iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bức ảnh xúc động về chú chó ngủ trong túi xách cậu bé đánh giày

Thứ ba, 11/8/2015, 14:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ ba, 11/8/2015, 14:37 (GMT+7)

'Chó không chê chủ nghèo'.

Bức ảnh được đăng trên một trang chia sẻ của giới trẻ Sài thành khiến nhiều teen xúc động. Trong bức ảnh, một chú chó nhỏ nằm ngủ bình yên giữa túi xách, bên cạnh là các vật dụng đánh giày và một đôi dép nhựa. Người đăng bức ảnh cho biết, đây bức ảnh chụp túi của một cậu bé đánh giày trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM.

Bức ảnh chú chó nằm trong túi xách cậu bé đánh giày khiến nhiều teen cảm động. Ảnh: FB.

Bức ảnh chú chó nằm trong túi xách cậu bé đánh giày khiến nhiều teen cảm động. Ảnh: FB.

Tấm hình lập tức được cộng đồng yêu thú cưng quan tâm. Hầu hết người xem đều chia sẻ cảm xúc xót xa trước hai số phận: chú chó nhỏ và cậu bé đánh giày. Nhưng điều làm các teen ấm lòng là cậu bé dù vất vả mưu sinh vẫn không bỏ rơi chú chó - người bạn thân có thể là duy nhất của cậu.

"Xem tấm hình này xong tự nhiên cảm thấy hạnh phúc. Phải chi ai cũng có tấm lòng yêu thương những con vật như này", bạn Lan Anh xúc động.

"Mong em ấy cứ bé nhỏ hoài để vừa với cái giỏ cho anh của em xách đi cùng nhé.", Yến bình luận.

Tác giả bức ảnh cho biết, cậu bé và chú chó này thường hay lang thang ở đường Lê Thánh Tôn. Bạn trẻ này cũng phủ nhận thông tin chú chó đã chết và kể, mình đã trực tiếp ôm chú chó và thấy "bé" vẫn còn sống. 

Nhiều bạn khác cũng lên tiếng chia sẻ đã từng thấy cậu bé đánh giày ở một khách sạn trên đường Thái Văn Lung, quận 1. Bạn Lovely Lan cho biết, cậu bé đánh giày bị tật ở chân và tay, còn chú chó bị mù. Cậu bé thường hay ngủ lại ở thềm nhà kế bên khách sạn.

"Chó không chê chủ nghèo".

"Chó không chê chủ nghèo". Ảnh: FB.

Sau những thông tin ban đầu về cậu bé đánh giày được chia sẻ, nhiều bạn trẻ đã kêu gọi tìm kiếm cậu bé và chú chó, đồng thời tổ chức quyên góp để ủng hộ cậu bé. 

"Một cái gì đó khó thể diễn tả bằng lời. Cuộc sống thật tươi đẹp vì ở đâu đó vẫn có những con người sống để yêu thương", một bạn trẻ cảm khái.

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top