iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chàng trai 600 kg giảm nửa trọng lượng

Thứ năm, 6/2/2014, 08:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ năm, 6/2/2014, 08:14 (GMT+7)

Một thanh niên ở Arab Saudi vừa giảm hơn 300 kg sau khi được nhà vua nước này đích thân ra lệnh chữa trị.

Bác sĩ Aa'ed al-Qahtani, trưởng nhóm y tế giám sát việc chữa trị cho Shaari - chàng trai từng nặng hơn 600 kg - cho biết, sau khi giảm được 320 kg, sức khỏe của bệnh nhân đặc biệt này đang tiến triển đều đặn. Chức năng của tim và phổi đều được cải thiện, giảm viêm, cơ bắp bắt đầu hoạt động, giúp đôi chân của Shaari di chuyển.

Shaari tươi cười tại bệnh viện sau khi giảm được 320 kg.

Shaari tươi cười tại bệnh viện sau khi giảm được 320 kg.

Một chiếc xe lăn lớn được thiết kế riêng để Shaari năng động hơn và hỗ trợ vật lý trị liệu cho anh chàng. Shaari hiện vẫn chưa thể tự di chuyển và phải nhờ đến một cái ròng rọc để ngồi vào ghế.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Vua Abdullah đã ra lệnh điều xe nâng hàng và máy bay đặc biệt để đưa Shaari, lúc đó nặng 610 kg, đến thủ đô Riyadh chữa trị. Toàn bộ chi phí được Vua Abdullah chi trả. Do cơ thể quá lớn nên Shaari đã không thể tự đi lại và cũng không ra khỏi phòng ngủ của anh chàng suốt ba năm.

Trong những bức ảnh mới được đăng đăng tải trên tạp chí Sayidaty, Shaari đang mỉm cười và giơ ngón tay ra dấu hiệu chiến thắng. Theo các bác sĩ, tinh thần của cậu bạn rất tốt.

Shaari lúc còn nặng 610 kg.

Shaari lúc còn nặng 610 kg.

Bác sĩ Abdeljabbar al-Yaman, giám đốc bệnh viện Vua Fahd, gọi Shaari là "chàng trai cười". Hiện chưa rõ khi nào Shaari sẽ xuất viện.

Anh chàng đang trong độ tuổi 20 này chưa bao giờ chính thức giữ danh hiệu người béo nhất thế giới. Đỉnh điểm cân nặng của Shaari vượt qua cả Manuel Uribe ở Mexico, người từng được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận năm 2006. Uribe nặng 560 kg vào thời điểm đó, nhưng hiện giờ đã giảm hàng trăm kg.

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top