iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Con gái GS Ngô Bảo Châu triển lãm ảnh

Thứ tư, 18/7/2012, 13:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ tư, 18/7/2012, 13:46 (GMT+7)

Mái tóc đen nhánh, nụ cười tươi cùng cách nói chuyện cởi mở, Ngô Thanh Hiên vui vẻ giới thiệu với khách tham quan hai bức ảnh được chọn trưng bày tại triển lãm Chase Hanoi 2012.

A Yellow Shawl ghi lại hình ảnh một phụ nữ Ấn Độ nổi bật với chiếc khăn vàng, đi chân đất và đội trên đầu bó rơm to. Ảnh chụp trong chuyến du lịch của Hiên tới Ấn Độ năm 2010. Good Things Come in Small Pakages lại "chộp" khoảnh khắc một em bé mặc đồ bơi ngồi giữa vũng nước ở Chicago (Mỹ).

thanh-hien-1349860193_480x0.jpg
Thanh Hiên bên tác phẩm A Yellow Shawl chụp ở Ấn Độ.

Khi được hỏi tại sao không chụp cuộc sống ở Hà Nội, Hiên cho biết cô muốn giới thiệu với bạn bè và người xem sự sống ở những nơi từng đặt chân đến, bởi mỗi nơi sẽ có cuộc sống khác nhau. Hơn nữa, do không có thời gian chụp ảnh ở Việt Nam nên Hiên gửi hình chụp ở những miền đất đã đi qua.

"Bức ảnh chụp ở Ấn Độ cho thấy sự khác biệt giữa người nông dân ở quốc gia này với nông dân Việt Nam. Em rất ngạc nhiên khi trông thấy họ đội một bó rơm trên đầu, đi chân đất. Màu sắc trang phục của họ cũng khiến em ấn tượng", Hiên giải thích.

Con gái GS Ngô Bảo Châu đang học trung học tại Mỹ và sẽ tốt nghiệp THPT vào năm sau. Đây là lần thứ hai nữ sinh này tham gia dự án nghệ thuật do học sinh Việt Nam tổ chức.

Chase Hanoi là dự án nghệ thuật do học sinh Việt Nam thành lập và tổ chức nhằm mang đến cộng đồng bộ sưu tập tác phẩm của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật và muốn thể hiện vẻ đẹp cuộc sống qua nhiều góc nhìn khác nhau từ đường phố, ẩm thực cho đến những con người quanh ta.

Chủ đề của Chase Hanoi năm nay là Live - Sống. Triển lãm quy tụ gần 50 tác giả và hơn 100 tác phẩm. Đây là lần thứ hai Chase Hanoi diễn ra và các tác giả muốn gửi gắm đến người xem thông điệp: "Không có thước đo chuẩn xác cho mọi ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa trong cuộc sống, chỉ có những khoảnh khắc đẹp là trường tồn và sống mãi với thời gian". Triển lãm kéo dài 3 ngày (18 - 20/7).

Bình Minh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top