iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cộng đồng bắt đầu đồng hành cùng Chim én 2012

2:58 PM | 15/08/2012
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
2:58 PM | 15/08/2012

Ngày 15/8, Giải thưởng Tình nguyện Chim én 2012 bước vào giai đoạn tuyển chọn. Cộng đồng sẽ đồng hành cùng Hội đồng thẩm định đánh giá các hồ sơ để chọn ra 20 tổ chức và 20 cá nhân vào giai đoạn 3.
> 41 tổ chức, cá nhân tham dự Giải thưởng Chim én 2012 / Chàng sinh viên tật nguyền mê làm từ thiện

Kết thúc giai đoạn 1, Chim én 2012 nhận được 71 hồ sơ tham dự, trong đó có 45 cá nhân và 26 tổ chức hoạt động thiện nguyện. Nhiều cá nhân, tổ chức từng đoạt giải thưởng những năm trước vẫn tiếp tục tham gia Chim én lần thứ 4 như: nhóm Cỏ Ba Lá, Niềm tin, Én nhỏ Huỳnh Thanh Thảo...

Sự tham dự của chàng trai tật nguyền Lê Quang Toán cũng khiến cộng đồng khâm phục. Với "đôi chân có ý chí còn mạnh mẽ hơn người bình thường", Toán đi khắp các vùng đất từ miền Bắc vào miền Trung để xin tài trợ. Chàng trai ấy lặn lội mang áo ấm mùa đông đến với trẻ em vùng cao Mèo Vạc (Hà Giang), rồi lại động viên, thăm hỏi nạn nhân chất độc màu da cam ngay tại quê nhà Bố Trạch.

n

Nhóm tình nguyện Mùa đông ấm tặng quà cho trẻ em Hà Giang.

Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống CĐ Sư phạm Huế hoạt động từ năm 2010, thu hút hơn 60 thành viên tham gia thường trực và hơn 200 người trong ngân hàng máu sống. Các thành viên này có thể hiến máu mọi lúc, mọi nơi khi có lệnh và yêu cầu của Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế. 3 năm qua, với hơn 1.500 đơn vị máu, sẵn sàng hiến máu và tiểu cầu sống trong những trường hợp khẩn cấp nhất, các bạn đã giúp hơn 60 gia đình thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Cán bộ điều dưỡng Nguyễn Thị Dậu cùng nhóm Chung tay vì cộng đồng không quản ngại khó khăn, vất vả hàng tuần phát hàng trăm suất cơm chay miễn phí cho bệnh nhân ung thư và gia đình tại bệnh viện Ung bướu TP HCM. Nhóm đã chia sẻ với cộng đồng 144.000 suất cơm tương đương hơn 1,7 tỉ đồng trong suốt thời gian hoạt động.

Bà Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm Xã hội FPT, đại diện Hội đồng thẩm định cho biết, rất vui và xúc động vì qua mỗi năm Giải thưởng Tình nguyện Chim Én lại lan tỏa thêm nhiều tấm lòng, trái tim nhân ái. Hội đồng dõi theo từng "cánh én" và tham khảo bình chọn của cộng đồng để lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất đi tiếp vào giai đoạn cuối cùng của giải thưởng.

Ngày 15/8 - 4/9, các cá nhân, tổ chức chưa tham gia giải thưởng vẫn được gửi hồ sơ hồ sơ hoàn thiện để tham dự nhưng không được quyền chỉnh sửa trực tiếp hồ sơ như ở giai đoạn 1.

Giải thưởng Tình nguyện Chim én 2012 được Tập đoàn FPT phát động ngày 12/7 trên website www.vicongdong.vn. Đây là giải thưởng tôn vinh những cống hiến vì cộng đồng trong năm 2011. Hiện, mạng lưới vicongdong.vn đã quy tụ được 400 nhóm tình nguyện tham gia hoạt động, gần 50.000 thành viên là các tình nguyện viên trên toàn quốc.

Kiều Trinh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top