iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cách thoát hiểm khi bị cướp khống chế bằng dao và kim tiêm

Thứ hai, 7/11/2016, 21:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ hai, 7/11/2016, 21:18 (GMT+7)

Trong trường hợp chúng ta không chạy mà có đủ bình tĩnh và tự tin thì có thể dùng kỹ năng bẻ ngược cổ tay.

Mục đích trên hết của các đối tượng này là dùng kim tiêm, dao hay vật nhọn đe dọa cướp của nên trong trường hợp bị khống chế các bạn hãy im lặng tránh để đối tượng tấn công trở lại gây thương vong, sau đó hãy dùng 2 cách sau đây để thoát hiểm.

Cách 1: Chạy là "thượng sách"

Việc bỏ chạy trong trường hợp bị tấn công cũng cần phải có kỹ năng để đảm bảo an toàn. Trường hợp đầu tiên chúng ta xử lý bằng cách xoay chân, hạ tay, sau đó quay, lách hông sang một bên để tránh mũi dao hay kim tiêm hương vào mình và bỏ chạy. Thông thường tay cầm dao, cầm kim tiêm của các đối tượng sẽ là tay phải thì hãy cố gắng lách sang phía phải của đối tượng.

Tuy nhiên, đó là đối với trường hợp không gian thoáng đãng, còn với không gian bị giới hạn một phần như bị bức tường chắn một bên phải thì hãy cố gắng nhìn khoảng trống phía bên trái, không bị chắn thì có thể xoay ngược lại rồi bỏ chạy.

 clip: cach thoat hiem khi bi cuop khong che bang dao va kim tiem hinh anh 1

Ảnh minh họa cắt từ clip.

Cách 2: Chống trả kẻ xấu

Trong trường hợp chúng ta không chạy mà có đủ bình tĩnh và tự tin thì có thể dùng cách này để chống trả. Dùng kỹ năng bẻ ngược cổ tay. Đó là dùng ngón cái đặt giữa ngón áp út và ngón út, ba ngón còn lại nắm vào phần cổ tay chúng ta bẻ ngược lại.

Cụ thể, khi chúng ta bị khống chế chúng ta xoay hông, nắm cổ tay đối phương bẻ ngược lại (hướng bàn tay cầm dao vào người đối phương rồi bẻ vặn ra ngoài) sẽ khiến đối phương bị ngã và lúc đó chúng ta hãy bỏ chạy. Trường hợp thứ 2 nếu bạn không có khả năng nắm chính xác được cổ tay thì có thể nắm phía trên rồi giật ra (theo hướng tịnh tiến) kéo đối phương ngã rồi bỏ chạy.

Cách thoát hiểm khi bị cướp khống chế bằng dao và kim tiêm
 
 

Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top