iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bạn bè xót xa nam sinh Kiến trúc qua đời khi vừa bảo vệ tốt nghiệp

Thứ ba, 7/7/2015, 10:28 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 7/7/2015, 10:28 (GMT+7)

Chưa kịp cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, Ánh đã ra đi bỏ lại bao tiếc thương cho người thân, bạn bè.

Vài ngày qua trên mạng xã hội, nhiều Facebooker chia sẻ thông tin Trần Trọng Ánh - 24 tuổi, một tân Kiến trúc sư vừa bảo vệ tốt nghiệp Đại học Kiến trúc bị tai nạn giao thông nghiêm trọng vào hôm 30/6 trên đường đi làm về. Vì gia đình Ánh rất khó khăn nên bạn bè của cậu đã đăng tin trên Facebook tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người. 

Chị Hương Giang, một người bạn của Ánh viết trên status chia sẻ: "Ánh gặp phải một tai nạn nghiêm trọng ngày 30/6/15, chấn thương sọ não và hiện vẫn trong trạng thái hôn mê. Tình trạng của Ánh đang rất nghiêm trọng khi não vẫn không ngừng xuất huyết, dù đã trải qua một ca đại phẫu. Mình đã biết Ánh từ lâu, Ánh rất hiền lành, chăm chỉ, tài năng và tận tâm với tập thể, với bạn bè. Cũng biết gia đình Ánh không khá giả nhưng đến hôm nay mình mới biết rõ là gia đình Ánh rất khó khăn, bố mẹ Ánh đều thuần nông, thuộc diện hộ nghèo, những ngày tháng nuôi Ánh ăn học đều phải vay vốn sinh viên".

Trong khi status vẫn được cần mẫn chia sẻ thì Ánh đã ra đi hôm qua 6/7 sau một tuần điều trị trong niềm đau xót tột cùng của người thân và bạn bè. Rất nhiều bạn của Ánh và cả những người không quen biết cậu chia sẻ những dòng tâm sự nghẹn ngào về chàng sinh viên hiền lành, chịu khó.

se1-5025-1436239165.jpg

Trọng Ánh ra đi trong niềm tiếc thương, đau xót của bạn bè.

"Ánh đi rồi. Người kiến trúc sư trẻ tài năng, còn bao nhiêu hoài bão đã đi rồi. Mang theo hết tấm lòng và hy vọng của mọi người đi rồi. Tia hy vọng cuối cùng tắt rồi. Tôi giận em không mạnh mẽ mà phụ lòng mọi người. Mà còn thương em hơn gấp trăm lần, thương em đánh mất cả cuộc đời và tương lai phía trước. Thương cha mẹ em mất đi người con mất bao công nuôi dưỡng mà chưa được đền đáp... Ông trời không thương, bắt em đi rồi. Thôi cũng là cho em được giải thoát khỏi những đau đớn dày vò. Mọi người vẫn luôn bên em. Mãi luôn là như thế", chị Hương Giang, một người bạn thân của Ánh đau đớn chia sẻ những dòng cuối cùng với cậu sinh viên bạc mệnh. 

giang-2999-1436239165.jpg

Một trong những dòng tâm sự xúc động về Ánh của một người bạn thân thiết.

Rất nhiều những dòng comment, xót xa về sự ra đi của chàng kiến trúc sư còn chưa cầm trên tay tấm bằng đại học: "Vừa đặt chân ra Hà Nội, vừa hay điều kỳ diệu đã không đến với một người bạn. Nhưng không sao, bạn ấy đã đến một nơi khác, không còn đau đớn, chỉ có nắng vàng, êm ái. Ra đi nhẹ nhàng nhé ông bạn, gặp thì ít nhưng ấn tượng thì nhiều. Ánh Thợ Mộc...";  "Ánh ra đi để lại bao tiếc thương. Ở thế giới khác Ánh sẽ luôn nở nụ cười như thế nhé", "mọi người sẽ luôn nhớ tới em, một người em tốt; "Nhìn hình mà lòng đau xót, hai hàng lệ cứ tuôn rơi"...

anh1-6779-1436239166.jpg
anh4-8350-1436239166.jpg
anh5-4025-1436239166.jpg

Bạn bè và cả những người xa lạ đều xót xa trước sự ra đi của Ánh.

Quốc Huy, một người bạn thân cùng lớp với Ánh tại trường Đại học Kiến trúc cho biết hôm qua rất đông bạn bè đã về Hà Nam để tiễn đưa Ánh lần cuối. Chia sẻ với iOne, Huy vẫn không giấu được sự xúc động nghẹn ngào: "Bọn mình thực sự đang rất buồn trước sự ra đi của Ánh. Có rất nhiều kỷ niệm nhưng giờ mình chỉ muốn giữ nó trong lòng. Ánh là một người cực kỳ tốt, nhìn những chia sẻ hay comment của mọi người dành cho cậu ấy, các bạn sẽ hiểu Ánh là người thế nào".

Status cuối cùng Ánh viết trên trang cá nhân là những trăn trở về sự mất công bằng trong cuộc đời. "Muốn thay đổi thế giới quá mà chẳng thay đổi được một mình. Có rất nhiều người làm được rất nhiều tiền mà không vất vả. Có những người rất vất vả mới kiếm ra được tiền. Làm sao để cân bằng chúng".

anh2-1647-1436239166.jpg

Status cuối cùng của Ánh trên Facebook.

Những status trước đây của Ánh cũng chủ yếu xoay quanh chuyện công việc. Theo chia sẻ của những người bạn, Ánh là một người rất thông minh, học giỏi nổi bật, chăm chỉ, luôn làm việc hết mình. "Mỗi người đều chọn cách đi riêng cho mình. Với tôi công việc ngồi văn phòng và cắm cúi vào vẽ thật nhàm chán. Nó chẳng giúp gì cho tôi cả. Tôi muốn trở thành kiến trúc sư thật sự chứ không phải một cái máy", Ánh từng viết trên trang cá nhân.

Trước đó, nam sinh Kiến trúc trường Đại học Văn Lang Nguyễn Đức Huy (23 tuổi, quê An Giang) cũng ra đi đột ngột trước ngày lễ bảo vệ tốt nghiệp. Trường Đại học Văn Lang đã quyết định đặc cách trao bằng tốt nghiệp cho Đức Huy. Người lên nhận bằng thay Huy là bố của cậu. Hình ảnh này khiến mọi người vô cùng xúc động.

MinT

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top