iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh muộn thi oà khóc trước cổng trường

Thứ bảy, 4/7/2015, 20:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 4/7/2015, 20:46 (GMT+7)

Đau buồn trước sự ra đi đột ngột của bố, Lan đã đến dự thi môn Sinh muộn gần một tiếng rồi bật khóc trước cổng trường vì không được vào.

Chiều 4/7, thầy Nguyễn Hồng Cường, trưởng điểm thi trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, trong buổi thi cuối cùng, thí sinh Trương Thị Lan (học sinh trường THPT Mai Thúc Loan) đã đến dự thi muộn vì bố bị điện giật, qua đời vào tối hôm trước.

Ông Phan Đình Hinh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ xác nhận sự việc ông Trương Quang Hướng (47 tuổi, trú xóm Yên Thọ) trong lúc đi làm đã bị điện giật tử vong ở huyện Can Lộc, thi thể được đưa về nhà vào 20h tối 3/7.

Lan khóc khi đến muộn vào buổi thi cuối chiều nay. Ảnh: Giáo dục thời đại

Lan oà khóc khi đến muộn buổi thi chiều nay. Ảnh: Giáo dục thời đại.

Theo thầy Cường, đầu giờ chiều 4/7, điểm thi nhận được đơn của thí sinh Lan xin được nghỉ thi môn Sinh, đồng thời làm hồ sơ đặc cách tốt nghiệp. 

“Chúng tôi đã nỗ lực liên lạc với trường THPT Mai Thúc Loan (nơi Lan theo học) để động viên em đến dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi, sau đó sẽ xét các bước tiếp theo. Tuy nhiên do em nhận được tin muộn, 15h20 em này mới tới điểm thi nên theo nguyên tắc không thể vào phòng”, thầy Cường nói.

Bị hủy môn thi, Lan bật khóc trước cổng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi. Lãnh đạo điểm thi đã ra động viên nữ sinh này.

“Bây giờ chỉ có cách duy nhất là Lan phải làm hồ sơ xin đặc cách có xác nhận của chính quyền địa phương, sau đó nộp lên trường Mai Thúc Loan để gửi Sở Giáo dục. Mọi thủ tục phải hoàn tất trong vòng 7 ngày tới”, thầy Cường thông tin.

Đức Hùng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top