iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Con gái quỳ lạy người mẹ quét rác gây xúc động

Thứ bảy, 29/8/2015, 09:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
Thứ bảy, 29/8/2015, 09:23 (GMT+7)

Vừa dâng quà, cô bạn vừa quỳ lạy người mẹ mặc áo công nhân vệ sinh của mình.

Bức ảnh ghi lại cảnh một cô bạn người Thái Lan quỳ gối thể hiện tình cảm với người mẹ của mình đang khiến đông đảo bạn trẻ nghẹn ngào cảm động. Trong ảnh, cô bạn ngồi quỳ gối xuống đường, tay dâng một gói quà tặng mẹ. Người mẹ mặc áo công nhân vệ sinh, tươi cười xoa đầu khi được con gái mình quỳ lạy.

Cô bạn dâng quà và quỳ lạy người mẹ quét rác.

Cô bạn dâng quà và quỳ lạy người mẹ quét rác. Ảnh: kapook.

Người đăng tải bức ảnh cho biết, mẹ cô bạn trên làm nghề quét rác. Mặc dù vậy, cô nàng vẫn không tỏ ra e ngại công việc của mẹ mình như tâm lý của một số bạn trẻ khác. Khi được con gái dâng quà, người phụ nữ trong bức ảnh rươm rướm nước mắt vì hành động bất ngờ và hiếu thảo của con gái mình.

Bức ảnh càng trở nên nổi tiếng và được chia sẻ rầm rộ khi được đăng tải trong dịp lễ Vu Lan năm nay. Trước sự hiếu thảo của cô bạn, nhiều teen đã xúc động cho rằng, việc làm của bạn ấy dù đơn giản, nhỏ nhặt thôi nhưng không phải người con nào cũng làm được.

"Có thể bạn cho là diễn, đóng kịch, nhưng hãy nhìn khuôn mặt chân thành của bạn ấy, và hãy nhìn lại mình xem liệu đã làm được như người ta", bạn Xiao Xiao nhắn nhủ.

Trong mùa Vu Lan năm nay, một bức ảnh cảm động khác về tình cảm gia đình cũng được chia sẻ tích cực. Anh Chen Xinyin, sống tại Trùng Khánh, Trung Quốc, dù cụt hai tay vẫn chăm sóc mẹ già hoàn toàn kể từ khi bà bị ốm, nằm liệt giường. Khoảnh khắc anh bón từng thìa cơm cho mẹ già bằng miệng khiến nhiều bạn rơi nước mắt.

Bức ảnh người con bón cơm cho mẹ bằng miệng

Bức ảnh người con ngậm thìa bón cơm cho mẹ gây xúc động. Ảnh: BP.

Anh Chen Xinyin bị mất tay sau khi bị giật điện hồi 7 tuổi. Từ sau khi cha mất năm anh 20 tuổi, anh đã phải tự mình học làm mọi thứ bằng chân.

1-1644-1440815011.jpg Cảm động ảnh bố che nắng cho con gái 

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top