iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cô bé 12 tuổi gây kinh ngạc khi tự tay đỡ đẻ cho mẹ

Thứ sáu, 9/6/2017, 15:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ sáu, 9/6/2017, 15:50 (GMT+7)

Những bức ảnh ghi lại quá trình đưa em trai chào đời của cô bé người Mỹ thu hút hàng trăm nghìn lượt like và chia sẻ.

Theo msnewsnow, cô bé người Mỹ Jacee Dellapena đã khiến nhiều người kinh ngạc khi chia sẻ giây phút hạnh phúc được tự tay đỡ đẻ cho mẹ, đón em trai chào đời trong phòng sinh của bệnh viện Mississippi, ngày 6/6.

co-be-12-tuoi-gay-kinh-ngac-khi-tu-tay-do-de-cho-me

Những hình ảnh đăng tải trên Facebook đã thu hút 108.000 lượt like và 165.000 lượt chia sẻ. Ảnh: Nikki Smith

Clip Jacee hạnh phúc ẵm em trai nhỏ

Jacee cho biết cô bé đã khóc khi nghĩ rằng mình không được trông thấy em trai chào đời. Cô bé rất muốn được theo mẹ vào phòng sinh. Khi đó, bác sĩ Wolf đã hỏi mẹ của Jacee: "Sao chị không để cô bé mặc đồ bảo hộ vào và giúp đỡ đẻ?". Sau giây phút giật mình ban đầu, chị Dede Carraway - mẹ của Jacee - đã đồng ý cho cô con gái mới 12 tuổi tham gia vào quá trình đỡ đẻ.

Jacee đã rất hào hứng khi được mặc quần áo như các bác sĩ và tự tay đưa em trai ra ngoài. Bác sĩ cầm tay Jacee hướng dẫn từng bước, giúp cô bé tự hoàn thành mọi việc.

"Bác sĩ thực sự để cháu kéo em trai ra. Cảm giác thật đáng ngạc nhiên. Cháu từng chơi trò đóng giả bác sĩ nhưng đây là chuyện thực. Cháu đã rất căng thẳng. Cháu sợ mình sẽ làm rối tung mọi chuyện hay làm mẹ đau, nhưng đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời cháu", Jacee chia sẻ.

Jacee còn được cắt dây rốn cho em trai trong khi cha đứng bên cạnh và ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này.

co-be-12-tuoi-gay-kinh-ngac-khi-tu-tay-do-de-cho-me-1

Khoảnh khắc hạnh phúc khi cô bé Jacee được tự tay đỡ đẻ em trai. Ảnh: Nikki Smith

Dù đang đau đẻ, người mẹ vẫn không kìm được xúc động, rơi nước mắt khi thấy biểu cảm hạnh phúc trên gương mặt con gái lớn.

Chị Dede Carraway tiết lộ, vài năm trước khi, khi con trai thứ hai của cô chào đời, Jacee đã muốn được theo chân mẹ vào phòng sinh nhưng vì tuổi quá nhỏ nên đã bị từ chối. Lần này, mong ước của cô bé đã thành sự thật.

Jacee từng chia sẻ lớn lên sẽ trở thành bác sĩ thú y, nhưng mẹ cô bé đoán sau chuyện này Jacee có thể sẽ chuyển hướng đến bác sĩ sản phụ khoa.

Anh Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top