iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bạn trẻ Hà Nội chơi hết mình 'giải cứu đồ ăn' cho người nghèo

Thứ ba, 1/8/2017, 10:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 1/8/2017, 10:59 (GMT+7)

Cuộc thi The Hunger Games 2017 thu hút khá đông các bạn học sinh, sinh viên tham gia để được trải nghiệm công việc 'giải cứu' thực phẩm dư thừa.

Hanoi Food Rescue là tổ chức phi chính phủ được thành lập bởi các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, với mong ước "giải cứu" thức ăn dư thừa tại các nhà hàng, khách sạn và trao gửi chúng đến những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, Hanoi Food Rescue phối hợp We Escape tổ chức sự kiện The Hunger Games 2017 với quy mô lớn, mô phỏng chương trình truyền hình The Amazing Race. 150 đội dự thi The Hunger Games phải trải qua 3 vòng thi để tìm ra đội chơi xứng đáng nhất, giành giải thưởng 120 triệu đồng.

ban-tre-ha-noi-choi-het-minh-giai-cuu-do-an-cho-nguoi-ngheo

Ban tổ chức The Hunger Games 2017.

The Hunger Games được tổ chức với mục đích hỗ trợ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội và nâng cao nhận thức về tình trạng lãng phí thực phẩm hiện nay.

Xuyên suốt sự kiện, các đội chơi được trực tiếp trải nghiệm quy trình làm việc của Hanoi Food Rescue, từ khâu xử lý, đóng gói để vận chuyển đồ ăn tại các nhà hàng, khách sạn đến việc phân phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tham gia các hoạt động giao lưu, từ thiện tại địa điểm phát thực phẩm.

ban-tre-ha-noi-choi-het-minh-giai-cuu-do-an-cho-nguoi-ngheo-1

Sau vòng 1 - Chiêu quân, The Hunger Games 2017 khởi tranh với 150 đội chơi.

ban-tre-ha-noi-choi-het-minh-giai-cuu-do-an-cho-nguoi-ngheo-2

Ở vòng 2 - Dàn trận, 150 đội thể hiện sự thông minh, nhạy bén và tinh thần đồng đội để cùng nhau vượt qua các thử thách "khó đỡ". 24 đội có số điểm cao nhất trong vòng Dàn Trận bước tiếp vào vòng Giáp chiến.

ban-tre-ha-noi-choi-het-minh-giai-cuu-do-an-cho-nguoi-ngheo-3

Ở vòng 3 - Giáp chiến, 24 đội cùng giải những mật thư hóc búa, câu hỏi nan giải, vượt qua các chướng ngại vật của chương trình. 5 đội chiến thắng sẽ ghi tên vào vòng chơi cuối cùng.

ban-tre-ha-noi-choi-het-minh-giai-cuu-do-an-cho-nguoi-ngheo-4

Trong vòng 4 - Nước rút, 5 đội chơi trải nghiệm công việc thường ngày của một tình nguyện viên Hanoi Food Rescue là thu thập đồ ăn - vận chuyển thức ăn - phân phát tới những người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, 5 đội chỉ được di chuyển bằng xe buýt và phải giải mật thư để tìm ra địa điểm. Người chiến thắng cuối cùng sẽ được công bố sau buổi thi ngày 30/7.

Anh Nhi   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top