cha khiến teen nghẹn ngào xúc động

Thứ hai, 22/4/2013, 11:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 22/4/2013, 11:34 (GMT+7)

Tình cảm chân thành của một đứa con dành cho người cha nghèo khiến người đọc rơi nước mắt.

Bài văn viết về cha cảm động triệu trái tim

Xúc động hai bài văn điểm 10 viết về mẹ

Bài văn viết về cha của nữ sinh Nguyễn Thị Hậu lớp 10A2 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng TP Vinh, Nghệ An chiếm được tình cảm của nhiều người. Bài văn được viết khá lâu nhưng vẫn vẹn nguyên cảm xúc của một người con dành cho cha. Bài văn này từng gây xôn xao thầy trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và người dân TP Vinh.

9231281429480758876121859851090n-514945-

Bài văn viết về cha lấy không ít nước mắt của người đọc.

Với đề bài “Em hãy phát biểu cảm nghĩ về một người thân yêu nhất”, tác giả đã khiến người đọc không khỏi nghẹn ngào khi khắc họa hình ảnh người bố thân yêu làm nghề đạp xe. B

ài văn đã được chấm 9, 5 điểm kèm theo lời phê chân tình của giáo viên: “Em là một người con ngoan. Bài viết của em đã làm cho cô rất xúc động. Điều đáng quý nhất ở em là tình cảm chân thực và còn có một trái tim nhân hậu. Em đã cho cô một bài học làm người. Mong rằng đây không phải là trang văn mà còn là sự hành xử của em trong cuộc đời”.

Bài văn này từng được thầy Lê Trần Bân, Hiệu phó trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đọc vào buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Những tình cảm chân thành của một người con gửi đến cha - người “mãi mãi là ngọn lửa thiêng liêng, sưởi ấm tâm hồn” lấy nước mắt của nhiều bạn đồng trang lứa. Cuộc đời của người cha được tác giả khắc họa bằng một giọng văn tình cảm, nhẹ nhàng và đầy ắp những yêu thương. Trong mắt Hậu, cha bạn là người phải chịu đưng biết bao nhiêu bệnh tật nhưng vẫn hằng ngày bươn chải từng cuốc xe để kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Sự hy sinh, nghị lực sống của cha là niềm tự hào, hãnh diện đối với Hậu.

Sự ra đi của người cha để lại cho tác giả nhiều bài học cuộc sống: “Chúng ta hãy trân trọng những gì đang có, hãy yêu thương những người xung quanh mình hơn, và đặc biệt hãy quan tâm, chăm sóc cho bố của mình, tha thứ cho bố, khi bố nóng giận và nỡ mắng mình bởi bố luôn là người yêu thương nhất của chúng ta”.

2013-04-21230607-225997-1372461842_500x0

Người độc không khỏi bùi ngùi trước tình cảm yêu thương của người con dành cho cha của mình. Ảnh chụp từ màn hình.

Nhiều người không khỏi xúc động trước tình cảm của đứa con dành cho bố của mình. Bạn Le Lam chia sẻ: “Thật đúng là một người con hiếu thảo. Tình cảm phải dạt dào lắm thì mới viết nên được những câu văn chất chứa nhiều cảm xúc đến như thế. Tình cảm đối với cha mẹ luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất”.

Bạn Linh Toan cũng xúc động tâm sự: “đọc bài văn này lại nhớ về người cha thân yêu. Mình cũng xuất thân từ một gia đình làm nông và cũng có một người cha giàu lòng yêu thương, luôn yêu con cái hết mực như vậy. Cảm ơn em, cảm ơn về bài văn giàu tình yêu thương ấm áp trong đó”.

Trên trang cá nhân của mình, luật sư Trần Đình Triển chia sẻ: “Trong hoàn cảnh mà nhiều vụ án con giết, đánh, đối xử tệ bạc, kiện cáo với cha mẹ trở thành tiếng chuông báo động sự suy thoái về đạo đức của xã hội; thì bài văn của em đã lấy máu từ trái tim truyền cảm cho mọi người”.

Bài văn xúc động về cha của Nguyễn Thị Hậu

Xuân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top