iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Bức thư cảm động cha gửi con học xa nhà

10:01 AM | 16/05/2013
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
10:01 AM | 16/05/2013

Lá thư với những dòng chữ nguệch ngoạc và đầy lỗi chính tả song ẩn giấu tấm lòng yêu con vô bờ của người cha.

Bức thư rơi nước mắt về người mẹ nhiễm HIV

Lá thư của một người cha tên Chính gửi cho con đang học xa nhà cùng những lời dặn dò ân cần đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ. Bức thư chỉ là những dòng chữ viết vội, nhiều gạch xóa, thậm chí nhiều chỗ viết khó đọc và bị sai chính tả, nhưng vẫn thể hiện nguyên vẹn tấm lòng yêu thương con cái của một người cha.

Trong lá thư, bác Chính viết: “Bố và bác Giáp xuống. Mang cho con chiếu + lõi chăn. Khế ngọt quả nhà + trứng vịt + lạc vỏ, bố để trong hòm của con. Cả thớt nữa nhé + xoong nấu canh. Bố Chính.”

“Sách, bút này là phần thưởng của xóm mình gửi cho con đấy. Và cả áo rét cho con nữa đấy. Bố gửi ông 1 triệu đồng + Bác Giáp cho 100 đồng = 1100đ chẵn nhé”.

buc-thu-2-334861-1372438683_500x0.jpg

Bức thư người cha gửi cho con đang học xa nhà lấy nước mắt dân mạng. Ảnh: Fb

Theo lời người đăng tải, bức thư được bác Chính viết và gửi lại cho con trong một lần bắt xe từ quê lên thành phố để thăm con đang trọ học xa nhà. Trong thư chỉ đơn thuần nhắc đến chuyện củi lửa, chợ búa, được viết một cách vắn tắn, ngắn gọn.

Mặc dù bức thư với những dòng chữ nguệch ngoạc phải được một số bạn trẻ viết lại để người xem tiện đọc, song đông đảo dân mạng đều bày tỏ sự cảm động với tình cảm mộc mạc từ một người cha khi quan tâm, lo lắng cho đứa con đang trọ học xa nhà từng miếng ăn giấc ngủ.

Nhiều ý kiến chia sẻ, bức thư dường như cũng ánh lên niềm tự hào khi nhắc đến phần thưởng sách, bút tặng cho con của mọi người trong xóm, như một sự giúp đỡ thân thương dành cho những người con đang học tập, bôn ba nơi thành phố của bà con làng quê.

Đông đảo bạn trẻ tâm sự mình đã rơi nước mắt không biết tự lúc nào khi đang đọc bức thư, đồng thời viết những lời cảm ơn đến bố từ tận đáy lòng. “Người bố thật tuyệt vời, chỉ mong người cha xứng đáng”, nick Ly Lavender bày tỏ cảm xúc.

”Cả cuộc đời vì con cái, mái tóc của bố đã bạc đi phân nửa rồi, đôi vai gánh vác cả gia đình, cái lưng đau mỗi khi trở trời... Con phải làm gì để đền đáp hết công nuôi dưỡng của bố mẹ đây?”, bạn Linh Thùy bồi hồi.

buc-thu-4-262819-1372438683_500x0.jpg

Đông đảo dân mạng chia sẻ cảm xúc sau khi đọc bức thư. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều dân mạng cũng xúc động kể lại câu chuyện tương tự của mình khi chứng kiến tình cảm của bác Chính dành cho con. “Năm I, ba của nhỏ bạn gửi bức với nội dung tương tự: ‘Nếu ở nhà chưa gửi tiền kịp, con lấy gạo mà nấu cơm ăn, ba gửi con một cái chén, một đôi đũa...’ Cả phòng ký túc xá òa khóc”, bạn Thảo Hồng chia sẻ.

“Đêm trước, hai bố con ngủ trong cái phòng trọ bé xíu. Sáng hôm sau, bố về sớm để lại những dòng cũng như thế này. Đọc nó, mình cũng khóc”, Huy Tuấn tâm sự.

Cách đây không lâu, bức thư người cha gửi con trai đang du học tại Nga vào dịp Tết cũng khiến dân mạng bồi hồi cảm xúc. Trong thư, người bố kể lại những kỷ niệm của gia đình trong những ngày Tết khi người con còn ở quê nhà. Lời người bố dặn dò con hãy cố gắng trở về quê hương làm việc và sống cạnh bố mẹ khiến nhiều người rơi nước mắt. “Mình cũng từng bao lần khóc vì được bố quan tâm, ân cần. Vậy mà giờ học hành chưa đến đâu, cảm thấy có lỗi với bố mẹ quá”, nick Ngọc Phạm giãi bày.

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top