7:33 PM | 02/08/2012
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+
7:33 PM | 02/08/2012

Con gái GS Ngô Bảo Châu dạy học cho bệnh nhi

Chiều 2/8, ba cô con gái của GS Châu tới tham dự lễ khai giảng lớp học nhân ái dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện huyết học - truyền máu Trung ương. Ba chị em cùng nhau chơi đùa và hát cho các em nhỏ nghe.
> Con gái GS Ngô Bảo Châu triển lãm ảnh
gs-chau-1349869035_480x0.jpg
Ba chị em (đứng giữa) biểu diễn văn nghệ cho các em nhỏ tại lớp học Nhân ái.

Ngô Thanh Hiên (17 tuổi), Ngô Thanh Nguyên (12 tuổi) và Ngô Hiền An (9 tuổi) hào hứng đến lớp học nhân ái cùng bà nội. Trước khi đến đây, ba chị em Hiên đã chuẩn bị túi quà lớn gồm búp bê, đồ chơi và bánh kẹo. Từ tối hôm trước, cả ba đã háo hức và bàn nhau xem sẽ dạy các em bài hát gì.

Về nghỉ hè, cô chị Thanh Hiên muốn đi dạy tiếng Anh cho các em nhỏ và nhờ bà tìm giúp nơi nào cần tình nguyện viên như cô. Biết được lớp học nhân ái, con gái lớn của GS Châu nhiệt tình tham gia. Thấy chị được đến gặp và chơi cùng các em bé, Thanh Nguyên và Hiền An cũng muốn đi cùng để "hỗ trợ" chị.

Trong buổi khai giảng lớp học, cả ba đã cùng biểu diễn văn nghệ cho các bệnh nhi xem. Hàng tuần, chị em Hiên sẽ tới dạy các em tiếng Anh, bảng chữ cái, đếm số hay chơi đùa.

gs-chau-1-1349869035_480x0.jpg
Cô chị cả Ngô Thanh Hiên dạy một em nhỏ tập tô.

Ngoài ba môn văn hóa Toán, Văn và tiếng Anh, lớp học nhân ái còn dạy các môn kỹ năng và nghệ thuật như vẽ, cảm thụ âm nhạc. Trước khi tham gia lớp học này, Hiên, Nguyên và An cũng tới dạy hát và chuyện trò với các trẻ em đang điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tham gia lớp học trên còn có Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh, cầu thủ trẻ xuất sắc Nguyễn Văn Quyết và giám khảo Đồ Rê Mí, Đặng Châu Anh. Lớp học diễn ra vào thứ 3, 5, 7 và chủ nhật hàng tuần tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Bình Minh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
Tags
Tớ rất sợ khi nói chuyện tiền nong với nó vì có thể nó sẽ giận, chẳng chơi cùng tớ nữa.
Milan Phạm, Hồng Tú, Phương Tâm, Quỳnh Trân... e ngại về việc đi du lịch Thái Lan vào thời điểm này vì sợ gia đình không cho phép.
Vẽ bậy lên cột mốc Fansipan, cột cờ Lũng Cú, nhà thờ Đức Bà là những hành động xấu xí bị nhiều người lên án vì ý thức quá kém.
Ngoại hình khá giống nghi phạm đánh bom trong camera an ninh khiến anh Sunny Burns rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Bộ hình ghi lại cảnh Phó Thủ tướng chụp hình, cười đùa bên một nhóm sinh viên tình nguyện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Tóc bồng bềnh, cao 1m73, nặng 62kg và học nghệ thuật. Còn gì nữa?