iOne

© Copyright 2010 iOne.vnexpress.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cú nhảy Xgame ngoạn mục của 9X

11:36 AM | 31/03/2009
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+
11:36 AM | 31/03/2009
Chủ đề: Thế hệ 9X28

Với những cú nhào lộn qua bục lan can, ghế đá và 4 người nằm dưới đất... Ngô Minh Tú (19 tuổi) khiến nhiều người chứng kiến phải thót tim, trầm trồ.

Theo Ngô Minh Tú - cựu thành viên của đội tuyển xe đạp Hà Nội, bộ môn Trial trên thế giới đã khá phổ biến nhưng ở Việt Nam còn khá mới lạ.

* Clip bay qua người
* Clip leo bậc thang, nhào lộn

Trial khác với dòng xe BMX giới trẻ Hà thành thường hay tập ở chỗ là khung xe và tay lái dài hơn, càng cao hơn, xe thường không có yên nên người đi không bao giờ được ngồi.

7-1354312747_500x0.jpg

A

Sinh năm 1990, Ngô Minh Tú tự hào là một trong 6 người ở Việt Nam tập Trial (một bộ môn cực khó của Xgame). Chiều 30/3, bên tượng đài Lý Thái Tổ, Tú khoe vừa tậu được con xe mới có giá 16 triệu đồng từ Trung Quốc.

B

Bánh trước của chiếc xe.

C

Phanh cơ được gắn phía sau bánh xe.

D

Lỗ trên vành xe có tác dụng giảm áp.

E

Hằng ngày, từ 14h đến 18h, Tú thường đạp khoảng 20 km đến các địa điểm tập khác nhau ở trong khu vực nội thành Hà Nội. Những ngày đầu tập xe không có yên, Tú bảo, về nhà cơ thể đau ê ẩm. Tuy nhiên, sau 9 tháng tập luyện qua 3 đời xe khác nhau, đến nay mọi chuyện đã quen. 

E

Thay vì phải tập trên những chiếc xe có trọng lượng 12 và 14,6 kg, chàng thanh niên này có thể tung mình ở những độ cao khác nhau với chiếc xe mới tậu có trọng lượng 9,6 kg này. Địa điểm thường tập của Tú là tượng đài Lý Thái Tổ, công viên Thống Nhất, tượng đài Lê Nin, khu vực Mỹ Đình...

F

Tất cả những kỹ thuật cơ bản, Tú đều tự học trên Youtube mà không cần thầy dạy. "Nhiều lúc cũng gặp khó khăn vì vốn ngoại ngữ của em không khá. Các động tác chủ yếu nhìn qua hình rồi tự mày mò học lỏm", Tú tâm sự.

A

Shide hop, pedan up, pedan kick... là những kỹ thuật khó nhất khi tập Trial bike.

H

Một buổi tập của Tú ở gần hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

I

Tú thể hiện động tác shide hop qua dây...

K

Rồi đến pedan kick qua một người.

L

Hai người.

N

Ba người.

M

Rồi 4 người dưới sự tò mò chú ý của những du khách đi qua khu vực nhà tròn ở gần hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Những động tác thể hiện, Tú cho rằng rất nguy hiểm không phải ai cũng làm được. "Các bạn trẻ không nên bắt chước ...", Tú cảnh báo.

H

Chướng ngại vật của Trial bike chủ yếu là các bục lan can. Chiều 30/3, Tú đã vác chiếc xe của mình lên cầu vượt ở đối diện cổng bệnh viện Bạch Mai để thử sức. Với độ cao hơn 30 bục, chàng thanh niên 19 tuổi này liên tiếp di chuyển trên chiếc xe nhỏ gọn với thời gian gần 50 giây. Hàng chục người phía dưới cầu thang trầm trồ khen ngợi tài năng của Tú.

O

Những lúc nghỉ giải lao Tú lại ngồi nghe nhạc. Bài hát chàng trai sở hữu chiều cao 1,81 mét này ưa thích là It is my lile của Bon Jovi. Do đam mê với Trial bike nên hiện Tú chưa theo học trường nào. Thời gian tới, chàng thanh niên này dự định thi vào trường Cao đẳng du lịch.

Tuấn Anh - Xuân Tùng

 

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top